Sidebar

Magazine menu

01
Fri, Dec

Tọa đàm khoa học "Corruption and International Trade: For a new regulatory Perspective"

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 24/9/2019, Khoa KTQT đã tổ chức tọa đàm khoa học với GS. Salvatore Casabona đến từ ĐH Palermo (Ý).

Buổi toạ đàm về một đề tài không mới nhưng vẫn thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các thầy, cô và các bạn sinh viên trong khoa. Diễn giả và người tham dự đã có cuộc trao đổi sôi nổi và hứng khởi xung quanh các vấn đề của tham nhũng trong đó có tác động của tham nhũng tới thương mại quốc tế nói riêng và sự phát triển của một quốc gia nói chung.

Diễn giả cũng bày tỏ sự lo lắng của mình khi vấn đề tham nhũng trong thương mại ngày càng xuất hiện nhiều không chỉ ở Ý, Việt Nam mà còn các quốc gia trên thế giới. Diễn giả nhấn mạnh rằng động cơ của tham nhũng đến từ cả phía cá nhân, doanh nghiệp lẫn những người thực thi pháp luật do đó một giải pháp toàn diện cho vấn đề này chắc chắn phải làm thay đổi những động cơ nói trên theo hướng giảm bớt hoặc tốt nhất là triệt tiêu.

Buổi hội thảo đã giúp người tham dự, đặc biệt là các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quan về vấn đề tham nhũng và đề xuất một số giải pháp giúp các nhà chính sách giải quyết được phần nào vấn đề trên.

Trước đó, PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS, TS Từ Thuý Anh - Trưởng Khoa KTQT, PGS, TS Tăng Văn Nghĩa - Trưởng Khoa SĐH, ThS. Đào Thị Thu Hà - Phó trưởng phòng phụ trách Phòng HTQT đã có buổi tiếp thân mật GS. Salvatore Casabona.