Sidebar

Magazine menu

28
Sun, May

Hãy là những con người Ngoại thương không khuất phục, luôn sáng tạo, luôn năng động, dám hy sinh để luôn dẫn đầu và vươn tới đỉnh cao!

Sự kiện tiêu biểu

(Toàn văn bài phát biểu của PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường tại Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 2 năm 2022)

Kính thưa các quý vị đại biểu, các quý thầy cô, các quý phụ huynh,
Cùng các em sinh viên thân mến,
Thay mặt Tập thể lãnh đạo Nhà trường, với tư cách Hiệu trưởng, nhân danh Trường Đại học Ngoại thương, tôi tuyên bố:
• Tốt nghiệp đại học và công nhận học vị cử nhân cho 2102 sinh viên thuộc các chương trình đào tạo đại học chính quy học tập tại Trụ sở chính Hà Nội; và cho 77 sinh viên thuộc các chương trình đào tạo đại học chính quy học tập tại Cơ sở Quảng Ninh.
• Tốt nghiệp đại học và công nhận học vị cử nhân cho 82 sinh viên thuộc các chương trình đào tạo đại học thuộc hệ Vừa làm Vừa học, và cho 73 sinh viên thuộc các chương trình đào tạo đại học thuộc hệ đào tạo từ xa.
Các tân Cử nhân chính thức được hưởng các quyền cũng như nghĩa vụ theo quy định của pháp luật.
Thay mặt tập thể thầy cô giáo, viên chức Nhà trường, thầy nhiệt liệt chúc mừng các tân cử nhân năm 2022 của Trường Đại học Ngoại thương!
Các tân cử nhân thân mến,
Hôm nay là một ngày có ý nghĩa đặc biệt, ngày mà các em chính thức bước ra khỏi ngưỡng cửa học đường để bước tiếp trên con đường đã chọn với nhiều hoài bão, khát vọng cho tương lai. Ngày hôm nay, mỗi người trong chúng ta đều có nhiều trăn trở và cảm xúc, nhưng thầy tin rằng ẩn chứa trong mỗi trái tim chúng ta là sự bùi ngùi và luyến tiếc khi phải chia tay nhau, chia tay ngôi nhà chung Trường Đại học Ngoại thương của chúng ta.
Với triết lý giáo dục "Hướng tới khai phóng, gắn liền với thực tiễn, nuôi dưỡng tính trung thực, tinh thần trách nhiệm và năng lực sáng tạo" với phương châm hành động "Khác biệt để dẫn đầu - The best first" cùng các giá trị cốt lõi "Sáng tạo - Xuất sắc; Trách nhiệm - Bản lĩnh, Đa dạng - Hòa hợp", Trường Đại học Ngoại thương thực sự đã trở thành nơi hội tụ của những tài năng, nơi nuôi dưỡng đam mê, khuyến khích các ý tưởng sáng tạo, nơi tạo kết nối cho sự thành công của người học. Trong suốt 62 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Ngoại thương thực sự đã trở thành nơi nuôi dưỡng và phát huy những tiềm năng của người học cũng như khả năng khẳng định bản thân trong cộng đồng quốc tế.
Để đến được Lễ trao bằng tốt nghiệp hôm nay, chúng ta đã phải đối mặt với những khó khăn, thách thức trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Kế hoạch học tập, kế hoạch thực tập, kế hoạch nghiên cứu và viết khóa luận phải điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tiễn; nhiều học phần được tổ chức giảng dạy trực tuyến, nhiều sự kiện quan trọng của sinh viên không tổ chức được bình thường và phải chuyển sang hình thức trực tuyến. Nhưng bằng sự đoàn kết đồng lòng, với sự kết nối và sẻ chia, với bản lĩnh và tinh thần Ngoại Thương, chúng ta luôn bên nhau và cùng nhau vượt qua tất cả. Hãy cùng nhau trân trọng và giữ vững sự kết nối ấy, tinh thần ấy, vì "Ngoại thương là nhà và chúng ta là một gia đình".
Với những gì đã đạt được trên các mặt học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyện, với tấm bằng danh giá trên tay, các em hoàn toàn tự hào về chặng đường mà các em đã đi qua, về những gì mà các em đạt được. Chính sự nhiệt huyết, sự đam mê, sự sáng tạo và tinh thần vượt khó của các em đã góp phần duy trì và phát triển các giá trị của Trường Đại học Ngoại thương và phong cách Ngoại thương đa sắc màu.
Trong không khí đầy cảm xúc của ngày Lễ tốt nghiệp, thầy muốn nhắn nhủ với các em rằng hãy giữ vững bản lĩnh và nhiệt huyết để nắm bắt mọi cơ hội và làm chủ cuộc đời mình; hãy là những con người Ngoại thương không khuất phục, luôn sáng tạo, luôn năng động, dám hy sinh để luôn dẫn đầu và vươn tới đỉnh cao, hãy cháy hết mình cho đam mê và luôn có những ước mơ thật cao và thật xa của những con người Ngoại thương đầy bản lĩnh.
Nhà trường luôn mong muốn đón các em quay trở lại trường để tiếp tục con đường học tập và nghiên cứu khoa học, để chia sẻ kinh nghiệm thực tế của mình cho các em sinh viên các khóa sau. Nhà trường cũng mong muốn các em sẽ là những Đại sứ FTU mang những giá trị của Trường Đại học Ngoại thương đến với mọi nơi. Chúc các em đạt được nhiều thành tựu trong bước đường tương lai!
Kính thưa Quý vị phụ huynh, người thân của các tân cử nhân,
Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, tôi xin gửi lời tri ân tới các quý vị phụ huynh, người thân của các tân cử nhân đã luôn chia sẻ cùng Nhà trường, luôn tạo điều kiện và động viên các tân cử nhân nỗ lực, phấn đấu đạt kết quả học tập, nghiên cứu và rèn luyện tốt nhất. Không có sự hy sinh, chăm sóc của những người cha, người mẹ và các thành viên trong gia đình, các tân cử nhân của chúng ta không có được kết quả ngày hôm nay.
Xin cảm ơn các quý vị phụ huynh, người thân của các tân cử nhân đã dành khoảng thời gian quý báu của mình để tham dự buổi lễ và chia vui cùng các tân cử nhân và tập thể thầy cô giáo trong ngày Lễ tốt nghiệp này.
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên Nhà trường,
Dù điều kiện công tác còn khó khăn, đặc biệt trong bối cảnh của đại dịch Covid 19, các thầy giáo, cô giáo và viên chức Nhà trường đã luôn nỗ lực, đổi mới, sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy, hỗ trợ người học trong học tập, nghiên cứu khoa học, hướng dẫn chuyên đề và khóa luận tốt nghiệp, luôn chia sẻ và tạo điều kiện tốt nhất có thể để người học an tâm học tập, nghiên cứu và rèn luyện. Các thầy cô, cán bộ viên chức Nhà trường cùng với người học đã tạo nên môi trường sư phạm tuyệt vời, một hệ sinh thái đổi mới, sáng tạo để Nhà trường chúng ta thực sự là nơi luôn nuôi dưỡng các tố chất và tiềm năng của người học.
Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, tôi xin gửi lời tri ân, lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô giáo, viên chức Nhà trường và kính chúc các thầy cô, viên chức Nhà trường luôn nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công.
Kính thưa các quý đại biểu,
Kết quả mà các tân cử nhân đạt được ngày hôm nay sẽ khó có thể được trọn vẹn nếu như không có sự gắn bó, chia sẻ, hợp tác từ các giảng viên, nhà khoa học, các chuyên gia, các tổ chức, các doanh nghiệp đối tác của nhà trường. Sự gắn bó, chia sẻ, hợp tác này đã tạo sự kết nối, tạo hệ sinh thái đào tạo riêng có của Trường Đại học Ngoại thương. Nhiều tân cử nhân tốt nghiệp hôm nay đã lựa chọn tổ chức, doanh nghiệp đối tác của trường làm nơi bắt đầu trải nghiệm công việc thực tế của mình.
Tôi đề nghị tất cả chúng ta cùng gửi lời tri ân tới các giảng viên, nhà khoa học, chuyên gia, tổ chức, doanh nghiệp - những đối tác đồng hành của Nhà trường trong suốt chặng đường qua.
Một lần nữa, xin nhiệt liệt chúc mừng các tân cử nhân!
Cảm ơn tất cả các quý vị đại biểu, các quý thầy cô, các quý phụ huynh!
Xin trân trọng cảm ơn!