Sidebar

Magazine menu

09
Sat, Dec

Hội thảo “Vận dụng các công cụ Toán, Tin, GDTC vào giải quyết một số bài toán thực tiễn”

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 21/6/2018, Khoa Cơ bản - Trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức Hội thảo “Vận dụng các công cụ Toán, Tin, GDTC vào giải quyết một số bài toán thực tiễn”. 

Đến dự có PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS, TS Nguyễn Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS Tăng Văn Nghĩa - Trưởng Khoa Sau Đại học, TS. Vũ Huyền Phương – Phó Trưởng phòng Quản lý Khoa học, TS. Nguyễn Thị Thúy Hoa - Phó Giám đốc Trung tâm Tin học - Đại học Nội vụ, TS. Phùng Duy Quang - Trưởng Khoa Cơ bản cùng các nhà khoa học, các thầy cô Khoa Cơ bản và các em sinh viên.

Hội thảo nhằm giới thiệu các kết quả nghiên cứu về Toán, Tin, GDTC trên cả phương diện lý thuyết và ứng dụng các công cụ của Toán, Tin, GDTC để giải quyết một số bài toán thực tiễn trong kinh tế, tài chính, … cũng như những tình huống gắn liền với công tác giảng dạy các môn Toán, Tin và GDTC. Bên cạnh đó, Hội thảo cũng tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học của khoa trong năm học này: các thầy cô của khoa đã hoàn thành tốt 1 đề tài NCKH do WTI/SECO tài trợ, hoàn thành 1 đề tài NCKH cấp trường xếp loại tốt, đang chủ trì 2 đề tài cấp trường, tham gia 5 đề tài NCKH khác, chủ trì 3 nhóm nghiên cứu mạnh đúng tiến độ, có 5 bài báo quốc tế (trong đó có 2 bài thuộc danh mục Scopus) và 4 bài báo trong nước, có 27 bài viết đăng kỷ yếu hội thảo khoa, Khoa tổ chức thành công 2 tọa đàm khoa học (Vai trò của Toán trong kinh tế, định hướng mở ngành Toán ứng dụng trong kinh tế và tài chính theo định hướng quốc tế). Ngoài ra Khoa tổ chức thành công Kỳ thi Olympic Toán cấp trường năm 2018, giải bóng đá mở rộng năm 2018, tổ chức tuyển chọn và đưa các đội tuyển Olympic Toán - Tin, Vô địch tin học văn phòng và các đội tuyển thể dục thể thao đi thi đấu đạt nhiều giải cao.

TS. Phùng Duy Quang - Trưởng Khoa Cơ bản phát biểu tại Hội thảo

Với 4 tham luận về các hướng ứng dụng các công cụ Toán, Tin học và GDTC vào giải quyết những vấn đề thực tiễn đã đem lại cho hội thảo các phương pháp và nội dung thiết thực nhằm mục đích nâng cao hiệu quả hoạt động nghiên cứu khoa học của Khoa: 1)Intra-ASEAN trade : Spatial Hausman-Taylor approach (Ph.D. Phung Duy Quang, Ph.D. Pham Anh Tuan,Ph.D. Nguyen Thi Xuan Thu); 2) A Paradigm Shift in Rice Production?A Provincial Analysis of the System of Rice Intensification and Rice Yieldin Vietnam (Ph.D. Tong Lan Anh), Đánh giá các tính năng mới của Microsoft office 2016 trên Windows (ThS. Trần Phương Chi), Lợi ích của chạy bộ và khắc phục tâm lí khi chạy bộ (ThS. Thang Văn Minh).

PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tham dự tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao những kết quả mà Khoa Cơ bản đạt được trong lĩnh vực Nghiên cứu khoa học cũng như việc tổ chức các cuộc thi về Toán - Tin, GDTC cho sinh viên Nhà trường. PGS, TS Lê Thị Thu Thủy cũng gợi mở nhiều hướng mới giúp Khoa đẩy mạnh hoạt động hướng dẫn và tổ chức các cuộc thi Olympic Toán - Tin, GDTC trong sinh viên.

Hội thảo kết thúc thành công tốt đẹp với nhiều ý kiến trao đổi thảo luận đóng góp nhiều ý kiến quý báu giúp Khoa Cơ bản xây dựng định hướng tốt hơn cho hoạt động Nghiên cứu khoa học năm học 2018-2019.