Sidebar

Magazine menu

01
Fri, Dec

Hội thảo khoa học "Các phương pháp toán học dùng trong kinh tế và tài chính"

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 30/5/2019, Khoa Cơ bản đã tổ chức hội thảo Khoa học với chủ đề: "Các phương pháp Toán học dùng trong kinh tế và tài chính”.

 

Toán học có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống. Ngày nay, các hướng nghiên cứu Toán lý thuyết cũng như Toán ứng dụng đang được đầu tư phát triển ở Việt Nam. Để nghiên cứu sâu hơn các khía cạnh ứng dụng toán học vào giải quyết các bài toán thực tiễn kinh tế và tài chính, ngày 30/5/2019, Khoa Cơ bản đã tổ chức hội thảo Khoa học với chủ đề: "Các phương pháp Toán học dùng trong kinh tế và tài chính”. Tham dự hội thảo có PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng, PGS, TS Vũ Hoàng Nam- Trưởng phòng QLKH, TS Phùng Duy Quang - Trưởng Khoa Cơ bản cùng các Thầy cô giáo trong và ngoài trường.

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS, TS Lê Thị Thu Thủy đã khẳng định vai trò quan trọng của Toán trong kinh tế và tài chính. Cô cũng nhấn mạnh chủ đề hội thảo tập trung vào các nội dung chính: Giới thiệu một số phương pháp Toán học cụ thể được áp dụng vào giải vấn đề nghiên cứu trong kinh tế và tài chính; Giới thiệu tổng quan một số một vài công cụ Toán học áp dụng trong Toán ứng dụng; Giới thiệu một số kết quả nghiên cứu về Toán ứng dụng trong kinh tế và tài chính.

Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe 4 tham luận đến từ các các giảng viên đến từ trường ĐHNT, trường ĐH KTQD, HV Tài chính, trường ĐH Thăng Long.

Hội thảo đã trao đổi và thảo luận những vấn đề cơ bản như: Các phương pháp Toán học thường dụng trong kinh tế và tài chính, vấn đề ứng dụng các công cụ Toán học trong nghiên cứu kinh tế và tài chính, vấn đề hợp tác nghiên cứu giữa các chuyên gia kinh tế và chuyên gia về Toán để thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu có tính chất định lượng, các xu hướng nghiên cứu Toán ứng dụng hiện nay.