TRƯỜNG ĐHNT CÓ 5 DỰ ÁN THUỘC TOP 20 Ý TƯỞNG CỦA CUỘC THI TOÀN CẦU VỀ SÁNG TẠO KINH DOANH XÃ HỘI (SBC)

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Social Business Creation (SBC) là cuộc thi toàn cầu về sáng tạo kinh doanh xã hội được khởi xướng bởi Trường Đại học HEC, Montreal Canada với mục tiêu tìm kiếm và nuôi dưỡng các ý tưởng kinh doanh tạo tác động xã hội trên khắp thế giới.

Cuộc thi kéo dài từ tháng 2 - tháng 9/2021. Người tham gia sẽ được đào tạo và tư vấn bởi đội ngũ cố vấn khởi nghiệp của khu vực và toàn cầu để phát triển ý tưởng kinh doanh và triển khai thành dự án kinh doanh tạo tác động xã hội mạnh mẽ. Từ năm 2021, Trường ĐHNT trở thành đơn vị quản lý SBC Hub tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Cuộc thi SBC toàn cầu năm 2021 đã thu hút được sự tham gia của 103 dự án đại diện 80 trường Đại học đến từ 24 quốc gia trải khắp thế giới, bao gồm quốc gia trên thế giới như: Canada, Nhật Bản Argentina, Mexico, Brazil, Ấn Độ, Bangladesh, Việt Nam...
Vòng đầu tiên của cuộc thi SBC (Social Innovation) đã khép lại với thành công vang dội của các đội thi Việt Nam. Trong 103 dự án toàn cầu, có 37/38 đội thi Việt Nam bước tiếp vào vòng 2 và có 12 đội thuộc top 30% các đội có điểm cao nhất khu vực được lựa chọn để tiếp tục tranh giải Top 20 “Impactful Social Business Idea Awards” toàn cầu. Sau thời gian chờ đợi kết quả từ BGK toàn cầu, BTC cuộc thi ở Việt Nam Hub xin chúc mừng 8 dự án của Việt Nam được xướng tên trong top 20 ý tưởng kinh doanh có tác động xã hội mạnh mẽ nhất, chọn ra từ 103 ý tưởng khác nhau từ tất cả các đội chơi trên toàn cầu. Đặc biệt, trong 8 dự án của Việt Nam thì 5 dự án có leader là sinh viên trường Đại học Ngoại thương. Kết quả này là minh chứng rõ rệt cho sức sáng tạo và tiềm năng phát triển của các dự án Việt Nam góp mặt trong cuộc thi SBC năm nay, là động lực và niềm tự hào lớn cho không chỉ các đội thi mà còn cho cả Trường Đại học Ngoại thương - đơn vị quản lý SBC Hub Việt Nam và Đông Nam Á. Đây cũng là khởi đầu thắng lợi cho mục tiêu tăng cường hoạt động đổi mới sáng tạo và mong muốn đưa mô hình kinh doanh tạo tác động xã hội đến gần hơn với giới trẻ Việt Nam của Nhà trường.
Cùng điểm qua 8 dự án của Việt Nam nhận được giải thưởng top 20 Impactful Social Business Idea:
2A - Active Ageing - Việt Nam
Aftertaste - Việt Nam
BAV (Business and volunteer) - Việt Nam
Building material made from plastic and sand - Việt Nam
Mở cửa - Việt Nam
NANONEEM - Việt Nam
Weshare.asia - Việt Nam
Youth+ - Việt Nam


Thông tin chính thức được công bố tại: https://socialbusinesscreation.hec.ca/
Xin chúc mừng các đội thi Việt Nam đã xuất sắc hoàn thành các thử thách của vòng 1. Vòng 2 đã bắt đầu với nhiều thách thức cam go hơn, nhưng hy vọng rằng các đội thi sẽ tiếp tục giữ vững phong độ và chinh phục tiếp những giải thưởng tiếp theo của cuộc thi.
---------------------------------------------------
Sáng tạo kinh doanh xã hội (Social Business Creation - SBC) là nền tảng đào tạo sáng tạo kinh doanh xã hội dưới hình thức một cuộc thi toàn cầu do Trường Đại học HEC Montréal Canada (HEC) và Giáo sư Muhammad Yunus đoạt giải Nobel Hòa bình 2006 khởi xướng, tổ chức và đảm bảo về chuyên môn và phương pháp. Với sự đồng hành tài trợ toàn cầu của Ngân hàng Scotiabank và nhiều tổ chức quốc tế khác, SBC hứa hẹn sẽ đem đến trải nghiệm học tập đặc biệt ở môi trường quốc tế và cơ hội phát triển ý tưởng kinh doanh tạo tác động xã hội và dành các giải thưởng lớn cho những người tham gia.
---------------------------------------------------
Các đội thi vẫn tiếp tục tuyển thành viên đồng hành để phát triển dự án, hãy tham gia Nhóm Team-Up Social Business Creation - Vietnam Hub để cùng thảo luận những thông tin liên quan đến cuộc thi và tìm dự án, đồng đội, mentor, nhà tài trợ trong hành trình SBC 2021:
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/460419958303390
Group Zalo: https://zalo.me/g/bilall741
---------------------------------------------------
MỌI THẮC MẮC VUI LÒNG LIÊN HỆ
Cuộc thi toàn cầu về Sáng tạo Kinh doanh xã hội - Social Business Creation 2021
Hotline: 0904651868 (Ms Hằng) - 0355258939 (Ms Trang)
Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo ĐH Ngoại thương
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: https://socialbusinesscreation.hec.ca/
Fanpage: https://www.facebook.com/fiisftu
Địa chỉ: F103, Trường Đại học Ngoại thương, số 91, Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội