Sidebar

Magazine menu

01
Fri, Dec

Hội thảo lấy ý kiến về chương trình đào tạo chất lượng cao trình độ Đại học ngành Quản trị khách sạn, chuyên ngành Quản trị khách sạn

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 04/05/2020, Khoa Quản trị kinh doanh đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến về chương trình đào tạo chất lượng cao trình độ Đại học ngành Quản trị khách sạn, chuyên ngành Quản trị khách sạn.

Tham dự hội thảo có PGS, TS Lê Thị Thu Thủy – Chủ tịch Hội đồng trường, PGS, TS Đào Thị Thu Giang – Phó Hiệu trưởng, PGS, TS Phạm Thu Hương – Phó Hiệu trưởng, PGS, TS Vũ Thị Hiền – Trưởng Phòng QLĐT, PGS, TS Lê Thái Phong - Trưởng Khoa QTKD, lãnh đạo một số đơn vị và cán bộ, giảng viên trong trường. Hội thảo cũng có sự tham dự của đại diện một số đơn vị đào tạo ngoài trường, đại diện doanh nghiệp trong ngành kinh doanh Nhà hàng - Khách sạn.

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS, TS Phạm Thu Hương khẳng định tầm quan trọng và sự cần thiết của việc mở ngành đào tạo quản trị khách sạn trong bối cảnh nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành dịch vụ này còn thiếu và yếu. Tiếp đó, PGS, TS Lê Thái Phong có bài giới thiệu về chương trình Chất lượng cao Quản trị khách sạn của Trường ĐHNT. Trong đó, điểm nhấn mạnh là chương trình CLC QTKS được tiếp cận theo hướng mở, liên thông với các đơn vị đào tạo, các doanh nghiệp trong ngành nhằm đáp ứng một cách linh hoạt nhu cầu nhân lực của thị trường lao động ngành khách sạn. Hơn thế nữa, với nền tảng kiến thức về quản trị kinh doanh, sinh viên tốt nghiệp có nhiều thuận lợi, tiến tới vị trí quản lý trong nhiều lĩnh vực khác.

Hội thảo đã diễn ra sôi nổi với những ý kiến đóng góp tâm huyết của các vị khách mời đến từ những khách sạn nhà hàng hàng đầu tại Hà Nội. Bà Nguyễn Quỳnh Nga - Giám đốc Đào tạo và Phát triển Intercontinental Hanoi Landmark 72 chia sẻ ý kiến về mục tiêu đào tạo và chuẩn đầu ra của chương trình Cử nhân CLC QTKS. Bên cạnh trang bị nền tảng kiến thức chuyên môn thì rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ là một trong những mục tiêu tiên quyết mà chương trình hướng tới. Nhằm có những cái nhìn thực tế hơn về học phần thực hành và tốt nghiệp trong chương trình, Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Giám đốc nhân sự Hilton Opera, Hilton Hanoi Garden Inn cũng đã có những chia sẻ ý kiến. Bên cạnh đó, PGS, TS Hồ Thuý Ngọc - Trưởng Khoa ĐTQT, Trường ĐHNT đã phát biểu chia sẻ kinh nghiệm triển khai chương trình cử nhân QTKS QT liên kết với Trường Vatel (Pháp).

Sau khi lấy ý kiến xây dựng chương trình đào tạo, PGS, TS Vũ Thị Hiền và PGS, TS Lê Thái Phong đã đồng chủ toạ phiên thảo luận, trao đổi với đại diện doanh nghiệp, cựu sinh viên, khách mời. Thảo luận đề cao việc đẩy mạnh liên kết giữa Doanh nghiệp và Nhà trường để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên trong việc thực tập, định hướng và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Các khách sạn tỏ ý rất sẵn lòng tiếp nhận sinh viên thực tập cũng như đồng hành với Nhà trường trong việc triển khai chương trình. Các ý kiến đóng góp từ các doanh nghiệp tham dự hội thảo cũng thống nhất về việc cần chú trọng đào tạo ngoại ngữ và kỹ năng mềm cho sinh viên. Các khách mời đến từ các trường Đại học cũng đã đưa ra các nhận xét và góp ý cụ thể về các môn học như tên môn học, số tín chỉ, các học phần tiên quyết ...