Sidebar

Magazine menu

01
Fri, Dec

Lễ bế giảng Khoá đào tạo "Impact Consulting Camp 2019"

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Sáng ngày 30/07/2019, Khoá đào tạo "Impact Consulting Camp 2019" phối hợp giữa Trung tâm FIIS, trường ĐHNT và trường ĐH Hanyang (Hàn Quốc) đã chính thức khép lại.

Buổi lễ bế giảng có sự tham gia của Ông Michael - Đại diện Asian Foundation Việt Nam, Ông Phan Trọng Lê - Đại diện VN Post, PGS, TS Lê Thị Thu Hà - Giám đốc Trung tâm FIIS và các thầy cô giáo 2 trường Việt Nam, Hàn Quốc cùng gần 50 bạn sinh viên.

Khóa đào tạo đã mang đến những kiến thức cơ bản nhất về Economics of Multuality (EoM) - “Kinh tế tương hỗ”, mô hình giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp bằng một giải pháp kinh doanh bền vững thông qua lý thuyết 3P (people - profit - planet), những chia sẻ, câu chuyện và góc nhìn phát triển doanh nghiệp từ “Mục tiêu cốt lõi” và dựa trên lý thuyết về EoM để có thể xây dựng chiến lược phát triển bền vững cho công ty trong tương lai, chuyển đổi marketing cũng như những nghiên cứu về thế hệ gen Z và thế hệ Millennials để có thể nắm hành vi và tâm lý của khách hàng trong thời đại mới.

Điểm nhấn quan trọng nhất của buổi lễ bế giảng là bài thuyết trình của các nhóm sinh viên trước những doanh nghiệp về những ý tưởng đề án đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp VN Post, Asia Foundation và Trung tâm FIIS. Những đề án, ý tưởng sáng tạo được áp dụng và phát triển dựa trên lý thuyết về EoM để giải quyết vấn đề xã hội tại Việt Nam như giáo dục, phát triển du lịch,.... Đề án đã nhận được những lời nhận xét đánh giá tích cực từ đại diện doanh nghiệp, ông Phan Trọng Lê có chia sẻ “ VN Post luôn nhìn nhận và đánh giá cao những ý tưởng đột phá của các bạn sinh viên và sẽ tạo điều kiện để sinh viên phát triển, triển khai dự án trong tương lai”. VN Post là doanh nghiệp nhà nước điển hình đi đầu trong việc áp dụng những đổi mới sáng tạo để phát triển doanh nghiệp.

Kết thúc buổi lễ là những chia sẻ tâm sự từ các giáo sư, mentors và các bạn sinh viên trong suốt 10 ngày học vừa qua. Trường ĐHNT tin rằng, thông qua khoá học ICC 2019, mỗi bạn sinh viên Việt Nam - Hàn Quốc được truyền cảm hứng tiếp tục đổi mới sáng tạo và thu được những bài học quý giá và trải nghiệm đáng nhớ trong mùa hè này.

Sau hành trình của ICC 2019, trong ngày 01/08/2019, các bạn sinh viên của chương trình ICC đã buổi showcase tại UNDP, giao lưu trao đổi ý tưởng dự án (VNPOST, The ASIA Foundation) với các bạn sinh viên quốc tế thuộc chương trình Asia Pacific Youth Exchange (APYE) 2019.

Với màn pitching ấn tượng trước doanh nghiệp khi trình bày các giải pháp đổi mới trong ngày thuyết trình cuối cùng, và buổi showcase tại UNDP đã giúp cho nhóm sinh viên quốc tế thuộc APYE có thêm hiểu biết về mô hình áp dụng "Economy of Mutuality (EoM)" vào giải quyết vấn đề cũng như khẳng định sự tự tin, hiểu biết và ứng dụng lý thuyết EoM của các nhóm sinh viên thuộc Chương trình ICC 2019.

Chắc chắn chương trình sẽ giúp các bạn trẻ có thể nâng cao nhận thức của mình về 17 mục tiêu toàn cầu trong việc phát triển kinh tế bền vững qua đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc vào việc phát triển ý tưởng kinh doanh ở mọi lĩnh vực khác nhau.