5 DỰ ÁN KHỞI NGHIỆP XÃ HỘI CỦA SINH VIÊN TRƯỜNG ĐHNT CƠ SỞ II TẠI TP. HCM XUẤT SẮC VÀO BÁN KẾT CUỘC THI HULT PRIZE KHU VỰC ĐÔNG NAM Á NĂM 2021

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

5 DỰ ÁN KHỞI NGHIỆP XÃ HỘI CỦA SINH VIÊN TRƯỜNG ĐHNT CƠ SỞ II TẠI TP. HCM XUẤT SẮC VÀO BÁN KẾT CUỘC THI HULT PRIZE KHU VỰC ĐÔNG NAM Á NĂM 2021

Hult Prize là cuộc thi khởi nghiệp xã hội danh giá có quy mô toàn cầu, được sáng lập bởi Ahmad Ashkar, nhận sự bảo trợ từ cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton và Liên Hợp Quốc, cùng với trường Đại học Hult International Business School. Cuộc thi được tổ chức cho sinh viên, thạc sĩ, tiến sĩ trên toàn thế giới với giải thưởng lên đến 1.000.000 USD dành cho ý tưởng sáng tạo nhất trong lĩnh vực khởi nghiệp xã hội, giúp giải quyết các thách thức lớn nhất mà nhân loại đang phải đối mặt. Được lựa chọn tiến sâu vào các vòng bán kết khu vực và chung kết toàn cầu là niềm vinh dự không chỉ của các đội thi, các thí sinh mà còn là niềm tự hào của các tổ chức giáo dục và quốc gia.


Năm 2013, lần đầu tiên Hult Prize được khởi động tại Việt Nam, sinh viên Ngoại thương đã mạnh dạn đăng ký tham dự với những dự án độc đáo, khả thi và tạo nên tiếng vang lớn khi Đội tuyển gồm 5 sinh viên năm 4 của Cơ sở II vinh dự trở thành đại biểu duy nhất của Việt Nam bước vào vòng thi khu vực châu Á tại Thượng Hải và đạt giải Nhì chung cuộc. Tiếp nối thành công của năm 2013, Hult Prize các mùa sau được sinh viên Ngoại thương hưởng ứng tích cực và để lại nhiều dấu ấn nhất định.


Đến năm 2019, nhóm Gaplink đến từ Cơ sở II, với dự án tổ chức các chương trình gap year cá nhân hóa cho thanh niên Việt Nam từ 18 đến 20, đã giành tấm vé vào vòng Hult Prize Regionals 2019. Năm 2020, đội ENZIMA của Cơ sở II cũng đã vô cùng xuất sắc khi trở thành quán quân Hult Prize Đông Nam Á 2020 và viết nên lịch sử khi chính thức trở thành đại diện đầu tiên của Việt Nam trong suốt hơn 10 năm tiến thẳng đến vòng Global Accelerator tại Boston, Hoa Kỳ. Chiến thắng của Enzima đã trở thành một cột mốc đặc biệt trong hành trình chinh phục các đấu trường học thuật quốc gia và quốc tế của sinh viên Cơ sở II.


Đặc biệt năm nay, có 5 dự án chính thức đến từ Cơ sở II xuất sắc được lựa chọn vào vòng bán kết Hult Prize Đông Nam Á 2021. Đa phần, các thí sinh đều là những bạn sinh viên năm nhất và năm hai nhưng ý tưởng lại vô cùng đột phá, bao gồm:
(1) BALTURO với dự án “FOOD FOR SOIL” - chuyển đổi thức ăn thừa thành phân bón hữu cơ thông qua việc ứng dụng hệ thống thu gom rác thải và công nghệ lên men vi sinh.
(2) SHOWCIAL – nền tảng cung cấp cho các siêu thị và cửa hàng thực phẩm cập nhật những thông tin về thực phẩm gần đến hạn sử dụng, giúp cho khách hàng đưa ra quyết định mua hàng phù hợp.
(3) THE CONTINGENCY với dự án SWEEDY - chủ đề “bao bì rong biển” nhằm thúc đẩy ngành rong biển Việt Nam ngày càng phát triển cũng như bảo vệ môi trường bằng cách tạo thói quen hạn chế sử dụng đồ nhựa của người tiêu dùng.
(4) SN TEAM với nền tảng “CONNEXIO”, đây là một nền tảng kết nối thực phẩm tươi và lành mạnh với người tiêu dùng thông qua trang web / ứng dụng, được hình thành dưới dạng phương tiện truyền thông xã hội.
(5) FANTASTIC FOUR OF FTU2 - dự án áp dụng mô hình rác thải thực phẩm của HKCC (Hong Kong Community Compost) giúp giải quyết rác thải thực phẩm mà còn sử dụng rác thải đó để sản xuất phân hữu cơ và thức ăn chăn nuôi heo sạch và bán.


Trong tháng 3/2021, các đội thi sẽ phải vượt qua những thử thách đầy cam go, thách thức tại Hult Prize Đông Nam Á 2021, được tổ chức tại TP. HCM để giành được tấm vé tiếp tục chinh chiến trên đấu trường quốc tế.

DMC Firewall is a Joomla Security extension!