Sidebar

Magazine menu

01
Fri, Dec

Hội thảo "Xây dựng chương trình đào tạo cử nhân tiên tiến ngành Tài chính - Ngân hàng"

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 08/04/2019, Khoa TCNH tổ chức buổi hội thảo "Xây dựng chương trình đào tạo cử nhân tiên tiến ngành Tài chính - Ngân hàng" nhằm thu thập ý kiến các chuyên gia, các nhà khoa học, nhà tuyển dụng về nội dung và hình thức triển khai chương trình.

Tham dự buổi hội thảo, về phía trường ĐHNT có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng, PGS, TS Đào Thị Thu Giang - Phó Hiệu trưởng, PGS, TS Lê Thị Thu Thuỷ - Phó Hiệu trưởng, TS Phạm Thu Hương - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, PGS, TS Nguyễn Việt Dũng - Trưởng khoa TCNH cùng lãnh đạo một số đơn vị và các thầy cô giáo. Về phía khách mời có TS. Đinh Thị Ngọc Liên - Giám đốc trung tâm Đông Nam Á, Trường ĐH Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ (FHNW) và bà Corinne Kopli - Điều phối dự án, đại diện của các doanh nghiệp, ngân hàng với vai trò là nhà tuyển dụng lao động cũng như các nhà khoa học và quản lý đến từ một số trường ĐH, HV tại Hà Nội.


Mở đầu buổi Hội thảo, PGS, TS Bùi Anh Tuấn phát biểu khẳng định tính cấp thiết, ý nghĩa cũng như những khó khăn thách thức trong việc triển khai Đề án xây dựng chương trình tiên tiến ngành tài chính – ngân hàng.


Các bài tham luận tại Hội thảo tập trung phân tích kết quả khảo sát về nhu cầu đào tạo CTTT ngành TCNH, năng lực của cơ sở đào tạo, đối tác và nội dung chương trình đào tạo cũng như kế hoạch triển khai. Phần thảo luận diễn ra sôi nổi và hiệu quả với ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài trường, đại diện các doanh nghiệp, ngân hàng có mặt tại hội thảo. Đặc biệt, phần trình bày và giải đáp thắc mắc của đại diện đối tác - Trường ĐH Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ (FHNW) thu hút được nhiều sự quan tâm của các đại biểu tham dự hội thảo.
Phát biểu kết luận hội thảo, PGS, TS Lê Thị Thu Thuỷ - Trưởng ban soạn thảo Đề án nhấn mạnh lại tầm quan trọng của việc triển khai chương trình tiên tiến với đối tác đến từ Thụy Sĩ, một quốc gia có nhiều thế mạnh trong lĩnh vực này, tóm lược các vấn đề chính đã được đưa ra trao đổi và khẳng định đây là cơ sở quan trọng để Ban soạn thảo tiếp tục hoàn thiện Đề án, thực hiện các bước tiếp theo, sớm đưa chương trình vào triển khai chính thức.