Sidebar

Magazine menu

11
Sun, Jun

Ngày hội tư vấn tuyển sinh "Con đường ra biển lớn" năm 2022

Sự kiện tiêu biểu

Ngày 22/05/2022, Trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức "Ngày hội tư vấn tuyển sinh: FTU - Con đường ra biển lớn năm 2022".

Đây là sự kiện thường niên do Phòng Quản lý đào tạo phối hợp CLB Diễn đàn sinh viên ĐH Ngoại thương thuộc Đoàn TNCS HCM trường ĐH Ngoại thương tổ chức. Mặc dù thời tiết không được thuận lợi nhưng ngày hội tuyển sinh năm nay vẫn thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn học sinh THPT cũng như các vị phụ huynh ở Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.

Tham dự Ngày hội có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Vũ Thị Hiền - Trưởng phòng Quản lý đào tạo cùng lãnh đạo các Khoa/Viện chuyên môn trong toàn trường.

Phát biểu khai mạc, PGS, TS Bùi Anh Tuấn nhiệt liệt chào mừng các em học sinh cùng các vị phụ huynh đã dành thời gian đến tham dự "Ngày hội tư vấn tuyển sinh" năm nay, để được giải đáp những thắc mắc, lắng nghe những tư vấn hữu ích từ các thầy cô nhà trường. Thầy khẳng định "Ngày hội tuyển sinh" là một thương hiệu của trường ĐHNT và luôn thu hút đông đảo các bạn học sinh có mong muốn trở thành sinh viên FTU và chúc các em sẽ sớm hiện thực hóa ước mơ của mình. Cũng trong bài phát biểu của mình, Thầy Hiệu trưởng đã chỉ ra 5 điểm nổi bật làm nên "thương hiệu" FTU. Đó là:

1. Trường đại học có chất lượng sinh viên đầu vào cao, tuyển sinh top 10% học sinh tốt nhất cả nước.
2. Trường đại học có môi trường đào tạo năng động, sáng tạo hàng đầu ở Việt Nam.
3. Trường đại học tiên phong trong hội nhập quốc tế.
4. Trường đại học có hệ thống các CLB sinh viên lớn thuộc top đầu, nhiều cuộc thi về chuyên môn, năng khiếu do sinh viên tổ chức với tính chuyên nghiệp và quy mô lớn, nhiều sinh viên đạt thành tích, giải thưởng cao trong các cuộc thi trong nước và quốc tế.
5. Trường đại học có tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp thuộc nhóm cao nhất cả nước.

Cuối cùng, Thầy cũng gửi lời chúc tới tất cả các em học sinh, chúc các em sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Tiếp đó, PGS, TS. Vũ Thị Hiền đã giới thiệu khái quát về trường ĐH Ngoại thương, các phương thức và nguyên tắc xét tuyển năm nay của trường, thông tin cụ thể về các ngành và chuyên ngành đào tạo của nhà trường, đặc biệt là các chương trình mới, về cách thức viết hồ sơ đăng ký xét tuyển, quy chế tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển,...

Phần giải đáp thắc mắc của các em học sinh cũng như của các vị phụ huynh diễn ra sôi nổi với rất nhiều thắc mắc được đưa ra. Tất cả các băn khoăn đã lần lượt được các thầy cô lãnh đạo phòng Quản lý đào tạo, các Khoa/ Viện chuyên môn giải đáp thấu đáo. Đây sẽ là những thông tin hữu ích để các em học sinh phấn đấu sớm trở thành FTUers trong tương lai không xa.

Một trong những điểm nhấn ấn tượng của chương trình là video clip và hoạt động truyền lửa cho các em học sinh đến từ các sinh viên thuộc CLB Diễn đàn sinh viên trường ĐH Ngoại thương - Đoàn TNCS HCM trường ĐH Ngoại thương. Hoạt động truyền lửa mang theo những cánh máy bay đủ màu sắc cùng những lời chúc may mắn và thông điệp "Ngoại thương chờ các em, thầy cô và anh chị chờ các em" đã khơi dậy động lực và khát khao phấn đấu để trở thành 1 FTUer trong mỗi bạn học sinh tham gia.

PGS, TS Phạm Thu Hương trao hoa và chứng nhận cho các nhà tài trợ.

Trong khuôn khổ chương trình, các tiết mục văn nghệ sôi động và tràn đầy sức trẻ do các sinh viên tài năng đến từ nhiều câu lạc bộ của trường trình diễn cùng một số hoạt động bên lề hấp dẫn đã để lại dư âm sâu đậm trong lòng các em học sinh tham gia ngày hội.

Bên cạnh đó, các bàn tư vấn tuyển sinh của các Khoa/ Viện chuyên môn cũng thu hút đông đảo quý vị phụ huynh và các em học sinh quan tâm.

MC của ngày hội

Hoạt động bên lề "Sân ga số 61" - nơi gửi gắm những ước mơ, nguyện vọng của các em học sinh.

? Page Tuyển sinh Trường Đại học Ngoại Thương: https://www.facebook.com/TuyensinhFTU
? Group Tuyển sinh chính thức K61 FTUer - Hit a home run!: https://www.facebook.com/groups/332547145397797