Sidebar

Magazine menu

19
Fri, Jul

Trường ĐH Ngoại thương phối hợp với Tập đoàn FPT tổ chức chương trình "Leader Talk: Journey To Your Future"

Hợp tác doanh nghiệp

Ngày 02/11/2023, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên (FSSC), Phòng Truyền thông và Quan hệ đối ngoại (TT&QHĐN), Trường ĐH Ngoại thương đã phối hợp với Tập đoàn FPT tổ chức chương trình "Trò chuyện lãnh đạo" (Leader Talk) với chủ đề "Journey To Your Future".

 

Tham dự chương trình, về phía Tập đoàn FPT có: Ông Nguyễn Thế Phương - Phó Tổng Giám đốc; Ông Trần Đăng Hòa - Chủ tịch Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT; Ông Chu Quang Huy - Giám đốc Nhân sự Tập đoàn FPT; Ông Phạm Mạnh Hưng - Giám đốc Phụ trách Đối tác Synnex FPT cùng các cộng sự và các cựu sinh viên Ngoại thương hiện đang làm việc tại Tập đoàn FPT.

Về phía trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS Hoàng Tuấn Dũng - Giám đốc Trung tâm FSSC; ThS Nguyễn Huyền Minh - Trưởng Phòng Truyền thông và Quan hệ đối ngoại (TT&QHĐN); Trưởng/ Phó một số đơn vị, cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS, TS Phạm Thu Hương cho biết buổi chia sẻ hôm nay là sự kiện kiện chính thức mà Tập đoàn FPT và Trường ĐH Ngoại thương đồng tổ chức kể từ sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác. Đây là dịp đáng quý để các bạn sinh viên Nhà trường được trực tiếp gặp gỡ và giao lưu cùng các lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Công nghệ hàng đầu FPT. Dữ liệu từ trên 54.000 cựu sinh viên của Nhà trường cho thấy, Công nghệ thông tin và giáo dục Đại học là hai mảng mà cựu sinh viên Nhà trường thường lựa chọn làm việc. Hợp tác giữa hai bên mang lại cơ hội trải nghiệm sớm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp cho sinh viên nhà trường. PGS, TS Phạm Thu Hương cũng bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, nhiều chuyên gia công nghệ của Tập đoàn FPT sẽ tư vấn, mang hơi thở công nghệ vào chương trình đào tạo và hướng dẫn sinh viên, hỗ trợ Nhà trường trong việc triển khai chương trình đào tạo mới - Khoa học dữ liệu, Khoa học máy tính trong tương lai.

Đồng phát biểu khai mạc, Ông Nguyễn Thế Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT, Cựu sinh viên K34 Trường ĐH Ngoại thương khẳng định: “Sinh viên Trường ĐH Ngoại thương (FTU) có rất nhiều cơ hội tại tập đoàn công nghệ số một Việt Nam và trải nghiệm môi trường làm việc đa quốc gia ở đây”. Theo ông Nguyễn Thế Phương, hiện FPT có 8.000 nhân viên không học ngành CNTT ở bậc đại học nhưng vẫn làm việc trong những vị trí quan trọng. Cá nhân ông Nguyễn Thế Phương là cựu sinh viên ngành Kinh tế Đối ngoại hiện đang giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính Tập đoàn. Ông Nguyễn Thế Phương nhận thấy, sinh viên FTU có khả năng tự học, được rèn luyện tâm thế chủ động khi tiếp nhận cái mới. Đây là điểm mạnh để các bạn làm việc tại FPT. Ông Thế Phương cũng chỉ ra cơ hội tự học từ đồng nghiệp, người đi trước ở FPT khi sinh viên FTU ứng tuyển vào tập đoàn. “FTU ký kết hợp tác với FPT tạo cơ hội để các bạn sinh viên thực tập, thực hành ngay khi còn ngồi trên giảng đường. Sinh viên càng tiếp xúc với môi trường thực tiễn sớm bao nhiêu, càng sớm trưởng thành bấy nhiêu”, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FPT nói.

Mở đầu phần chia sẻ, Ông Trần Đăng Hòa - Chủ tịch Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT (FPT Information System), cựu sinh viên K35 Trường ĐH Ngoại thương đã ôn lại những kỷ niệm thú vị thời đại học cùng các bạn sinh viên. Giới thiệu về Tập đoàn FPT với sinh viên FTU. Theo giới thiệu của ông Trần Đăng Hòa, FPT ra đời năm 1988 khi đất nước còn khó khăn. 13 nhà sáng lập mong muốn lập ra doanh nghiệp trước là để có cuộc sống tốt đẹp hơn, sau là góp phần hưng thịnh quốc gia. Sau 35 năm phát triển, FPT có 70.000 nhân viên, hiện diện tại 30 quốc gia trên toàn cầu, hợp tác chuyển đổi số với 30 tỉnh, thành, có hệ thống giáo dục ở 21 tỉnh, thành. Năm 2023, FPT lọt top 15 công ty có giá trị vốn hoá lớn nhất thị trường, đóng góp cho ngân sách nhà nước 76.220 tỷ đồng trong 35 năm. Năm 2023, Tập đoàn FPT đạt chứng nhận và danh hiệu uy tín của Great Place To Work cho “Nơi làm việc xuất sắc”.

“Gia nhập FPT, các bạn sinh viên FTU có cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc toàn cầu, cùng học - cùng làm với các chuyên gia hàng đầu, trau dồi về kỹ năng, liên tục cập nhật về công nghệ, khai mở lộ trình phát triển cá nhân. Ở FPT có 3 thứ: đồng nghiệp, khách hàng, mentor (người hướng dẫn) giỏi. Bên cạnh đó, nếu các bạn có ý tưởng đủ lớn, FPT hỗ trợ để các bạn khởi nghiệp trong lòng doanh nghiệp”, ông Trần Đăng Hoà cho biết.

Tiếp nối chương trình, Ông Phạm Mạnh Hưng - Giám đốc Phụ trách Đối tác Synnex FPT chia sẻ về Hành trang mà các bạn sinh viên Kinh tế cần chuẩn bị ngay từ khi còn trên giảng đường đại học cùng câu chuyện thú vị khi tuyển dụng và làm việc của các GenZ khi làm việc tại FPT. Phân tích về lợi thế của sinh viên FTU và cơ hội làm việc trong ngành thương mại, ông Phạm Mạnh Hưng - Giám đốc Phụ trách đối tác Synnex FPT đưa ra những ví dụ cụ thể về nhân sự ứng tuyển vào Synnex FPT. Để phát triển nghề nghiệp, theo ông Phạm Mạnh Hưng, ngoài kiến thức, sinh viên cần học các kỹ năng mềm: giao tiếp, thuyết trình, đối mặt với áp lực công việc, quản trị các mối quan hệ.

Phần thảo luận bàn tròn giữa đại diện Lãnh đạo Nhà trường cùng các đại diện Lãnh đạo Tập đoàn FPT - Các cựu sinh viên Trường ĐH Ngoại thương đã mang đến nhiều chia sẻ thú vị và thiết thực cho các bạn sinh viên xoay quanh một số vấn đề như: cơ hội nghề nghiệp trong thời đại số, khủng hoảng kinh tế tác động thế nào đến nhu cầu tuyển dụng, định hướng hợp tác giữa FPT và FTU trong tương lai.

Trong khuôn khổ chương trình, PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị đã có buổi tiếp và làm việc với các lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn FPT. Trong khuôn khổ buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về các cơ hội hợp tác trong tương lai, triển khai các chương trình hợp tác trên cơ sở thỏa thuận đã ký kết.


---------
Các báo đưa tin về sự kiện: