Sidebar

Magazine menu

02
Sat, Dec

Hội thảo khoa học: “Giải pháp chuyển đổi số cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh”

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Nhằm thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số của các doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh, đáp ứng yêu cầu cạnh tranh và phát triển của doanh nghiệp trong bối cảnh mới, ngày 25/12/2020, Cơ sở Quảng Ninh đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ninh đồng tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Giải pháp chuyển đổi số cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh”.

Tham dự hội thảo về phía tỉnh Quảng Ninh có ông Hoàng Vĩnh Khuyến - Phó Giám đốc Sở KH&CN, Ông Đinh Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể tỉnh Quảng Ninh, đại diện một số doanh nghiệp, trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp tỉnh Quảng Ninh, các chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên nước ngoài. Về phía trường ĐHNT có PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Phúc Hiền - Giám đốc Cơ sở Quảng Ninh, lãnh đạo một số đơn vị trong trường, các cán bộ, giảng viên, học viên cao học và NCS.
Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS, TS Đào Ngọc Tiến khẳng định không chỉ là một cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có uy tín, Trường ĐHNT còn được biết đến là một trung tâm nghiên cứu, tư vấn chính sách phát triển, cung cấp các giải pháp quản lý nhà nước; nghiên cứu và chuyển giao tri thức, các mô hình quản trị tiên tiến cho các doanh nghiệp để phát triển bền vững. Trong những năm qua, Trường đã và đang thực hiện nhiều đề tài, nhiệm vụ nghiên cứu các cấp cũng như cho nhiều địa phương, trong đó có tỉnh Quảng Ninh với 4 đề tài do tỉnh đặt hàng nghiên cứu và đang trong quá trình thực hiện, nghiệm thu. Thầy đề nghị các nhà khoa học, các thầy cô giáo tập trung trao đổi, thảo luận để làm rõ những vấn đề cốt lõi đặt ra đối với giải pháp chuyển đổi số cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong bối cảnh hiện nay; những bài học kinh nghiệm thực tiễn ở trong và ngoài nước, các kiến nghị, giải pháp cần xoay quanh các vấn đề cốt lõi này để giúp tỉnh thực hiện được các mục tiêu phát triển KT-XH một cách bền vững.


Tại hội thảo, các đại biểu đã lắng nghe tham luận đề dẫn “Chuyển đổi số động lực tăng trưởng của SME” của ông Nguyễn Huy Hoàng – CEO Getfly Vietnam JSC và tham luận "Thực tiễn chuyển đổi số cho các Doanh nghiệp tại Quảng Ninh" của TS Nguyễn Bình Minh – Phó giám đốc Cơ sở Quảng Ninh. Bên cạnh đó Hội thảo còn cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ thông tin về chuyển đổi số trong doanh nghiệp và thảo luận về tính khả thi của việc áp dụng các giải pháp chuyển đổi số cho các doanh nghiệp Quảng Ninh.


Phát biểu kết luận hội thảo, PGS, TS Đào Ngọc Tiến đưa ra một số đề nghị có tính chất gợi mở một số định hướng nghiên cứu cho tỉnh Quảng Ninh cũng như Trường ĐHNT trong thời gian tới và các đại biểu tham dự hội thảo cũng đã có nhiều ý kiến đóng góp có giá trị về các vấn đề như: Chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ; Đẩy mạnh các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Thúc đẩy phát triển mô hình doanh nghiệp xã hội; Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp gắn với tăng trưởng xanh và bền vững; Thu hút đầu tư nước ngoài một cách bền vững; Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp; Chuyển giao tri thức quản lý cho doanh nghiệp....