Sidebar

Magazine menu

25
Mon, Sep

TRƯỜNG ĐH NGOẠI THƯƠNG VÀ PGS, TS BÙI ANH TUẤN – HIỆU TRƯỞNG NHÀ TRƯỜNG VINH DỰ ĐƯỢC NHẬN BẰNG KHEN CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ GD&ĐT VỀ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

Phòng Chống Dịch COVID 19

Ngày 09/08/2021, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã có Quyết định số 2566/QĐ-BGDĐT về việc tặng bằng khen cho 4 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid 19.

Theo đó, tập thể Trường ĐH Ngoại thương và cá nhân đồng chí PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Nhà trường đã vinh dự nhận được Bằng khen của Bộ trưởng. Đây là sự ghi nhận xứng đáng đối với những thành tích xuất sắc của tập thể lãnh đạo trường và cá nhân đồng chí Hiệu trưởng trong chỉ đạo, điều hành, cũng như những cố gắng, nỗ lực, sự đồng lòng, đoàn kết, quyết tâm của cả tập thể cán bộ, viên chức, người lao động và người học tại Trụ sở chính Hà Nội, Cơ sở II TP. HCM và Cơ sở Quảng Ninh trong công tác phòng chống dịch Covid 19. Thành tích này càng đặc biệt có ý nghĩa đối với Nhà trường trong ngày đầu tiên của năm học mới 2021 - 2022, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid 19 đã kéo dài suốt gần 2 năm qua và vẫn đang có những diễn biến hết sức phức tạp và khó lường.
Hai năm học vừa qua đã chứng kiến những khó khăn chưa từng có của đất nước nói chung cũng như của nhà trường nói riêng do dịch bệnh Covid-19 liên tục kéo dài. Mặc dù vậy, toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động, người học Trường ĐH Ngoại thương đã nhanh chóng thích ứng với bối cảnh mới, phát huy tinh thần tiên phong trong đổi mới sáng tạo, cùng nhau vượt qua nhiều thử thách, khó khăn để vừa đảm bảo phòng chống dịch vừa hoàn thành các nhiệm vụ năm học. Theo đó, kể từ khi dịch được công bố tại Việt Nam, thực hiện các hướng dẫn, chỉ đạo của các cấp trên, cả 3 cơ sở đào tạo đã chủ động đồng loạt triển khai nhiều biện pháp linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả trong mọi mặt công tác của Nhà trường từ công tác chỉ đạo, điều hành, y tế cơ sở, tổ chức giảng dạy và học tập, nghiên cứu khoa học, hợp tác phát triển cho đến công tác thông tin - truyền thông, hỗ trợ người học, hỗ trợ cộng đồng, thiện nguyện… Tất cả các công tác đều được chuẩn bị từ sớm, từ xa, có kế hoạch, dự báo, kịch bản ứng phó nhanh chóng, kịp thời, cụ thể trong từng giai đoạn phòng chống dịch. Do vậy, ý thức phòng chống dịch, trách nhiệm với cộng đồng của mỗi cán bộ, viên chức, người lao động ngày càng được nâng cao, mọi mặt hoạt động của Nhà trường đều không bị động, bất ngờ trong bối cảnh dịch bệnh nhiều khó khăn và đều đạt những kết quả tốt đẹp, đáng ghi nhận.


Nhân dịp này, thay mặt Tập thể lãnh đạo trường, thầy Hiệu trưởng kêu gọi tập thể cán bộ, viên chức, người lao động, người học trong toàn trường tiếp tục khắc phục những khó khăn trước mắt, chủ động, linh hoạt thích ứng với bối cảnh mới, phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác phòng chống dịch thời gian qua, tích cực có nhiều đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh hơn nữa ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi mặt hoạt động, công tác, luôn đồng lòng, đoàn kết, liên tục duy trì kết nối để cùng nhau thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kép của năm học 2021 – 2022 đầy thử thách phía trước. Với niềm tin tưởng vào một năm học mới với nhiều những đột phá mới, thành công mới, Thầy Hiệu trưởng mong rằng mỗi một FTUers hãy nêu cao tinh thần, bản lĩnh và giá trị của những “Người Ngoại thương”, thể hiện tốt ý thức trách nhiệm của mỗi một người công dân đối với cộng đồng – xã hội trong việc thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, vững tâm, chung sức chia lửa với tuyến đầu, vì một FTU mạnh mẽ và kiên cường, vì một Việt Nam an toàn và khỏe mạnh.