Sidebar

Magazine menu

01
Fri, Nov

Hội thảo khoa học: “Tài chính và tăng trưởng bền vững của các quốc gia đang phát triển"

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 15/07/2019, Tại Cơ sở Quảng Ninh, Trường Đại học Ngoại thương tổ chức hội thảo “Tài chính và tăng trưởng bền vững của các quốc gia đang phát triển”, chủ đề liên quan tới một trong những trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội những năm sắp tới.

Tham dự Hội thảo, về phía khách mời có: Ông Đặng Đình Sách – Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Uông Bí, đại diện trường ĐH Hạ Long và Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, Đài truyền hình Uông Bí

Về phía Trường ĐH Ngoại thương có: PGS, TS Đào Thị Thu Giang – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Lê Thị Thu Thủy – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Nguyễn Việt Dũng – Trưởng khoa Tài chính - Ngân hàng; TS Nguyễn Phúc Hiền – Giám đốc Cơ sở Quảng Ninh và lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban cùng các cán bộ, giảng viên Nhà trường.

PGS, TS Đào Thị Thu Giang - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS, TS Đào Thị Thu Giang - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã chỉ ra tầm quan trọng của tài chính và tăng trưởng bền vững của các quốc gia đang phát triển trong đó có Việt Nam.

Tại Hội thảo, các đại biểu, khách mời đã có nhiều tham luận, tập trung vào 5 nội dung chính: Đóng góp của ODA Nhật Bản đối với tăng trưởng kinh tế của các nước ASEAN; đánh giá việc tham gia thị trường phái sinh tại Việt Nam; tác động của tỷ giá hối đoái đến kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp; nghiên cứu phát thải khí CO2 của hoạt động vận tải hàng hóa và kết hợp small data với big data trong phân tích hành vi người tiêu dùng ở các nước ASEAN.

Phát biểu tổng kết Hội thảo, PGS, TS Lê Thị Thu Thủy đã thay mặt lãnh đạo Nhà trường cảm ơn những ý kiến đóng góp sâu sắc, tâm huyết từ phía các đại biểu tham dự Hội thảo. PGS cũng nhấn mạnh các kết quả thu được từ Hội thảo là cơ sở quan trọng để phát triển hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học và đưa các kết quả học thuật vào thực tiễn lĩnh vực tài chính của Trường Đại học Ngoại thương trong bối cảnh phát triển kinh tế bền vững ngày càng được chú trọng.

Dưới đây là một số hình ảnh của các đại biểu, khách mời phát biểu tại hội thảo: