Sidebar

Magazine menu

28
Sun, May

Thư chào mừng năm học mới 2020 - 2021 của Hiệu trưởng nhà trường trong bối cảnh mới của Đại dịch Covid 19

Sự kiện tiêu biểu

Thư chào mừng năm học mới 2020 - 2021 của Hiệu trưởng nhà trường trong bối cảnh mới của Đại dịch Covid 19.

Các thầy cô giáo và các em sinh viên, học viên thân mến,

Năm học mới 2020-2021 của Trường Đại học Ngoại Thương đã chính thức bắt đầu vào ngày hôm nay, trong một bối cảnh rất đặc biệt: các lớp học phần của năm học mới được đồng loạt triển khai thống nhất trên hệ thống LMS/nền tảng Microsoft Teams... để đảm bảo các yêu cầu về an toàn phòng dịch cũng như tiến độ thực hiện kế hoạch năm học.

Tuy các thầy cô giáo và các em sinh viên, học viên đã có thời gian 3 tháng từ 10/02-10/5/2020 để làm quen và thích ứng với phương pháp và các công cụ giảng dạy, học tập trực tuyến, nhưng việc bắt đầu một năm học mới theo cách thức này chắc chắn ít nhiều cũng sẽ làm cho các thầy cô và các em gặp khó khăn trong việc đảm bảo khối lượng, tiến độ theo kế hoạch và đạt hiệu quả công việc mong muốn.

Lãnh đạo nhà trường thấu hiểu và chia sẻ các vấn đề mà các thầy cô và các em đã, đang và sẽ có thể gặp phải trong thời gian giảng dạy, học tập trực tuyến và cam kết sẽ nỗ lực hết sức có thể để các em sinh viên, học viên không bị dừng quá trình học tập.

Lãnh đạo nhà trường luôn tin tưởng rằng, trong khó khăn, yếu tố bản lĩnh, trách nhiệm và sự sáng tạo của các thầy cô và các em sẽ giúp chúng ta cùng nhau vượt qua các thử thách và chủ động tìm ra những giải pháp tốt nhất ngay cả khi tình hình dịch bệnh có thể vẫn còn diễn biến phức tạp trong thời gian tới.

Sự gần gũi, sẻ chia, đồng lòng, đoàn kết của thầy và trò đã làm nên tinh thần và sức mạnh Ngoại Thương; đó cũng chính là cách mà chúng ta thích nghi tốt và thành công hơn trước những thử thách của công việc và của cuộc sống. Môi trường học tập năng động đậm chất Ngoại Thương và sự sáng tạo không ngừng trong các hoạt động của sinh viên chắc chắn sẽ tiếp tục được phát huy mạnh mẽ trong thời gian tới, kể cả trên các nền tảng trực tuyến, để mỗi sinh viên, học viên của nhà trường luôn vững vàng, tự tin phát triển bản thân và phụng sự cộng đồng.

Các em sinh viên, học viên thân mến!

Vào đầu mùa dịch, khi các em phải tạm xa trường, thay mặt tập thể lãnh đạo trường, Thầy đã có cơ hội chia sẻ, các thế hệ sinh viên là những điều tốt đẹp nhất mà nhà trường có được. Dù còn không ít khó khăn trước mắt nhưng hàng ngày, hàng giờ, nhà trường đang cố gắng từng bước khắc phục những điểm còn hạn chế và sẽ không ngừng cải tiến, đảm bảo cam kết với người học, để cùng nhau bồi đắp thêm cho thương hiệu Ngoại Thương đã được bao thế hệ thầy và trò gây dựng, gìn giữ và phát triển suốt 60 năm qua.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 (1945-2020), với tinh thần Việt Nam quyết thắng, xin chúc các thầy cô giáo và các em một năm học mới thật nhiều niềm vui, hạnh phúc và thành công! Rất mong thầy cô và các em luôn chú ý giữ gìn sức khoẻ và xin gửi lời chúc bình an tới gia đình của các thầy cô và các em! Hy vọng rằng, đại dịch sẽ sớm qua đi để nhà trường có thể đón các thầy cô và các em quay trở lại ngôi nhà chung Ngoại Thương, vì “Ngoại Thương là nhà và chúng ta là một gia đình”.

Xin chúc tất cả các thầy cô và các em một năm học mới tốt đẹp!

Hà Nội ngày 17 tháng 8 năm 2020

Thay mặt tập thể lãnh đạo Trường
Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng
PGS, TS Bùi Anh Tuấn