Sidebar

Magazine menu

01
Fri, Dec

Hội thảo quốc tế BAASANA: “Toàn cầu hóa, sáng tạo, quản trị và phát triển bền vững”

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Trong hai ngày 15 và 16 tháng 5 năm 2018, trường Đại học Ngoại thương đã phối hợp cùng Viện Kinh doanh và Khoa học Ứng dụng Bắc Mỹ (BAASANA) tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề “Toàn cầu hóa, sáng tạo, quản trị và phát triển bền vững”.

 Tham dự hội thảo, về phía BAASANA có GS, TS Ruhul Amin - Nhà sáng lập kiêm chủ tịch BAASANA. Về phía trường Đại học Ngoại thương có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS, TS Đào Thị Thu Giang - Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Nguyễn Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng; GS, TS Hoàng Văn Châu - Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế đối ngoại, Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị cùng đông đảo cán bộ, giảng viên Nhà trường. Về phía khách mời có các nhà nghiên cứu, giảng viên đến từ nhiều trường Đại học, Học viện trong cả nước cũng như các trường nước ngoài.

PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết hội thảo này là “Chương Việt Nam” trong loạt hội thảo quốc tế thường niên của BAASANA. Hội thảo được tổ chức vào đúng thời điểm khi đáp ứng bài toán về phát triển bền vững đang đặt ra những yêu cầu hết sức bức thiết cho các quốc gia, cộng đồng doanh nghiệp và giới học thuật. Với hơn 70 tham luận của các nhà nghiên cứu đến từ các quốc gia và các trường đại học, học viện khác nhau, PGS, TS Bùi Anh Tuấn tin rằng hội nghị sẽ tạo một diễn đàn cởi mở để trao đổi các kết quả nghiên cứu mới và đề xuất các chính sách. Thầy hy vọng hội thảo cũng sẽ là nơi để thiết lập một mạng lưới liên kết các đại biểu tham gia hội thảo BAASANA trên toàn cầu.

Các phiên thảo luận toàn thể và phiên song song

TS. Nguyễn Tú Anh – Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và TS. Vũ Viết Ngoạn – Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, Nguyên Chủ tịch Hội đồng Giám sát tài chính quốc gia là 2 diễn giả chính đã phát biểu đề dẫn hội thảo. Các diễn giả từ các trường đại học, các viện nghiên cứu, cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài (Hoa Kỳ, Pháp, Thái Lan, Indonesia) đã có hơn 70 bài trình bày trong các phiên toàn thể và phiên song song. Các bài viết tập trung vào một số vấn đề lý thuyết và thực tiễn liên quan tới toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế, đổi mới, sáng tạo, quản trị doanh nghiệp, quản lý vĩ mô, luật pháp, giáo dục đại học và phát triển bền vững. Các tác giả và các nhà khoa học đã cùng trao đổi các kết quả nghiên cứu mới và các gợi ý chính sách đối với các quốc gia nhằm đạt được sự phát triển bền vững trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.

PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương trao quà tặng cho Viện Kinh doanh và Khoa học Ứng dụng Bắc Mỹ (BAASANA)

Hội thảo có sự đồng hành của các tạp chí quốc tế và tạp chí trong nước có uy tín. Sự đồng hành của các tạp chí giúp nâng cao khả năng công bố các công trình nghiên cứu của các tác giả tham dự hội thảo. Nhân dịp này, các thành viên hội đồng biên tập của các tạp chí này đã tổ chức một seminar nhằm trao đổi kinh nghiệm, cách thức để công bố các công trình nghiên cứu trên các tạp chí quốc tế có uy tín. Seminar đã được nhiều nhà nghiên cứu trẻ đánh giá cao.

Lễ kí kết hợp tác giữa trường Đại học Ngoại thương và BAASANA

Sự thành công của hội thảo là cơ sở để Đại học Ngoại thương và BAASANA thống nhất mở ra một chương ở Việt Nam của BAASANA và sẽ tổ chức hội thảo quốc tế này hai năm một lần.