Sidebar

Magazine menu

19
Fri, Apr
16 Bài viết mới

Lễ tổng kết “Harvest Day fMENTORING” của Trung tâm FIIS

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Ngày 11/03/2023, Lễ tổng kết “Harvest Day fMENTORING” của Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo, Trường Đại học Ngoại thương (FIIS) đã diễn ra thành công và sôi nổi với nhiều hoạt động chia sẻ và kết nối.

 Chương trình fMENTORING do Trung tâm FIIS tổ chức với mục tiêu xây dựng cầu nối các thế hệ Người Ngoại thương qua hoạt động cố vấn giữa các “mentor” và “mentee” (lãnh đạo nhà trường, giảng viên, cán bộ, các thế hệ FTU) nhằm hỗ trợ định hướng phát triển bản thân và lộ trình xây dựng sự nghiệp. Với mục tiêu gắn kết và kiến tạo những giá trị tích cực giữa các thế hệ sinh viên Ngoại thương là Mentor và Mentee trong 2 mùa fMENTORING, Trung tâm FIIS tổ chức chương trình “Harvest Day: fMENTORING” - sự kiện đặc biệt mang đến cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp với những chuyên gia đầu ngành,Tổng Giám đốc, Giám Đốc điều hành, Nhà sáng lập tiêu biểu trong hệ sinh thái.

Tham dự buổi lễ về phía Trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng nhà trường; ThS Nguyễn Huyền Minh - Trưởng Phòng Truyền thông - Quan hệ Đối ngoại; PGS, TS Lê Thị Thu Hà - Giám đốc Trung tâm FIIS. Về phía khách mời có Ông Trần Trí Dũng - Quản lý dự án SWISS EP Vietnam khu vực miền Bắc; bà Trần Ngọc Ánh - Đại diện Mentori Vietnam - Đối tác của fMENTORING mùa 2. Cùng với đó là các mentor - những cựu sinh viên Ngoại thương thành công và các mentee - những sinh viên đang theo học tại FTU.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS, TS Phạm Thu Hương đã gửi lời chúc mừng chương trình khi đã thu hút được hơn 300 “mentor”, “mentee” tham gia chương trình, ghép thành công 90 cặp với hơn 200 giờ “mentoring”. Cô cũng gửi lời cảm ơn tới các chuyên gia và đối tác đã đồng hành tổ chức chương trình, đồng thời ghi nhận những giá trị mà các cựu sinh viên Ngoại thương đã và đang trao lại cho các thế hệ sau.


Với phương pháp điều phối “Act of hosting” và phương pháp “6 chiếc mũ tư duy”, những người tham gia đã cùng nhau nhìn lại về hành trình mentoring vừa qua, cùng nhau chia sẻ cảm nghĩ, lưu dấu ấn trên bức tường tự hào và đề xuất những phương án để tiếp tục lan tỏa hơn giá trị của chương trình.


Trong thời lượng của sự kiện, các mentor và mentee cởi mở chia sẻ về những trải nghiệm và kỷ niệm trong suốt hành trình mentoring vừa qua. Thông qua chương trình, điều Mentee nhận được không chỉ là những lời khuyên, những chia sẻ kinh nghiệm mà còn là một người đồng hành, người dẫn dắt trên con đường phát triển của bản thân. Còn đối với Mentor, mentoring như một hành trình cho đi, lan tỏa những điều tích cực tới cộng đồng và mong muốn chương trình sẽ tiếp tục được làm tỏa và kết nối rộng hơn nữa trong cộng đồng các thế hệ Ngoại thương.


Cuối chương trình, Ban tổ chức đã dành tặng những món quà lưu niệm đến đối tác và khách mời; đồng thời trân trọng trao Token of Love cho Mentor và Certificate cho các Mentee.

--------------------------------------------------

Mọi câu hỏi và thắc mắc vui lòng liên hệ:

Ban điều hành F2F Community

➤Website: https://fiis.ftu.edu.vn/

➤Fanpage: https://www.facebook.com/ftuertoftuer/

➤Facebook group: https://www.facebook.com/groups/148941716742934

➤Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

➤Hotline: 0979884586 (Ms. Anh Thư),

0963416410 (Ms. Mai Anh), 0836023105 (Ms. Thùy Dương)