Sidebar

Magazine menu

01
Fri, Nov

Hội thảo "Phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế"

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 28/05/2020, Khoa LLCT đã tổ chức Hội thảo "Phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế". Tham dự hội thảo có PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng, TS. Thân Thị Hạnh - Phó Trưởng phụ trách Khoa LLCT cùng các thầy cô giáo Khoa LLCT và các khoa, viện chuyên môn.

 Phát biểu khai mạc hội thảo, TS Thân Thị Hạnh đã nêu bật những lợi thế, tiềm năng của Việt Nam với tư cách là một quốc gia ven biển. Vì vậy, phát triển kinh tế biển trở thành yêu cầu tất yếu và cấp thiết, có tầm chiến lược lâu dài đối với đất nước ta. Đặc biệt trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay, việc phát triển mạnh kinh tế biển không chỉ giúp Việt Nam phát huy được những tiềm năng lớn từ biển mà còn tạo điều kiện thúc đẩy nền kinh tế hội nhập sâu rộng hơn vào nền kinh tế toàn cầu. Hội thảo này được tổ chức nhằm giúp các giảng viên nhận thức rõ hơn những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển bền vững kinh tế biển của VN hiện nay, trên cơ sở đó, vận dụng vào hoạt động nghiên cứu và giảng dạy.

Tại hội thảo, các đại biểu đã lắng nghe 5 tham luận gồm: Phát triển bền vững kinh tế biển VN: Thực trạng và một số giải pháp; Phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ môi trường biển ở VN hiện nay; Đẩy mạnh phát triển khu kinh tế ven biển ở VN; Phát triển bền vững du lịch biển đảo VN trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay; Vấn đề phát triển hệ thống cảng biển VN hiện nay. Tiếp đó, các đại biểu cũng đã tập trung trao đổi, thảo luận về các vấn đề liên quan.

Phát biểu kết luận hội thảo, PGS, TS Phạm Thu Hương cho rằng chủ đề phát triển bền vững kinh tế biển của hội thảo ngày hôm nay là một trong những hướng nghiên cứu quan trọng mà trường ĐHNT đã xác định và sẽ triển khai trong thời gian tới. Do vậy, những ý kiến được đưa ra tại hội thảo ngày hôm nay là những nguồn tư liệu tham khảo quý giá cho các sản phẩm nghiên cứu khoa học về định hướng nghiên cứu này trong tương lai.