Sidebar

Magazine menu

01
Fri, Nov

Hội thảo tư vấn chuyển tiếp CTTT và CLC khoa Quản trị kinh doanh

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 11 tháng 10 năm 2016, khoa Quản trị Kinh doanh - Trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức buổi hội thảo tư vấn chuyển tiếp cho sinh viên của các chương trình tiên tiến và chương trình chất lượng cao.

Việc tham gia các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh tại trường ĐHNT không chỉ mang lại lợi ích cho  các bạn sinh viên khi theo học hoàn toàn bằng tiếng Anh như tăng cường khả năng ngoại ngữ, kỹ năng làm việc... mà còn mở ra rất nhiều cơ hội cho các bạn tiếp cận với chuẩn mực đào tạo quốc tế của các tường đại học danh tiếng trên thế giới. Hơn thế nữa, chương trình đào tạo về quản trị kinh doanh cũng là một trong những chương trình được ưa chuộng và phổ biến trên toàn thế giới. Do đó, các bạn sinh viên của chương trình tiên tiến và chương trình chất lượng cao có nhiêu cơ hội để du học chuyển tiếp cũng như học thạc sỹ tại nước ngoài. Buổi hội thảo được tổ chức nhằm cung cấp cho sinh viên các chương trình những thông tin cũng như cơ hội về du học nhằm giúp các em phát trienr hơn với nền giáo dục hiện đại trên thế giới. Buổi hội thảo có sự góp mặt của Đại diện đại học Huddersfield tại Việt Nam, Đại diện đại học Northeastern Hoa Kỳ, Thầy Owen Sevasta - đại diện du học Malta (Châu Âu), ông Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Giáo dục Trí Cường. 

Về phía đại học Ngoại thương có sự hiện diện của TS Lê Thái Phong - Phó Trưởng khoa QTKD, TS Nguyễn Thúy Anh - Trưởng văn phòng Chương trình tiên tiến khoa QTKD, các thầy cô của khoa QTKD cùng các em sinh viên thuộc chương trình tiên tiến và chương trình Chất lượng cao.

Phát biểu tại buổi hội thảo, TS Lê Thái Phong mong muốn thông qua hội thảo, các bạn sinh viên sẽ tìm được những thông tin bổ ích, giúp các bạn có những quyết định đúng đắn đối với con đường học vấn trong tương lai, đồng thời cũng nhấn mạnh, khoa QTKD cũng như văn phòng Chương trình tiên tiến và khoa Đào tạo quốc tế sẽ luôn đồng hành, giúp đỡ các em sinh viên, với mục tiêu giúp các em có được sự gúp đỡ tốt nhất.

TS Lê Thái Phong - Phó Trưởng khoa phụ trách khoa QTKD phát biểu tại Hội thảo

Các bạn sinh viên đã được TS Nguyễn Thúy Anh - Trưởng văn phòng Chương trình tiên tiến khoa QTKD và cô Vũ Phương Lan - Chuyên viên khoa Đào tạo Quốc tế giới thiệu về các trường đại học ở nhiều nước có những chính sách học bổng hấp dẫn dành riêng cho sinh viên của Đại học Ngoại thương. Đồng thời các em cũng được đại diện của các trường Huddersfield, trường Northeastern Hoa Kỳ và ông Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Giáo dục Trí Cường giới thiệu về các trường học mà các em có thể tham gia chuyển tiếp hoặc trao đổi. Qua đó các em sinh viên đã phần nào nắm rõ hơn về những cơ hội bổ ích luôn mở ra cho mình.

Buổi Hội thảo ngày càng sôi nổi với phần hỏi đáp giữa các bạn sinh viên và đại diện các trường đại học cũng như đại diện của khoa QTKD. Mong rằng sau buổi hội thảo, các em sinh viên sẽ có cái nhìn sâu và rộng, có được ngôi trường mục tiêu và hoàn thành mục tiêu của mình, góp phần vào thành công trong tương lai.