Sidebar

Magazine menu

25
Mon, Sep
39 Bài viết mới

Sôi động các hoạt động thúc đẩy kinh tế tuần hoàn của Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Tiếp nối thành công của Chương trình Kinh tế tuần hoàn năm 2021, từ ngày 10/11 -12/11/2022, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS), Trường ĐH Ngoại thương tiếp tục triển khai chương trình Huấn luyện dành cho doanh nghiệp chuyển đổi mô hình Kinh tế tuần hoàn (CE Bootcamp 2022) với mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết những khó khăn gặp phải trong quá trình tiếp cận và chuyển đổi.

Bên cạnh đó, Trung tâm FIIS đã phối hợp cùng Youth+ đã tổ chức thành công cuộc thi CE Hackathon 2022 dành cho các bạn trẻ quan tâm tới Kinh tế tuần hoàn (KTTH) và Phát triển bền vững trên cả nước.


Phát biểu khai mạc khóa đào tạo CE Bootcamp 2022, PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Chúng ta nói rất nhiều đến KTTH nhưng quả thật, để đưa những ý tưởng sáng tạo về KTTH vào trong thực tế triển khai không phải là việc đơn giản. Một mô hình hay, một ý tưởng sáng tạo hay một vấn đề chỉ giải quyết thành công khi được thấu hiểu và đồng hành bởi những người có kiến thức và kinh nghiệm. Chính bởi vậy, BTC mong muốn và tin tưởng rằng những học viên đến từ các doanh nghiệp và các chuyên gia tham gia chương trình huấn luyện CE Bootcamp sẽ vận dụng sáng tạo nguồn kiến thức và trải nghiệm từ chuyên gia trong chương trình, từ đó góp phần đưa doanh nghiệp phát triển theo hướng bền vững".


Khóa đào tạo được thiết kế và giảng dạy bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu từ Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS), Viện chiến lược, chính sách tài nguyên và môi trường (ISPONRE), Trung tâm Nghiên cứu, Tư vấn Sáng tạo và Phát triển Bền vững (CCS),...


Chương trình đã nhận được sự quan tâm và tham gia của hơn 10 chuyên gia, diễn giả giàu kinh nghiệm đến từ các lĩnh vực khác nhau cùng với hơn 20 chuyên gia và doanh nghiệp trên toàn quốc. Trải qua 2 ngày với 6 nội dung chính, các doanh nghiệp đã được chia sẻ với các diễn giả, chuyên gia hàng đầu về Kinh tế tuần hoàn và Phát triển bền vững cùng với những hoạt động, “case studies” thực tế từ các doanh nghiệp, tổ chức để hiểu hơn về một khái niệm còn mới mẻ tại Việt Nam.


Chương trình được giảng dạy bằng phương pháp trải nghiệm - Chiêm nghiệm thông qua sự điều phối của các “Facilitator” và “Cofacilitator” giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh tế tuần hoàn. Với những chia sẻ xen kẽ trong nội dung bài giảng, kết hợp tình huống thực tế được đặc biệt thiết kế và giảng dạy bởi đội ngũ chuyên gia, cố vấn hàng đầu của chương trình cùng với nhiều hoạt động tương tác, trải nghiệm hấp dẫn và thú vị trên các nền tảng và công cụ trực tuyến, các học viên đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích cũng như góc nhìn mới mẻ về “kinh tế tuần hoàn” và “phát triển bền vững”. Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) hy vọng rằng sau khóa học, mong ước trở thành doanh nghiệp “xanh”, tạo tác động tích cực cho xã hội bằng việc chuyển đổi mô hình tuyến tính sang mô hình kinh tế tuần hoàn sẽ sớm được hiện thực hóa.


Khởi động từ tháng 10/2022, CE Hackathon là cuộc thi nằm trong khuôn khổ Chương trình CE Camp, do Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS), Cộng đồng Kinh tế tuần hoàn trẻ (CEYC) và Youth+ tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các bạn trẻ kiến thức về lĩnh vực kinh tế xanh, cơ hội tìm hiểu, học hỏi doanh nghiệp áp dụng thành công mô hình Kinh tế tuần hoàn và thử thách khả năng tư duy, làm việc nhóm của các đội thi. Cuộc thi đã thu hút 20 doanh nghiệp, chuyên gia tiên phong trong cuộc cách mạng Kinh tế tuần hoàn - CE của quốc gia, cùng với 75 sinh viên tài năng từ 15 đội thi bản lĩnh được tuyển chọn từ hơn 300 sinh viên trên toàn quốc tạo nên một làn sóng xanh mới. Sự hội tụ này đã tạo nên 1 điểm bùng nổ cho các ý tưởng bảo vệ môi trường trở thành những giải pháp đổi mới sáng tạo dành cho các doanh nghiệp.


Trải qua 2 ngày giải case từ chính các doanh nghiệp tham gia CE Bootcamp 2022, giải Quán quân của CE Hackathon 2022 chính thức thuộc về đội thi Mentor A+. Ngôi vị Á quân đã thuộc về đội thi Stormy Petrels.

_

_________________________________

♻️Chương trình Kinh tế tuần hoàn (CE) là hệ sinh thái hỗ trợ toàn diện phát triển kinh tế tuần hoàn thông qua chuỗi các hoạt động sáng tạo, đào tạo, cố vấn, chuyển giao mô hình tinh gọn, kết nối với hệ sinh thái khu vực và quốc tế.

Hãy follow fanpage CE - Circular Economy và tham gia group CE Community để không bỏ lỡ các hoạt động, sự kiện sắp tới qua đường link dưới đây:

♻️Fanpage: https://www.facebook.com/cecirculareconomy

♻️Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/524480311613813