Wed, Aug
22 Bài viết mới

Nữ sinh Ngoại thương tốt nghiệp xuất sắc trúng tuyển du học bậc Thạc sĩ tại Đại học hàng đầu Trung Quốc

Sinh viên - Cựu sinh viên tiêu biểu

Bùi Thu Trang - Cựu sinh viên K59 đã tốt nghiệp sớm loại xuất sắc ngành quản trị kinh doanh Trường ĐH Ngoại thương với điểm trung bình (GPA) đạt 3.83/4.0, cùng danh hiệu sinh viên tiêu biểu. Nữ sinh này cũng đã nhận được thông báo trúng tuyển bậc thạc sĩ tại ĐH Thanh Hoa - Ngôi trường danh tiếng hàng đầu ở Trung Quốc, trong top 20 thế giới, theo bảng xếp hạng đại học QS 2025.

Khi mới đậu vào Trường ĐH Ngoại thương, Trang đã có kế hoạch du học, vì vậy rất tập trung trong việc học, nghiên cứu và rèn luyện tiếng Trung. Trang gần như tận dụng mọi thời gian trong ngày để học. Ngay cả lúc xem phim, nghe nhạc, nữ sinh cũng lấy giấy bút ra ghi từ vựng mới. Ngoài tự học, nữ sinh này còn rất đề cao tinh thần làm việc nhóm. Trước mỗi kỳ thi tại Trường ĐH Ngoại thương, Trang và bạn bè đều tổ chức những buổi học nhóm để bổ sung kiến thức cho nhau.

Xem chia sẻ bí quyết của Thu Trang trên Báo Thanh niên: Link
————
Một số thành tích của Thu Trang:
- GPA tích lũy hệ 4 toàn khoá: 3.83/4.0
- GPA tích luỹ hệ 10 toàn khoá: 8.93/10
- Điểm đánh giá kết quả rèn luyện toàn khoá: 93/100
- Học bổng KKHT dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt, xuất sắc 5 kỳ liên tiếp: HK2 20-21, HK1 21-22, HK2 21-22, HK1 22-23, HK2 22-23
- Học bổng Khổng tử CIS 1 kỳ tiếng Đại học Sư phạm Hoa Đông, Trung Quốc
- Trưởng nhóm đề tài nghiên cứu đạt Giải Ba cuộc thi "Sinh viên Nghiên cứu khoa học" cấp trường năm 2023
- Giải Nhất Cuộc thi Diễn thuyết tiếng Trung 2020, Trung tâm tiếng Trung Thanhmaihsk tổ chức
- Giải Nhì Cuộc thi "The Third Stories of China Retold in English", Đài Truyền hình Giáo dục Trung Quốc và New Channel tổ chức