Sidebar

Magazine menu

01
Fri, Nov

Tiếp Hiệp hội các trường Đại học tư thục Nhật Bản

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 12 tháng 9 năm 2016, trường Đại học Ngoại thương đã có buổi tiếp đón Đoàn đại biểu của Hiệp hội các trường Đại học tư thục Nhật Bản.

Đón tiếp đoàn, Đại diện trường Đại học Ngoại thương là PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS, TS Vũ Hoàng Nam - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, TS Trần Thị Thu Thủy - Trưởng khoa tiếng Nhật và các giảng viên Khoa tiếng Nhật.

Hiệp hội các trường Đại học tư thục Nhật Bản với đại diện của hơn 20 trường tư thục của Nhật Bản, dẫn đầu là Ông Hidebumi Koide – Tổng thư ký Hiệp hội, cùng các Hiệu trưởng, Đại diện của các trường.

PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi tiếp đón

Tại buổi làm việc, PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định, trường Đại học Ngoại thương là trường Đại học đứng đầu về đào tạo tiếng Nhật thương mại với lịch sử đào tạo hơn 40 năm. Với lợi thế đó, sinh viên khoa tiếng Nhật của trường khi tốt nghiệp luôn được các doanh nghiệp đánh giá cao. Đồng thời, với tầm nhìn chiến lược của Nhà trường trong việc mở rộng các chuyên ngành đào tạo, trường Đại học Ngoại thương luôn mong muốn hợp tác với các trường học, hiệp hội trong và ngoài nước. Cùng với sự phát triển gia tăng không ngừng của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao tiếng Nhật là một trong những ưu tiên hàng đầu của trường Đại học Ngoại thương. Không chỉ tập trung đào tạo Cử nhân, trường Đại học Ngoại thương còn duy trì và phát triển 2 trung tâm Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực Nhật Bản (VJCC) tại 2 cơ sở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh với những hoạt động đào tạo chất lượng, được JAICA đánh giá là 2 trong 10 trung tâm hoạt động có chất lượng và uy tín cao nhất của JAICA ở nước ngoài. Với tâm thế đó,  PGS, TS Bùi Anh Tuấn mong muốn Hiệp hội các trường Đại học tư thục Nhật Bản hỗ trợ kinh nghiệm trong quản lí cũng như đào tạo các chuyên ngành.

Ông Hidebumi Koide – Tổng thư ký Hiệp hội các trường Đại học tư thục Nhật Bản phát biểu tại buổi làm việc

Cám ơn PGS, TS Bùi Anh Tuấn đã dành thời gian tiếp đoàn, ông Hidebumi Koide - Tổng thư ký Hiệp hội các trường Đại học tư thục Nhật Bản cho rằng, giữa tính cách con người hai nước đã có sự tương đồng, người dân hai nước rất cần cù, thẳng thắn, trung thực. Ông Koide cũng khẳng định, việc phát triển một đất nước rất cần một nguồn nhân lực chất lượng. Việc phát triển quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản, trong đó có giáo dục là công việc rất quan trọng. Ông Koide cũng mong muốn sẽ có những cơ hội để hợp tác với trường Đại học Ngoại thương trong tương lai.

Ông Hidebumi Koide và PGS, TS Bùi Anh Tuấn chụp ảnh trao tặng lưu niệm

Cùng với đó, các thành viên trong đoàn cũng đã có những chia sẻ hết sức thẳng thắn, bày tỏ mong muốn được thiết lập các mối quan hệ bền vững với trường Đại học Ngoại thương. Đại diện của Hiệp hội các trường Đđại học tư thục Nhật Bản cũng sẽ tham dự Hội chợ Du học Nhật Bản được tổ chức tại trường Đại học Ngoại thương với mong muốn sẽ hiểu rõ hơn về trường Đại học Ngoại thương.