Sidebar

Magazine menu

01
Fri, Dec

Tọa đàm khoa học 'Phát triển trường Đại học Ngoại thương theo hướng đa ngành đa lĩnh vực: Lộ trình và giải pháp'

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 28 tháng 9 năm 2016 trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức buổi Tọa đàm khoa học 'Phát triển trường đại học Ngoại thương theo hướng đa ngành đa lĩnh vực: Lộ trình và giải pháp'.

Đến dự buổi Toạ đàm khoa học có sự có mặt của PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường, PGS, TS Đào Thị Thu Giang - Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các giảng viên của nhà trường.

Phát biểu tại Toạ đàm khoa học, PGS, TS Lê Thị Thu Thủy nhấn mạnh việc phát triển trường Đại học Ngoại thương theo xu hướng đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực là việc tất yếu, phù hợp với chiến lược phát triển của trường Đại học Ngoại thương trong bối cảnh mới, tạo dựng vị thế dẫn đâu về chất lượng trong giáo dục đào tạo về kinh tế và kinh doanh tại Việt Nam và được công nhận bởi các tổ chức kiểm định quốc tế. Cùng với đó, việc phát triển năng lực nghiên cứu khoa học trong chiến lược phát triển cũng là một trong những mục tiêu quan trọng của trường Đại học Ngoại thương. Thông qua đề án này, PGS, TS Lê Thị Thu Thủy mong muốn sẽ góp phần hoàn thiện hơn nữa chiến lược phát triển của nhà trường, để nhà trường phát triển ngày càng lớn mạnh với những mục tiêu đã đề ra.

PGS, TS Lê Thị Thu Thủy phát biểu tại hội thảoPGS, TS Lê Thị Thu Thủy phát biểu tại buổi Toạ đàm khoa học

Trong buổi Toạ đàm khoa học, tham luận về xu hướng đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực trên thế giới của TS Lê Thái Phong đã mang đến một cái nhìn tổng quát về xu hướng đào tạo của các trường đại học trên thế giới. TS Vũ Thị Hiền cũng cung cấp một mô hình phát triển cho trường Đại học Ngoại thương với tham luận: 'Đa ngành, đa lĩnh vực: tìm kiếm mô hình phát triển cho trường đại học Ngoại thương'. Mô hình này cung cấp những ngành có tiềm năng phát triển trong tương lai, cũng như việc lựa chọn chương trình và đối tác nước ngoài để có được chương trình ưu việt, được công nhận trên thế giới. Cùng với đó, TS Ngô Quý Nhâm cũng đưa ra hướng phát triển năng lực nghiên cứu khoa học trong chiến lược phát triển của trường Đại học Ngoại thương, nhằm phát triển hơn nữa năng lực và hiệu suất nghiên cứu khoa học, hướng tới trở thành trung tâm nghiên cứu kinh tế và kinh doanh hàng đầu tại Việt Nam.

PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Toạ đàm khoa học

Tại Toạ đàm khoa học, PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường cũng ghi nhận những đóng góp mà đề tài đã nghiên cứu đối với việc phát triển của nhà trường. Xây dựng trường Đại học Ngoại thương theo hướng đa ngành, đa lĩnh vực là công việc vô cùng quan trọng, đòi hỏi nhiều nghiên cứu. Cùng với việc tìm hiểu, học hỏi ở những trường đại học trong và ngoài nước, cần có những nghiên cứu để có những bước phát triển của riêng Đại học Ngoại thương, phù hợp với nguồn lực và tiềm năng của nhà trường. PGS, TS Bùi Anh Tuấn mong rằng sẽ có nhiều hơn nữa những nghiên cứu để ngày càng phát triển hơn nữa trường Đại học Ngoại thương.

Từ trái qua phải: PGS, TS Đào Thị Thu Giang - Phó Hiệu trưởng nhà trường, ThS Ngô Quý Nhâm - Giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh, TS Nguyễn Thị Hiền - Giám đốc TT VJCC, PGS, TS Nguyễn Thị Quy  - Nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường tại buổi Toạ đàm khoa học