Sidebar

Magazine menu

06
Wed, Dec
31 Bài viết mới

Bùng nổ chung kết chuỗi hoạt động “We, the Icebreakers” mùa 3 tại cơ sở II

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên - Các CLB sinh viên

Tiếp nối thành công của hai mùa trước, chuỗi hoạt động “We, the Icebreakers” mùa thứ 3 tại Cơ sở II đã quay trở lại với diện mạo hoàn toàn mới, là sân chơi dành đặc biệt cho tân sinh viên khóa 61 trong những ngày đầu tiên chuyển đổi từ môi trường học tập phổ thông sang môi trường học tập đại học.

  Chương trình còn mang sứ mệnh kết nối, hỗ trợ các tân sinh viên xây dựng mạng lưới và mối quan hệ cá nhân, chia sẻ kinh nghiệm và phát triển các kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống trong môi trường đại học với 3 phần chính: Phần 1: "We, The Connectors"; Phần 2: "Who are We?" Và Phần 3: "We, The Guiders".

 Phần 1 và Phần 2 đã thu hút 800 sinh viên tham gia, chia thành 26 đội, dưới sự dẫn dắt của 26 “Mentors” nhiệt huyết, cùng sự hỗ trợ của 52 “Companions” đầy sáng tạo. Điểm nhấn đặc sắc của chuỗi hoạt động chính là đêm chung kết đầy bùng nổ với phần trình bày sản phẩm đến từ 11 đội thi xuất sắc nhất. “We, the Icebreakers” mùa thứ 3 của Cơ sở II đã chính thức khép lại với ngôi vị Quán quân thuộc về Nhóm 6 - The Perfecto's với Dự án thiện nguyện. Á quân gọi tên Nhóm 05 - 5rytale với sản phẩm MATCHDY – Trang web tìm bạn học nhóm. Nhóm 13 - Re13irth với dự án thiện nguyện dành cho trẻ em mồ côi mang tên S.O.S xuất sắc giành vị trí Quý quân. Giải Ấn tượng và Khuyến khích lần lượt gọi tên Nhóm 20 - 63 Lộ Trình - 54 Đích Đến với MV Bảo tồn giá trị văn hóa dân tộc Việt và Nhóm 02 - Website FAST với dự án Tích hợp giới thiệu phòng trọ, địa điểm ăn uống, tài liệu học tập cho sinh viên.

 Phần 3 của chương trình là một chuỗi các hoạt động theo từng chủ đề với mục tiêu hỗ trợ sinh viên nắm bắt và vượt qua những khó khăn mà sinh viên năm nhất thường gặp phải, nhanh chóng hoà nhập với môi trường mới, phong cách học tập mới. Phần 3 gồm 10 chủ đề khác nhau, kéo dài trong vòng 01 tháng, với sự phối hợp triển khai giữa Ban Công tác chính trị và sinh viên (CTCT&SV), các Bộ môn, giảng viên, sinh viên và cựu sinh viên của Cơ sở II, thu hút hơn 3.700 lượt sinh viên tham gia. Qua đó, các bạn tân sinh viên đã học hỏi thêm được nhiều kiến thức, kỹ năng thông qua các chủ đề như hành trang hội nhập, phương pháp học tập và nghiên cứu khoa học, xây dựng phong cách sinh viên FTU, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian…

 

PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở II phát biểu khai mạc Chung kết We, the Icebreakers năm 2022

 

TS Lê Giang Nam – Trưởng Ban TT&QHĐN và ThS Lê Thị Hồng Diệp – Giáo viên phụ trách K61 đảm nhận vai trò Ban Giám khảo trong đêm Chung kết We, the Icebreakers năm 2022.

Nhóm 6 - The Perfecto's với Dự án thiện nguyện cùng tên xuất sắc giành ngôi vị Quán quân.

 5 - 5rytale giành ngôi vị Á quân với sản phẩm MATCHDY – Trang web tìm bạn học nhóm.

Nhóm 13 - Re13irth với Dự án thiện nguyện dành cho trẻ em mồ côi mang tên S.O.S - Share Our Souls đạt giải Quý quân.

Giải Ấn tượng thuộc về Nhóm 20 – “63 Lộ Trình - 54 Đích Đến” với MV Bảo tồn giá trị văn hóa dân tộc Việt.

Giải Khuyến khích thuộc về Website FAST – Tích hợp giới thiệu phòng trọ, địa điểm ăn uống, tài liệu học tập cho sinh viên thuộc về Nhóm 02.

Chủ đề 8 (Phần 3 – We, the Guiders): Định hướng nghề nghiệp và xu hướng ngành trong khuôn khổ Lễ Công bố ký kết giữa Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương và Quỹ hỗ trợ phát triển Thanh niên với hơn 150 sinh viên tham gia.

 Chủ đề 10 (Phần 3 – We, the Guiders): Kỹ năng làm việc nhóm và quản lý thời gian hiệu quả với hơn 200 sinh viên tham gia.