Sidebar

Magazine menu

19
Fri, Apr

Khóa đào tạo và giao lưu ngắn hạn của trường Quản lý WHU - Otto Beisheim (Đức) tại trường ĐH Ngoại thương

Hợp tác quốc tế

Trong tháng 2 và tháng 3/2023 vừa qua, Trường Quản lý WHU - Otto Beisheim đã cử hai đoàn học viên chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) sang giao lưu và học tập ngắn hạn tại Trường ĐH Ngoại thương với tổng số gần 70 sinh viên đa dạng các quốc tịch.

 

Phát biểu tại buổi khai mạc khóa học, ngày 13/02/2023, PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương đã gửi lời chào đón nồng nhiệt tới các học viên của Trường Quản lý WHU - Otto Beisheim, những người đã chọn Việt Nam và Trường ĐH Ngoại thương là điểm đến cho chuyến hành trình học tập trong chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của mình. PGS, TS Phạm Thu Hương cũng bày tỏ hy vọng cả đoàn sẽ có thêm nhiều kỉ niệm đẹp tại Việt Nam nói chung và Trường ĐH Ngoại thương nói riêng.

PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Cao Đinh Kiên - Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế trao tặng quà kỷ niệm tới Đại diện đoàn Trường Quản lý WHU - Otto Beisheim (Đức).

Trong khuôn khổ chương trình giao lưu và học tập ngắn hạn, các học viên của Trường Quản lý WHU – Otto Beisheim đã có một tuần tại Việt Nam, được cung cấp những thông tin quan trọng về nền kinh tế của Việt Nam qua những tiết học của các giảng viên Trường ĐH Ngoại thương. Những thông tin này đem lại những góc nhìn mới về nền kinh tế Việt Nam từ những người hiện đang sống, làm việc và nghiên cứu tại Việt Nam.

Ngày 16/02/2023, Cơ sở II tại TP. HCM đã tổ chức đón tiếp và trao đổi với Đoàn Trường Quản lý WHU – Otto Beisheim trong buổi giảng chuyên đề “Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp tại Việt Nam” của PGS, TS Lê Thị Thu Hà - Giám đốc Trung tâm Ươm tạo và sáng tạo FTU (FIIS).

Ngoài ra, các học viên đã được đến tham quan và tìm hiểu về những doanh nghiệp lớn tại Việt Nam, được thăm nhà máy và quy cách vận hành của các doanh nghiệp, như: Công ty Cổ Phần Hàng Tiêu Dùng Phúc Sinh, Nhà máy Vinacoco và Công ty TNHH Tessellation Bình Dương – các công ty được biết đến với môi trường làm việc năng động trẻ trung và chuyên nghiệp, khuyến khích tối đa khả năng sáng tạo và phát triển. Không chỉ thế, các sinh viên cũng được trải nghiệm văn hoá Việt Nam qua việc tham quan các di tích lịch sử tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh.

Cuối chương trình, các sinh viên quốc tế đã bày tỏ, chia sẻ sự hài lòng và vui mừng vì đã được tìm hiểu về đất nước và con người Việt Nam thông qua khóa học này. Chuyến hành trình này đã giúp mở mang thêm hiểu biết của sinh viên quốc tế về sự sống động của nền kinh tế, không chỉ riêng Việt Nam mà còn là một phần của nền kinh tế khu vực Đông Nam Á. Những kiến thức này sẽ đóng góp lớn cho con đường nghiên cứu, phát triển của các học viên.