Sidebar

Magazine menu

19
Fri, Apr

KHUYẾN CÁO PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19 TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Phòng Chống Dịch COVID 19

KHUYẾN CÁO PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19 TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Hiện nay, tình hình bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại Việt Nam. Vì vậy để chủ động phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút SARS-CoV-2, đề nghị các học sinh, sinh viên và cán bộ trong toàn trường cần thực hiện tốt các biện pháp sau:
1. Không đến trường khi đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.
2. Nếu ai có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị.
3. Yêu cầu phải tự kiểm tra thân nhiệt tại nhà trước khi đến trường.
4. Duy trì việc đeo khẩu trang đúng cách trên đường đến trường và nơi công cộng, trước khi vào lớp, trong giờ ra chơi và trên đường về nhà.
5. Hạn chế tụ tập đông người. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính (sốt, ho, khó thở); Khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách ≥ 2m khi tiếp xúc.
6. Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc các dung dịch sát khuẩn tay nhanh, xúc họng bằng nước sát khuẩn. Tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng.
7. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất dùng khăn vải hoặc khăn giấy để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.
8. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng, bỏ rác đúng nơi quy định.
9. Những người từ các quốc gia, các vùng có lưu hành dịch (theo khuyến cáo của bộ y tế) sau khi nhập cảnh phải thực hiện cách ly tập trung đủ 14 ngày, về nhà cần tự cách ly tiếp tại nhà và theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày tiếp theo. Cần khai báo với cơ quan y tế sở tại để được hỗ trợ khi cần thiết. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.
10. Khi phát hiện dịch bệnh cần thông tin cho Phòng Y tế, chính quyền địa phương gần nhất, để giám sát, xử lý, ứng phó với dịch bệnh không để dịch bùng phát, lây lan.