Sidebar

Magazine menu

01
Fri, Nov

Tọa đàm "Tác động của đại dịch Covid 19 đến thương mại toàn cầu và triển vọng nền kinh tế Việt Nam" tại cơ sở Quảng Ninh

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 11/01/2021, Cơ sở Quảng Ninh đã tổ chức tọa đàm với chủ đề: "Tác động của đại dịch Covid 19 đến thương mại toàn cầu và triển vọng nền kinh tế Việt Nam" với sự tham gia của diễn giả: TS. Sebastian Paust - Tham tán thứ nhất, Trưởng phòng Hợp tác Phát triển, Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam và GS. TS. Andreas Stoffers - Giám đốc Quốc gia Quỹ Friedrich Naumann Việt Nam.

Tham dự buổi tọa đàm có TS. Nguyễn Phúc Hiền – Giám đốc CSQN, cùng toàn thể các cán bộ giảng viên, sinh viên tại Cơ sở.


Tại buổi tọa đàm, các diễn giả đã chia sẻ những nội dung hết sức thú vị về Covid 19 tác động đến thương mại toàn cầu như thế nào và những tác động tích cực cũng như tiêu cực của Covid - 19 tới nền kinh tế Việt Nam, từ đó đưa ra những kế hoạch trung và dài hạn cho Việt Nam trong thời gian tới như: khôi phục lại hoạt động sản xuất để đẩy nhanh quá trình phục hồi mạnh mẽ sau Covid - 19, chủ động thu hút dòng vốn FDI đang có xu hướng dịch chuyển từ Trung Quốc sang các quốc gia Đông Nam Á trong đó có Việt Nam, thúc đẩy liên kết chặt chẽ hơn giữa các doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp trong nước, rà soát lại chính sách đầu tư cho khoa học - công nghệ và đổi mới - sáng tạo; thực hiện hiệu quả và đồng bộ cải cách thể chế, nâng cấp, mở rộng cơ sở hạ tầng (CNTT, giao thông, năng lượng).

Bên cạnh đó, 2 vị diễn giả cũng đã đưa ra một số dự báo về triển vọng kinh tế Việt Nam trong giai đoạn 2021-2025.