Sidebar

Magazine menu

02
Sat, Dec

Khai giảng lớp tập huấn về quản lý và giảng dạy chương trình ĐTTX trình độ ĐH theo mô hình tiên tiến

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 22/1/2019, Khoa ĐTTC đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn về quản lý và giảng dạy chương trình ĐTTX trình độ Đại học theo mô hình tiên tiến.

Tham dự buổi khai giảng có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS, TS Đào Thị Thu Giang - Phó Hiệu trưởng, PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng, PGS, TS Nguyễn Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng, PGS, TS Hoàng Xuân Bình - Trưởng Khoa ĐTTC cùng các thầy cô giáo giảng dạy.

Phát biểu tại buổi tập huấn, PGS, TS Bùi Anh Tuấn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bồi dưỡng kĩ năng quản lý và giảng dạy cho cán bộ, giảng viên của chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học theo mô hình tiên tiến bởi từ phương thức học tập, giảng dạy cho đến nguồn học liệu, cách thức tổ chức thi cử đều tương đối mới mẻ và hiện đại so với phương thức đào tạo truyền thống. Vì vậy, mỗi cán bộ, giảng viên tham gia đào tạo trong chương trình cần học tập nghiêm túc, hoàn thành khóa học, đáp ứng yêu cầu của chương trình.

Khóa tập huấn được chia làm 2 phần chính: Phần 1 giới thiệu tổng quan về quá trình học tập của sinh viên đào tạo từ xa theo mô hình tiên tiến từ việc tuyển sinh, nhập học, khai giảng, học tập, thi cử đến việc tốt nghiệp và hoạt động của cựu sinh viên. Qua đó, cũng giới thiệu tới các thầy cô giáo hoạt động học tập theo phương pháp LISPECM. Phần 2 của khóa tập huấn giúp các thầy cô có cái nhìn chi tiết hơn về việc quản lý và giảng dạy đào tạo từ xa trình độ Đại học theo mô hình tiên tiến như việc: Học tập trên lớp học theo mô hình LIPE, công việc của giảng viên trên một lớp học trực tuyến, công việc của cán bộ quản lý của Nhà trường, và giới thiệu “demo” hệ thống học tập trực tuyến LMS.

Khóa tập huấn giúp các cán bộ, giảng viên của Nhà trường tiếp cận sâu hơn với một hình thức học theo mô hình tiên tiến, hiểu được mô hình học tập trực tuyến LISPECM, nắm được các nhiệm vụ cơ bản của giảng viên chuyên môn, cố vấn doanh nghiệp, cán bộ quản lý sinh viên trong giảng dạy trực tuyến, biết được các thao tác trong hệ thống học tập trực tuyến.

Cuối khóa tập huấn, các thầy cô đã có những trao đổi, thảo luận hết sức sôi nổi và thú vị về việc đào tạo từ xa, hứa hẹn sẽ đem đến những hình thức, phương pháp học tập hết sức mới lạ cho các bạn sinh viên.