Sidebar

Magazine menu

01
Fri, Nov

Hội thảo “Quản trị kinh doanh trong kỷ nguyên số”

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

HỘI THẢO "QUẢN TRỊ KINH DOANH TRONG KỶ NGUYÊN SỐ" CỦA KHOA QTKD
Ngày 22 /06/2023, Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường ĐH Ngoại Thương đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học với chủ đề “Quản trị kinh doanh trong kỷ nguyên số”.
Tham dự Hội thảo, về phía Trường ĐH Ngoại Thương có PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS, TS Lê Thái Phong - Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh (QTKD); TS Nguyễn Thúy Anh - Phó Trưởng khoa QTKD; TS Bùi Thu Hiền - Phó Trưởng khoa QTKD; Trưởng/ Phó một số đơn vị trong Trường, cùng các giảng viên, cán bộ, sinh viên Nhà trường.


Chương trình còn có sự hiện diện của các nhà nghiên cứu, giảng viên đến từ các trường đại học trong nước như Học viện ngân hàng và Trường ĐH Mỏ địa chất.
Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS, TS Lê Thị Thu Thuỷ cho biết, "Hội thảo Khoa Quản trị Kinh doanh là cơ hội để các nhà nghiên cứu trao đổi, chia sẻ những vấn đề quản trị mới trong kỷ nguyên số từ đó giúp các nhà quản trị cũng như các nhà nghiên cứu có những đánh giá khách quan và phù hợp với quá trình chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ hiện nay". Đồng thời, PGS, TS Lê Thị Thu Thuỷ cũng bày tỏ sự vui mừng khi Hội thảo đã quy tụ được những bài nghiên cứu có chất lượng, đặc biệt là sự kết nối của giảng viên và sinh viên đã tạo ra những sản phẩm nghiên cứu công phu và giá trị.


Đại diện khoa Quản trị Kinh doanh, PGS, TS Lê Thái Phong khẳng định, "Với chất lượng bài tham dự ngày càng được nâng cao như hiện nay, khoa Quản trị Kinh doanh hy vọng sẽ mở rộng hợp tác nghiên cứu cùng với nhiều trường đại học kinh tế trên toàn quốc".
Trên tinh thần tạo dựng không gian kết nối, cộng tác nghiên cứu khoa học, Hội thảo khoa học Khoa QTKD năm 2023 ngoài sự góp mặt của diễn giả đến từ Khoa QTKD, Trường ĐH Ngoại thương, còn có các phần trình bày đến từ diễn giả của các trường đại học khác nhau như Học viện ngân hàng và Trường đại học Mỏ địa chất.
TS Dương Thị Hoài Nhung – Trường ĐH Ngoại Thương trong phần trình bày tham luận “Tác động của Trí tuệ Cảm xúc của Nhà lãnh đạo đến Sự hài lòng trong Công việc của nhân viên trong ngân hàng: Vai trò trung gian của Lãnh đạo Chuyển đổi”.
ThS Lê Văn Chiến – Trường ĐH Mỏ địa chất trong phần trình bày tham luận “Tác động của lãnh đạo kỹ thuật số đến hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, vai trò trung gian của chiến lược chuyển đổi số: Nghiên cứu tại các doanh nghiệp khai thác than Việt Nam”.
TS Nguyễn Thị Thanh Tân – Học viện Ngân hàng trong phần trình bày tham luận “Ảnh hưởng của trình độ công nghệ tới khả năng tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu của các doanh nghiệp sản xuất Việt Nam”.
Phần Tham luận Hội thảo diễn ra sôi nổi được chủ trì bởi hai chủ tọa TS Nguyễn Thị Khánh Chi và TS Nguyễn Thị Thu Trang - Khoa QTKD.


Hội thảo khoa học thường niên Khoa QTKD đã tạo dựng một diễn đàn bổ ích nhằm khuyến khích các nhà nghiên cứu, các giảng viên cũng như các nghiên cứu sinh, học viên cao học và các bạn sinh viên tích cực tham gia, cộng tác nghiên cứu khoa học. Hội thảo cũng là nơi chia sẻ kết quả nghiên cứu nhằm tôi rèn, hướng tới gặt hái những thành tựu nghiên cứu to lớn hơn nữa của các giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên trong Khoa Quản trị Kinh doanh cũng như trong trường ĐH Ngoại thương.