Sidebar

Magazine menu

01
Fri, Dec

Hội thảo khoa học quốc gia “Tăng cường liên kết kinh doanh phát triển kinh tế tư nhân và doanh nghiệp xã hội tại Việt Nam”

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Chiều ngày 18/10 tại TP. Đà Nẵng, Trường ĐHNT đã phối hợp với Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng và Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức hội thảo khoa học quốc gia “Tăng cường liên kết kinh doanh phát triển kinh tế tư nhân và doanh nghiệp xã hội tại Việt Nam”.

Đây là hoạt động khoa học nằm trong khuôn khổ 2 đề tài cấp Nhà nước do PGS. TS. Đào Thị Thu Giang và PGS. TS. Bùi Đức Thọ làm chủ nhiệm đề tài.

Hội thảo có sự hiện diện của PGS. TS. Bùi Đức Thọ - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD, PGS.TS. Đào Thị Thu Giang – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHNT và các nhà khoa học, giảng viên đến từ 2 trường. Về phía Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng có sự tham dự của PGS. TS. Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng, PGS. TS. Võ Thị Thúy Anh – Phó Hiệu trưởng và đông đảo nhà khoa học, giảng viên, sinh viên.

Hội thảo đã diễn ra sôi nổi với nhiều chủ đề hấp dẫn về phát triển kinh tế tư nhân và doanh nghiệp xã hội tại Việt Nam như: Chính sách, giải pháp hình thành và phát triển kinh tế tư nhân và doanh nghiệp xã hội, phát triển kinh tế vùng tại Việt Nam. Các nhà khoa học cũng thảo luận, tìm ra nhiều giải pháp đẩy mạnh phát triển các cụm liên kết ngành cũng như các mô hình và hình thức để phát triển liên kết kinh tế tư nhân. Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang bùng nổ và thời kỳ hội nhập toàn cầu, các chuyên gia cũng đặt ra vấn đề thúc đẩy liên kết kinh doanh nhằm phát triển kinh tế tư nhân thông qua những minh chứng điển hình của một số mô hình kinh tế tư nhân tại một số quốc gia trong khu vực và kinh nghiệm rút ra cho các nhà quản lý của Việt Nam.

Những đánh giá, ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học sẽ được ban tổ chức và ban chủ nhiệm đề tài khoa học cấp Nhà nước mã số KX01.44/16-20 và đề tài cấp Nhà nước mã số KX01.26/16-20 tiếp thu thành báo cáo chọn lọc gửi cho các cơ quan quản lý nhà nước, các nhà hoạch định chính sách, các doanh nghiệp để có chính sách phù hợp góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân tại Việt Nam trong những năm tới.