Sat, Apr

Cơ sở II tổ chức giao lưu học thuật với các đại học đối tác quốc tế

Hợp tác quốc tế

Nhằm hướng tới chào mừng 30 năm thành lập Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương tại TP. HCM (1993 - 2023) cũng như đẩy mạnh hơn nữa hoạt động đào tạo – hợp tác quốc tế, đồng thời củng cố mối quan hệ hợp tác với các trường đối tác nước ngoài và đàm phán về các xu hướng hợp tác hậu Covid-19, ngày 14/11/2022, Cơ sở II đã tổ chức “Chương trình họp mặt đối tác quốc tế – Academic Partnership Meeting 2022”, thuộc khuôn khổ “Hội nghị Đối tác Đào tạo quốc tế 2022 – Global Academic Partnership Convention 2022” do Trường ĐH Ngoại thương tổ chức.

Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo các đối tác nước ngoài, bao gồm: Đại học Northampton, Đại học Bedfordshire (Vương Quốc Anh); Vatel Corporate (Pháp); Đại học Woosong, Trường Kinh doanh SolBridge, Trường Quốc tế học Endicott (Hàn Quốc), Đại học Khoa học tiên tiến Kyoto (Nhật Bản); Đại học Minh Truyền (Đài Loan); Học viện TMC (Singapore); Đại học Niagara, Đại học Bang California – Fullerton (Hoa Kỳ), Đại học New Brunswick (Canada), Đại học Curtin (Úc). Về phía Trường Đại học Ngoại thương có sự hiện diện của PGS, TS Lê Thị Thu Thủy – Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS,TS Đào Ngọc Tiến – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Ban Giám đốc Cơ sở II, lãnh đạo các đơn vị và giảng viên, viên chức và người học trong toàn trường. Đồng thời chương trình còn chào đón đại diện đến từ các doanh nghiệp đối tác: Ngân hàng Agribank chi nhánh Phú Nhuận, Viện phát triển Doanh nghiệp và Tài năng Việt Nam, AIM Academy, E-Solutions, Công ty TNHH đầu tư quốc tế toàn cầu GMP, …

Sau phiên làm việc buổi sáng, đoàn đại biểu đến từ các trường Đại học đối tác đã tham gia giao lưu học thuật do các Ban/Bộ môn/Trung tâm tại Cơ sở II tổ chức. Tại các phiên làm việc, các thầy cô đã cùng thảo luận và đưa ra nhiều giải pháp nhằm tăng cường giao lưu học thuật, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ giữa ĐH Ngoại thương và cá trường Đại học đối tác. Đây là dịp thắt chặt quan hệ hợp tác của Nhà trường với các đối tác, tạo nên một mạng lưới hợp tác đào tạo quốc tế bền vững.

Bộ môn Khoa học cơ bản cùng GS, TS Duleep C. Deosthale – Phó Hiệu trưởng ĐH Niagara (Hoa Kỳ)

Bộ môn Kinh doanh – Thương mại quốc tế cùng Ông Bill Toyer – Giám đốc Phát triển đối tác học thuật ĐH Northampton (Vương Quốc Anh)

Bộ môn Ngoại ngữ cùng TS Nathan. Kuang- Hua, Liu – Giám đốc Điều hành Đào tạo và Trao đổi quốc tế ĐH Minh Truyền (Đài Loan).

Bộ môn Quản trị kinh doanh & Tài chính – Kế toán cùng TS Devashis Mitra – Giám đốc Vận hành và Truyền thông, Bà Lizabeth Lemon Mitchell – Trưởng khoa Quản trị, ĐH New Brunswick (Canada)

Bộ môn Kinh tế – Luật cùng GS Joshua Kyuil Park – Hiệu trưởng Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge và GS, TS Yoo-Taek Lee – Hiệu trưởng Trường Nghiên cứu quốc tế Endicott và Cô Rezia Usman – Giám đốc quan hệ quốc tế ĐH Woosong (Hàn Quốc).

Ban Quản lý khoa học – Hợp tác quốc tế cùng TS James Earnest – Trưởng Bộ môn Logistics và Chuỗi cung ứng ĐH Curtin (Australia).

Giám đốc Trung tâm ICCC làm việc với Vatel Hotel & Tourism Business School và TMC Academy