Sidebar

Magazine menu

18
Tue, Jun
48 Bài viết mới

Hội chợ Khởi nghiệp Youpreneur Launchpad 2023 của cơ sở II

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Ngày 07/05/2023, EHub - Cộng đồng Khởi nghiệp trẻ tại Cơ sở II Trường Đại học Ngoại Thương tại TP. HCM đã tổ chức Hội chợ Khởi nghiệp, thuộc giai đoạn 2 của chương trình “Youpreneur Launchpad 2023 - The Broadening”.


Tham dự chương trình có sự hiện diện của PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở II; TS Lê Giang Nam – Trưởng Ban Truyền thông và Quan hệ đối ngoại; Bà Phan Thị Thuỳ Ly – Phó Giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC); Ông Nguyễn Hồ Hoài Nam – Trưởng phòng Dịch vụ Khởi nghiệp Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC), các thành viên Ban Giám khảo, các vị Mentors, thí sinh và những người tham dự quan tâm đến cuộc thi nói riêng và lĩnh vực khởi nghiệp nói chung.


Phát biểu tại chương trình, PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà khẳng định: “Cơ sở II luôn tạo mọi điều kiện để sinh viên được học hỏi và phát triển toàn diện. EHub - Cộng đồng Khởi nghiệp trẻ FTU2 là một trong số 35 Câu lạc bộ của Cơ sở II với sứ mệnh truyền cảm hứng và tạo nên một sân chơi cho các bạn sinh viên được thử sức khởi nghiệp, phát triển các ý tưởng của bản thân. Ehub đã và đang hoàn thành nhiệm vụ của mình thông qua việc ngày càng mở rộng các mối quan hệ với các doanh nghiệp và vườn ươm lớn không chỉ trong địa bàn TP. HCM và còn mở rộng ra các tỉnh thành khác trên cả nước”.


Cũng trong sự kiện, Bà Phan Thị Thùy Ly – Phó Giám Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC) chia sẻ: “Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao luôn sẵn sàng, tiên phong trong việc đào tạo, ươm mầm và phát triển các dự án khởi nghiệp đến từ các thế hệ thanh niên nhiệt huyết, đặc biệt là các dự án mang tiềm lực về công nghệ. Chúng tôi rất vui mừng vì lần hợp tác lần này với Cơ sở II sẽ thúc đẩy mối quan hệ giữa hai bên, đồng thời tạo điều kiện để hỗ trợ các bạn trẻ hiện thực ước mơ khởi nghiệp của mình”.


Trong khuôn khổ chương trình, Cơ sở II đã công bố Thỏa thuận hợp tác giữa Cơ sở II và Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC). Một số nội dung hợp tác chính như: Hai bên phối hợp xây dựng và triển khai các chương trình, dự án cùng có lợi để phát triển tổ chức, phát triển hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cộng đồng sinh viên Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và giới trẻ nói chung; Phối hợp khai thác và sử dụng có hiệu quả nguồn lực hiện có của hai bên bao gồm chia sẻ nguồn lực nhân sự, khai thác trang thiết bị, các phòng thí nghiệm phục vụ công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực, các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp và ươm tạo cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Phối hợp xây dựng mạng lưới các chuyên gia/mentor hỗ trợ cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, khơi gợi và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Triển khai chương trình On Training Startup dành cho sinh viên đến thực hành và làm việc thực tế dựa trên nhu cầu và dưới sự hướng dẫn của các startup.


Tiếp nối chương trình là Lễ Khai mạc chương trình “Youpreneur Launchpad 2023”. Thông qua các gian hàng tại chương trình, các đội thi đã giới thiệu sản phẩm mẫu nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về sản phẩm của mình. Ban Giám khảo đã đi tham quan, lắng nghe giới thiệu dự án của từng đội, đặt câu hỏi cho các đội và tiến hành chấm điểm. Kết quả, 3 đội thi xuất sắc về sản phẩm mẫu và đội thi có sản phẩm mẫu được yêu thích nhất, gồm: đội thi Edubin với dự án “Trashscan: Cung cấp giải pháp Deep Learning/Computer Vision nhằm giáo dục, thay đổi hành vi, nhận thức của người dùng phân loại rác”; đội thi AR4E với dự án “AR4E- Ứng dụng công nghệ AR trong hỗ trợ học sinh tương tác với vật thể ảo bằng tay không”; và đội thi Interevo với dự án “Bọc chữ T đựng ly làm từ lá chuối” là 03 đội thi được đánh giá cao nhất về sản phẩm mẫu nhất. Edubin cũng là đội thi có sản phẩm mẫu được yêu thích nhất.