Sidebar

Magazine menu

01
Fri, Nov

Hội thảo "Chuyển đổi mô hình kinh doanh trong và sau Covid - 19"

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

HỘI THẢO "CHUYỂN ĐỔI MÔ HÌNH KINH DOANH TRONG VÀ SAU COVID – 19".

 

Các chuyên gia kinh tế nhận định dịch bệnh Covid -19 có tác động rất mạnh, thậm chí là nghiêm trọng đến kinh tế Việt Nam bởi tác động của nó là nhiều chiều lên tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế; với 3 tác động chính vào tăng trưởng, đầu tư và thương mại; gián đoạn các chuỗi giá trị sản xuất quan trọng; suy giảm tiêu dùng tác động lớn đến dịch vụ và du lịch. Để theo kịp với diễn biến “nóng-lạnh” của thị trường do tác động của Covid – 19, doanh nghiệp phải chuyển động liên tục để giảm khó và duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Trong khi nhiều đơn vị kinh doanh đuối sức vì Covid – 19 thì vẫn có những người lội ngược dòng, tìm thấy cơ hội, hướng đi thức thời giữa lúc nguy nan, nhiều doanh nghiệp đang chèo lái để vượt qua dịch Covid – 19 bằng cách linh động chuyển đổi sản phẩm, đổi mới mô hình kinh doanh… kịp thời thích ứng các thay đổi trong thói quen tiêu dùng lúc dịch Covid -19 diễn ra.

Ngày 14/05/2020, Viện KT&TMQT đã tổ chức Hội thảo "Chuyển đổi mô hình kinh doanh trong và sau Covid - 19". Diễn giả tại hội thảo có PGS. TSKH Nguyễn Văn Minh – Viện trưởng Viện KT&TMQT, Ông Nguyễn Thanh Tuấn – Founder & CEO Công ty TNHH Giải pháp thương hiệu Sao Kim.

Buổi hội thảo đã giúp người tham gia nhìn nhận những vấn đề doanh nghiệp Việt Nam đang gặp phải trong thời kỳ khó khăn như hiện nay. Trong bối cảnh dịch Covid -19 chưa có dấu hiệu dừng lại và đang tác động tiêu cực đến mọi hoạt động kinh tế, sản xuất trên khắp Thế giới như hiện nay thì Doanh nghiệp cần chuyển đổi sản phẩm, chuyển đổi hình thức cung cấp dịch vụ, chuyển đổi tương tác, ứng dụng công nghệ như thế nào?. Doanh nghiệp cũng đã chia sẻ casestudy tại doanh nghiệp: DN đang làm gì để ứng phó với vấn đề sụt giảm kinh tế, vượt qua giai đoạn khó khăn như hiện nay (Tối ưu hóa chi phí vận hành, Tái cấu trúc bộ máy DN, Tinh gọn nhân sự, Tăng doanh thu bằng các giải pháp phù hợp với tình hình hiện tại…). Các diễn giả cũng đã đưa ra những giải pháp và lời khuyên từ chuyên gia cho những vấn đề khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải.