Sidebar

Magazine menu

18
Tue, Jun

Lễ công bố các thỏa thuận hợp tác ký kết giữa Cơ sở II trường ĐH Ngoại thương và 25 doanh nghiệp đối tác

Hợp tác doanh nghiệp

Trong không khí vui tươi, ấm áp của ngày truyền thống trường ĐH Ngoại thương, ngày 15/10/2021, Cơ sở II đã tổ chức Lễ công bố các thỏa thuận hợp tác ký kết giữa Cơ sở II trường ĐH Ngoại thương và các đối tác.

Đây là lần đầu tiên Lễ công bố ký kết thỏa thuận hợp tác được tổ chức dưới hình thức trực tuyến cùng sự tham dự của 25 doanh nghiệp nhằm kết nối các đối tác và truyền thông lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng.

Tham gia lễ ký kết có PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II và các thành viên Ban Giám đốc, lãnh đạo các đơn vị cùng đại diện 25 doanh nghiệp tham gia ký kết.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh chia sẻ Cơ sở II luôn hoan nghênh và mong muốn các doanh nghiệp sẽ cùng đồng hành với Nhà trường trong quá trình đào tạo sinh viên, học viên cũng như mang đến những giá trị tốt đẹp, lan toả tinh thần vì cộng đồng. Các hoạt động hợp tác giữa Cơ sở II và các đối tác có nhiều hình thức, nội dung rất đa dạng, phong phú và hy vọng trên chặng đường hợp tác sắp tới, các doanh nghiệp cùng Cơ sở II sẽ tìm ra được nhiều tiếng nói chung, nhiều hoạt động có ý nghĩa để cùng nhau phát huy tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên. Buổi lễ này là một dấu mốc mới trong quá trình phát triển của Cơ sở II, từ đó, Cơ sở II và các đối tác sẽ cùng đồng hành hướng đến mục tiêu khẳng định thương hiệu, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, hỗ trợ cộng đồng nhiều hơn nữa để thực hiện sứ mệnh đào tạo những “doanh nhân toàn cầu”.

Với khung thỏa thuận hợp tác này, Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương đã triển khai ký kết thỏa thuận hợp tác với 25 đối tác là những tổ chức, doanh nghiệp có uy tín trong nước và quốc tế gồm: Hội doanh nhân Ngoại thương FBA; Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Lô-Gi-Stic Đại Cồ Việt; Công ty cổ phần chứng khoán VN DIRECT; Công ty TNHH Melody Logistics; Công ty TNHH Tiếp vận thực; Công ty Cổ phần Liên Kết Con Người; Công ty Cổ Phần Chế Tạo Giàn Khoan Dầu Khí; Công ty Cổ phần giải pháp chuỗi cung ứng Smartlog; Trung tâm huấn luyện Kỹ năng Thế Hệ Trẻ; Công ty Cổ phần YouNet; Công ty Cổ phần TM&DV Quốc tế Sao Nam; Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Kinh Doanh Bất Động Sản Vietnam Groove; Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ AEL; Công ty TNHH SOGROUP; Tập đoàn GIA CÁT GROUP – Công ty Cổ Phần Gia Cát Foods; Trung tâm ngoại ngữ Tôi yêu Tiếng Anh iHeart English; Công ty TNHH RCL Việt Nam; Công ty Cổ Phần Blue Ocean; Công Ty Cổ Phẩn Giải Trí Và Thể Thao Điện Tử Việt Nam (Garena VN); Công ty Cổ phần Kinh Doanh LPG Việt Nam; Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Tân Lập Kim (Talaki); Công ty TNHH MTV Hàng Hải Trịnh; Công ty TNHH Thương mại Trung Minh Thành; Công ty CP SX Thiết Bị Điện Công Nghiệp Cát Vạn Lợi; Công ty TNHH Thông Quan.

Đại diện các doanh nghiệp tham dự buổi lễ, Ông Trần Hữu Đoàn – Phó Chủ tịch thường trực Hội Doanh nhân Ngoại thương khẳng định Mối quan hệ hợp tác giữa Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương tại TP. HCM và các doanh nghiệp chắc chắn sẽ mang đến những thuận lợi cho chính doanh nghiệp trong việc tuyển dụng và sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời các doanh nghiệp cũng cam kết sẽ đồng hành cùng Nhà trường trong việc kết nối, hỗ trợ các hoạt động dành cho sinh viên cũng như có những đóng góp trong công tác nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trẻ. Đồng thời, ông cũng bày tỏ kỳ vọng mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và các đối tác sẽ không ngừng phát triển về cả chiều rộng và chiều sâu, ngày càng bền chặt.

Trong không khí trang trọng tại buổi lễ, Cơ sở II đã công bố nội dung của các Thỏa thuận hợp tác. Cụ thể Cơ sở II sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc quảng bá, giới thiệu thương hiệu của đối tác trên website Cơ sở II; Truyền thông các cơ hội nghề nghiệp của đối tác trên các cổng thông tin chính thức của Cơ sở II; Cung cấp thông tin về các sinh viên có nguyện vọng tham gia các chương trình tuyển dụng, tham quan thực tế tại doanh nghiệp; Mời các doanh nghiệp tham dự các buổi hội thảo, ngày hội nghề nghiệp, hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học hoặc các sự kiện tương tự phù hợp với đối tác. Cũng trên cơ sở nội dung ký kết, Cơ sở II sẽ nhận được hỗ trợ từ đối tác trong việc xem xét tiếp nhận hoặc kết nối sinh viên Cơ sở II với các doanh nghiệp phù hợp để tổ chức tham quan thực tế, kiến tập, thực tập, thực hiện Khóa luận tốt nghiệp, thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học và xem xét ứng dụng kết quả nghiên cứu vào hoạt động thực tiễn tại doanh nghiệp nếu phù hợp.

Các báo đưa tin:

Thời báo Doanh nhân: https://thoibaodoanhnhan.com/huong-den-nhieu-gia-tri-cho-sinh-vien-va-cong-dong-csii-truong-dai-hoc-ngoai-thuong-ky-ket-thoa-thuan-voi-25-doanh-nghiep-bang-hinh-thuc-truc-tuyen/
Báo Doanh nhân Việt Nam: https://vndoanhnhan.vn/truong-dai-hoc-ngoai-thuong-csii-to-chuc-le-ky-ket-thoa-thuan-hop-tac-dac-biet-bang-hinh-thuc-truc-tuyen-voi-25-doanh-nghiep-doi-tac.html