Cơ sở II tại TP. HCM đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc “Nâng cao hiệu quả tuyển sinh học viên là sinh viên Đại học cho các khoá học chứng chỉ nghề nghiệp trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán”

Hợp tác doanh nghiệp

Trong khuôn khổ Chương trình FTU2 Business Support Team, ngày 31/08/2021, Cơ sở II tại TP. HCM đã tổ chức chương trình tư vấn “Nâng cao hiệu quả tuyển sinh học viên là sinh viên Đại học cho các khoá học chứng chỉ nghề nghiệp trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán” cho Viện kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW).

 

Tham gia chương trình có ThS Lê Giang Nam – Trưởng Ban TT&QHĐN Cơ sở II, ThS Nguyễn Ngọc Thụy Vy - Giảng viên Bộ môn QTKD & TCKT Cơ sở II, bà Lê Bích Trân – Giám đốc phát triển khối giáo dục ICAEW Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tư vấn, ThS Lê Giang Nam đã chia sẻ với mong muốn thể hiện trách nhiệm xã hội của Nhà trường đối với cộng đồng, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xây dựng chiến lược phát triển ổn định, bền vững; nâng cao năng lực cạnh tranh…. Đặc biệt đối với ICAEW - là một đối tác uy tín, có nhiều hoạt động hợp tác đem lại lợi ích thiết thực cho sinh viên Cơ sở II trong thời gian qua, Cơ sở II hy vọng rằng đây sẽ là hoạt động gắn kết của Cơ sở II và ICAEW, mang lại giá trị thực tiễn, hỗ trợ ICAEW trong việc tiếp cận học viên là sinh viên Đại học cho các khoá học chứng chỉ nghề nghiệp trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán, đồng thời mang lại những thông tin bổ ích cho sinh viên trong việc phát triển nghề nghiệp sau này.

Tại buổi tư vấn, ThS Nguyễn Ngọc Thụy Vy đã chia sẻ với đại diện ICAEW về tình hình chung của sinh viên chuyên ngành Kế toán- Kiểm toán hiện nay, các chứng chỉ nghề nghiệp Quốc tế cần thiết đối với sinh viên, kỳ vọng của sinh viên khi tham gia các chương trình về chứng chỉ nghề nghiệp và cách thức nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh…

Cũng tại buổi tư vấn, bà Lê Bích Trân bày tỏ ICAEW đánh giá cao việc ra mắt chương trình hỗ trợ, tư vấn, đồng hành cùng doanh nghiệp của Cơ sở II trường ĐH Ngoại thương, đây là một hoạt động rất ý nghĩa, mang là niềm động viên lớn cho các doanh nghiệp trong tình hình dịch bệnh hiện tại. Đối với ICAEW, hoạt động này đáp ứng được một trong những nhiệm vụ ưu tiên của ICAEW là tăng cường hợp tác với các Trường Đại học và các tổ chức giáo dục khác để cùng phối hợp thực hiện các hoạt động vì sự phát triển chung của cộng đồng, đặc biệt là các hoạt động hướng tới nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên, đáp ứng được các yêu cầu ngày càng cao của xã hội. ICAEW cũng đánh giá cao nội dung của buổi tư vấn, đem lại nhiều thông tin bổ ích về nhu cầu và kỳ vọng của sinh viên, giảng viên, cũng như những chiến lược, phương thức truyền thông hiệu quả” và thay mặt ICAEW, bà Lê Bích Trân gửi lời cảm ơn chân thành đến Cơ sở II, đặc biệt là thầy cô trong tổ tư vấn FTU2 Business Support Team, hy vọng rằng thời gian tới ICAEW và Cơ sở II sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đạt được và sẽ triển khai nhiều hoạt động hợp tác mạnh mẽ mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng, lợi ích cho sinh viên.