Sun, Oct

Tân sinh viên K63 ngành Khoa học máy tính thăm quan thực tế tại các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ

Hợp tác doanh nghiệp

Ngày 04/10/2024, Khoa Công nghệ và Khoa học Dữ liệu, Trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức cho tân sinh viên K63 ngành Khoa học máy tính thăm quan thực tế tại GMO-Z.com RUNSYSTEM và công ty Zitga Studio.

Đây là một trải nghiệm rất thú vị và bổ ích, giúp tân sinh viên hiểu rõ hơn về môi trường làm việc chuyên nghiệp và quy trình phát triển sản phẩm thực tế trong lĩnh vực mà mình đang theo đuổi.
Chuyến tham quan doanh nghiệp là một phần học hỏi thực tế của môn học “Tư duy thiết kế” do TS Nguyễn Quang Huy - Giảng viên Trường ĐH Ngoại thương giảng dạy. Theo chia sẻ của thầy Huy, mỗi sinh viên sẽ cần tự phác thảo kế hoạch nghề nghiệp tương lai và thiết kế những trải nghiệm đại học cho cá nhân trong 4 năm tới.
Chặng dừng chân đầu tiên của đoàn là GMO-Z.com, một doanh nghiệp chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ và dịch vụ web.

Trong suốt buổi tham quan GMO, sinh viên đã được anh Ngô Văn Tẩu – Tổng Giám đốc và anh Trần Đức Tâm – Giám đốc Trung tâm Hạ tầng Internet chia sẻ chung về công ty, lộ trình nghề nghiệp cá nhân cũng như các ứng dụng về AI mà GMaO đang sử dụng, từ tự động hóa quy trình đến giao tiếp và hỗ trợ khách. Điều mà đoàn học được nhiều từ GMO chính là tinh thần đổi mới liên tục. Đội ngũ tại đây luôn cập nhật những xu hướng mới nhất và không ngại thử nghiệm những giải pháp công nghệ tiên tiến để mang lại hiệu quả tối ưu cho khách hàng. Sinh viên nhận ra rằng, để làm việc trong môi trường công nghệ, không chỉ cần kiến thức chuyên môn mà còn cần có tư duy sáng tạo và khả năng thích nghi với sự thay đổi.

Điểm đến tiếp theo của đoàn là Zitga, một công ty game với những tựa game nổi tiếng như “Stickman Legends” hay “Empire Warrior's”. Sinh viên K63 đã được gặp gỡ trực tiếp đội ngũ làm game và lắng nghe anh Bùi Ngọc Hiếu - Giám đốc điều hành công ty chia sẻ về quy trình phát triển game, sinh viên mới hiểu thêm về sự phức tạp và tâm huyết mà công ty đặt vào từng sản phẩm. Từ việc xây dựng cốt truyện, tạo hình nhân vật cho đến lập trình các tính năng, tất cả đều đòi hỏi sự tỉ mỉ và đam mê lớn.

“Ngay khi bước vào trụ sở, em đã bị ấn tượng bởi không gian làm việc mở, rất hiện đại và đầy cảm hứng. Điều này khác hoàn toàn với những hình ảnh mà em tưởng tượng về các công ty công nghệ – không còn là những phòng làm việc đóng kín hay căng thẳng, mà thay vào đó là không gian thoáng đãng, khuyến khích mọi người thoải mái trao đổi và sáng tạo.”, một sinh viên chia sẻ.
Sau sự kiện, sinh viên được yêu cầu viết báo cáo thu hoạch sau chuyến đi và nộp Kế hoạch cá nhân thiết kế nghề nghiệp và trải nghiệm đại học tuần sau đó.a