Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (Viện VJCC)

Website: https://vjcc.org.vn/

1. Tên đơn vị: Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (Viện VJCC) (Vietnam Japan Institute for Human Resources Development)

2. Lịch sử hình thành và phát triển
Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (Viện VJCC) được thành lập theo Quyết định số 368/QĐ-ĐHNT do Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương ký ngày 10/3/2017 trên cơ sở nâng cấp hai Trung tâm Hợp tác Nguồn Nhân lực Việt Nam Nhật Bản Hà Nội và TP Hồ Chí Minh (Trung tâm VJCC Hà Nội và VJCC TP Hồ Chí Minh được thành lập trên cơ sở Hiệp định ký kết chính thức giữa Chính phủ hai nước Việt Nam - Nhật Bản và bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2002).
Viện VJCC có chức năng tổ chức thực hiện công tác đào tạo, nghiên cứu, tư vấn và ứng dụng trong quản lý kinh tế, quản trị doanh nghiệp theo mô hình Nhật Bản và là đơn vị thực hiện Dự án VJCC “Phát triển nguồn nhân lực kinh doanh tại VJCC” do Chính phủ Nhật Bản tài trợ thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA).

3. Lãnh đạo qua các thời kỳ

• Viện trưởng: TS. Nguyễn Thị Hiền (2014 - nay)
  • Cố vấn trưởng: KARASAWA Masayuki
  • Phó Viện trưởng: ThS. Lê Hoàng Liên

ThS. Tô Bình Minh

4. Các nhiệm vụ chính của Viện:

♦ Tổ chức quản lý chương trình đào tạo đại học chính quy Cử nhân Kinh doanh Quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản.

♦ Quản lý và tổ chức thực hiện các hoạt động thuộc dự án VJCC, bao gồm chương trình đào tạo Kinh doanh Cao cấp – Keieijuku; chương trình bồi dưỡng doanh nghiệp trung và ngắn hạn; chương trình đào tạo nâng cao năng lực tiếng Nhật; và các hoạt động xúc tiến giao lưu văn hóa, giáo dục, kinh doanh giữa Việt Nam và Nhật Bản và các hoạt động khác trực thuộc dự án VJCC. Đầu mối tiếp nhận chuyển giao công nghệ từ phía Nhật Bản cho trường Đại học Ngoại thương.

♦ Tổ chức triển khai chương trình liên kết đào tạo đại học, sau đại học với các trường, viện của Nhật Bản và đối tác khác theo sự phân công của Hiệu trưởng.

♦ Tổ chức và triển khai hoạt động ứng dụng khoa học và công nghệ, tư vấn quản lý, kinh doanh cho các tổ chức doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài nước.

♦ Xúc tiến các hoạt động giao lưu văn hóa, giáo dục, kinh doanh giữa Việt Nam và Nhật Bản.

♦ Đầu mối kết nối với Câu lạc Bộ Keieijuku để triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp đã, đang và sẽ tham gia Dự án đào tạo tại VJCC.

5. Phương châm, sứ mệnh, tầm nhìn của Viện VJCC

Sứ mệnh: Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực quản lý kinh tế, quản trị doanh nghiệp theo tinh thần Nhật Bản; cầu nối tri trức, khoa học kỹ năng nghề nghiệp cho cộng đồng doanh nghiệp và xã hội; giao lưu kết nối kinh doanh và văn hóa - giáo dục giữa hai quốc gia Việt Nam - Nhật Bản.

Tầm nhìn: Viện Phát triển nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản trở thành tổ chức có uy tín trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, tư vấn và ứng dụng trong quản lý kinh tế, quản trị doanh nghiệp theo mô hình Nhật Bản, đạt tiêu chuẩn Nhật Bản và các nước trong khu vực.

Giá trị cốt lõi: Uy tín - Chất lượng - Thực tiễn - Bền vững.

6. Thông tin cán bộ, giảng viên

Nguyễn Văn Bắc

Dương Mạnh Hùng

7. Liên hệ

Address Office: Tòa nhà VJCC: Trường ĐH Ngoại Thương - Số 91 - Chùa Láng - Đống Đa - Hà Nội

Tel: +844.3775 1278/79

Fax: +844.3775 2226

DMC Firewall is a Joomla Security extension!