Wed, Aug

Chung kết cuộc thi “English Olympics of Vietnam” (EOV) năm 2024

Tin tức khác

Ngày 28/7/2024, Trường ĐH Ngoại thương đã phối hợp cùng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Việt Nam Bách nghệ Thực hành tổ chức Chung kết cuộc thi “English Olympics of Vietnam” (EOV) năm 2024, với chủ đề “Nhà lãnh đạo tương lai”.

Lấy cảm hứng và bản quyền từ cuộc thi British English Olympics ở Vương Quốc Anh, EOV 2024 là một sân chơi dành cho các học sinh từ 8 – 18 tuổi trên toàn quốc rèn luyện tiếng Anh, tư duy phản biện, các kỹ năng cá nhân cũng như hoạt động nhóm, để khám phá năng lực bản thân và tiếp thu thêm kiến thức xã hội. Tại Việt Nam, đây là năm thứ 3 cuộc thi được tổ chức.
Tham dự vòng chung kết, về phía đại diện Ban tổ chức EOV 2024 có TS Thang Văn Phúc – Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam; TS Nguyễn Vinh Hiển – Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; TS Nguyễn Đức Hiền – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Việt Nam Bách nghệ Thực hành.
Về phía Trường ĐH Ngoại thương, có PGS, TS Phạm Thu Hương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS Nguyễn Thị Dung Huệ - Trưởng Khoa Tiếng Anh Thương mại; ThS Nguyễn Hữu Dũng – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên; Trưởng/ Phó một số đơn vị trong trường; các giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Ban Giám khảo tại Chung kết gồm: TS Nguyễn Thị Dung Huệ - Trưởng Khoa Tiếng Anh Thương mại, Trường ĐH Ngoại thương; PGS, TS Phạm Thị Thanh Thùy - Trưởng Khoa Ngoại ngữ Kinh tế, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân; PGS, TS Hồ Ngọc Trung - Trưởng Khoa tiếng Anh, Trường ĐH Mở Hà Nội; TS Cấn Thúy Liên - Trưởng Khoa Ngoại ngữ, Học viện Ngân hàng; TS Nguyễn Thị Việt Nga - Trưởng Khoa Ngoại ngữ, Học viện Báo chí và Tuyên truyền; TS Nguyễn Thị Lan Phương - Trưởng Khoa tiếng Anh, Trường ĐH Thương mại; TS Lưu Thị Kim Nhung - Giám đốc Trung tâm Phát triển Giáo dục và Công nghệ số, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội; TS Nguyễn Nhật Tuấn - Trưởng Khoa Đào tạo Sau Đại học, ĐH Hà Nội; TS Đỗ Thị Thu Nga - Phó Chủ nhiệm Khoa Ngôn ngữ Anh, ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội; ThS Calum Leatham - Giảng viên Khoa Tiếng Anh, Học viện Ngoại giao.

Phát biểu tại chung kết cuộc thi, PGS, TS Phạm Thu Hương nhấn mạnh, với sứ mạng “phụng sự xã hội bằng sự xuất sắc trong giáo dục, sáng tạo và chuyển giao tri thức”, Trường ĐH Ngoại thương luôn chú trọng đẩy mạnh các hoạt động kết nối và phục vụ cộng đồng. Đây cũng là mục đích và là động lực cho Trường ĐH Ngoại thương phối hợp triển khai và đăng cai tổ chức Chung kết EOV tại Trụ sở chính Hà Nội năm nay. PGS, TS Phạm Thu Hương gửi lời chúc mừng tới Ban tổ chức cuộc thi cũng như các thí sinh đã tham dự các vòng thi, cũng như gửi lời chúc thành công tốt đẹp cho vòng chung kết.

Nhân dịp này, TS Thang Văn Phúc - Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã gửi lời tri ân, cảm ơn tới Lãnh đạo Nhà trường cũng như trao tặng “Đĩa vàng Cống hiến” tới PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương, đại diện đơn vị đồng tổ chức Cuộc thi.

Cuộc thi EOV 2024 đã thu hút sự tham gia của đông đảo thí sinh trên toàn quốc. Qua các vòng thi như giải ô chữ, đoán từ vựng, thuyết trình về các địa danh Việt Nam và tranh biện trực tiếp, các thí sinh không chỉ rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ mà còn phát triển tư duy logic, khả năng làm việc nhóm và kỹ năng lãnh đạo.
Vòng Chung kết toàn quốc EOV 2024, quy tụ 24 thí sinh xuất sắc nhất trên cả nước, được chia thành 6 đội, mỗi đội 4 thành viên cùng tham gia tranh tài, mang đến cho khán giả những phần thể hiện đặc sắc, ấn tượng trên sân khấu.

Mỗi phần thi là một cơ hội để các em thể hiện tài năng, sự sáng tạo và bản lĩnh của mình. Đặc biệt, phần thi tranh biện là nơi các thí sinh có cơ hội thể hiện khả năng thuyết phục và tư duy phản biện sắc bén, giúp các em chuẩn bị tốt hơn cho những thách thức trong tương lai.
Vòng Chung kết EOV 2024 diễn ra thành công với chiến thắng của đội 2 - đội The Dreamers, gồm 4 thành viên: Nguyễn Đồng Như Ngọc, trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu; Ngô Nhã Nam, trường THCS Trần Phú; Huỳnh Nguyễn Hải Đăng, trường THCS Phan Chu Trinh và Nguyễn Khải Hòa, trường Tiểu học Nguyễn Du.

Ngôi vị Á quân thuộc về Đội 1 - đội Visionaries, gồm các thí sinh: Nguyễn Nhật Quang, trường Quốc tế EMASI; Nguyễn Vy Anh, trường THCS Chương Dương; Nguyễn Vy Nhung, trường Tiểu học Hồng Hà; Đoàn Ngọc Nhã My, trường Vinschool Golden River.

Ngôi vị Quý quân thuộc về đội: Đội 4 - đội The Ambitious Union, gồm các thí sinh: Nguyễn Trúc Tường Vy, trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ; Trần Ngọc Anh Thư, trường THCS Văn Yên; Lê Dương Khánh Lâm, trường THCS Nguyễn Viết Xuân và Lâm Trà Quốc Anh, trường Tiểu học Kim Đồng.

03 đội còn lại: Đội 3 - đội The Empire; Đội 5 - đội Unstoppable Unity và đội 6 - đội Warriors cùng giành giải Khuyến khích tại Chung kết toàn quốc EOV 2024.

Các báo đưa tin về sự kiện:

+ Báo điện tử Tuổi trẻ Thủ đô: https://tuoitrethudo.vn/eov-2024-khi-tieng-anh-tro-thanh-chia-khoa-mo-cua-tuong-lai-255712.html
+ Báo Quốc tế: https://baoquocte.vn/eov-2024-hanh-trinh-chinh-phuc-dinh-cao-tieng-anh-280763.html
+ Báo Lao động Thủ đô: https://laodongthudo.vn/eov-2024-san-choi-tien-toi-nha-lanh-dao-tuong-lai-174491.html
+ Báo Kinh tế đô thị: https://kinhtedothi.vn/ton-vinh-nhung-ban-tre-tai-nang-eov-2024-trong-hanh-trinh-chinh-phuc-ngon-ngu.html
+ Báo Xây dựng: https://baoxaydung.com.vn/tu-eov-den-san-choi-quoc-te-hanh-trinh-vuon-ra-bien-lon-cua-gioi-tre-viet-380512.html