Sat, Apr

Chúc mừng Ngày Quốc tế Pháp ngữ 20/03

CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHÁP NGỮ 20/03 | BONNE FÊTE DE LA FRANCOPHONIE

Cộng đồng Pháp ngữ là mái nhà chung của 88 thành viên và quan sát viên hiện diện tại năm châu lục trên thế giới. Với tổng dân số khoảng 1,2 tỷ người, cộng đồng Pháp ngữ chiếm gần 20% trao đổi thương mại và 16% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thế giới.

Trường ĐH Ngoại thương tự hào với bề dày kinh nghiệm và uy tín trong đào tạo ngành Ngôn ngữ Pháp, cùng nhiều chương trình liên kết đào tạo, trao đổi sinh viên, giảng viên, trao đổi học thuật, hội thảo, tọa đàm khoa học với nhiều trường đại học danh tiếng của Pháp nói riêng và các quốc gia thuộc Cộng đồng Pháp ngữ nói chung.

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược Pháp - Việt Nam, cũng như Ngày Quốc tế Pháp ngữ - 20/03, Khoa tiếng Pháp, Trường ĐH Ngoại thương đã phối hợp cùng các đơn vị tổ chức sự kiện Ngày hội Pháp ngữ FTU tại khuôn viên trường với chủ đề “Le temps des fleurs” thu hút đông đảo người tham dự.

Nhân dịp Ngày Quốc tế Pháp ngữ và Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/03), Kính chúc quý thầy, cô, các bạn sinh viên, học viên ngành Ngôn ngữ Pháp thật nhiều niềm vui và hạnh phúc, tiếp tục lan tỏa nét đẹp văn hóa, ngôn ngữ Pháp!