Sidebar

Magazine menu

29
Mon, May

Hội nghị tổng kết công tác Giáo viên chủ nhiệm và Cố vấn các câu lạc bộ học thuật năm học 2021 - 2022 tại Cơ sở II TP. HCM

Tin tức khác

Ngày 30/06/2022, Cơ sở II tại TP. HCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Giáo viên chủ nhiệm và Cố vấn các câu lạc bộ học thuật năm học 2021 - 2022.

 

Tham dự hội nghị có PGS, TS Nguyễn Xuân Minh - Giám đốc Cơ sở II; các thầy cô trong Ban Giám đốc, lãnh đạo các đơn vị, giáo viên chủ nhiệm, cố vấn và ban chủ nhiệm các câu lạc bộ học thuật; BCH Đoàn thanh niên, Hội sinh viên tại Cơ sở II.

Phát biểu tại hội nghị, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các giáo viên chủ nhiệm và ban cố vấn các câu lạc bộ học thuật, mặc dù còn rất nhiều áp lực trong công tác giảng dạy chuyên môn, nghiên cứu khoa học nhưng vẫn luôn dành sự quan tâm, nhiệt huyết để tư vấn và kết nối với các hoạt động của sinh viên Nhà trường.

Trong năm học 2021-2022, mặc dù ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19, các thầy cô tham gia công tác giáo viên chủ nhiệm vẫn theo dõi và nắm bắt tình hình của sinh viên để kịp thời hỗ trợ nếu cần thiết, đồng thời, tư vấn cho sinh viên xây dựng kế hoạch học tập, nghiên cứu khoa học phù hợp với năng lực và hoàn cảnh của từng sinh viên. Bên cạnh đó, giáo viên chủ nhiệm thường xuyên gửi các thông tin, thông báo, quy định mới của Nhà trường tới ban cán sự lớp, hướng dẫn sinh viên các vấn đề liên quan đến công tác đào tạo, rèn luyện, học bổng và các vấn đề khác.

Đối với mảng công tác cố vấn các câu lạc bộ học thuật, Cơ sở II đã thành lập mới 4 câu lạc bộ học thuật, đưa tổng số lên 28 câu lạc bộ học thuật. Trong đó, ban cố vấn đã định hướng cho các câu lạc bộ xây dựng kế hoạch hoạt động năm học, tư vấn chuyên môn cho các hoạt động học thuật, hỗ trợ liên hệ với diễn giả và doanh nghiệp mời tham dự các hoạt động, cuộc thi do các câu lạc bộ tổ chức. Các câu lạc bộ đã tổ chức thành công hơn 168 hoạt động gồm các hội thảo, chương trình tập huấn, các cuộc thi, các hoạt động tình nguyện và hơn 290 hoạt động khác bằng cả hình thức tập trung và trực tuyến, thu hút gần 50.000 lượt sinh viên tham gia.

Trong buổi tổng kết, giáo viên chủ nhiệm và ban cố vấn các câu lạc bộ học thuật đã trao đổi về những khó khăn, thách thức, những kinh nghiệm hay, bài học quý trong quá trình công tác và nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động trong năm học tới.