Sidebar

Magazine menu

25
Sat, Mar

Tổng kết vinh danh Chương trình Bệ phóng hạt nhân sáng tạo thúc đẩy kinh doanh tác động xã hội - SIB Innovation Champion Launchpad

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Từ ngày 8/12 đến ngày 09/12/2022, tại thành phố Huế, Chương trình “SIB Innovation Champion Launchpad” - Bệ phóng hạt nhân sáng tạo thúc đẩy kinh doanh tác động xã hội thuộc dự án “Hỗ trợ hệ sinh thái các doanh nghiệp tạo tác động tại Việt Nam" do Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS), Trường ĐH Ngoại thương tổ chức đã đi đến giai đoạn cuối cùng “Harvest Day” - Tổng kết vinh danh các "champion" và đồng kiến tạo kế hoạch chương trình năm 2023.

 


Chương trình “SIB - Innovation Champion Launchpad” nhằm tìm kiếm và nâng cao năng lực thúc đẩy kinh doanh tạo tác động xã hội dành cho các chuyên gia và cố vấn thuộc dự án “Hỗ trợ hệ sinh thái các doanh nghiệp tạo tác động tại Việt Nam ứng phó với Covid-19” - ISEE-COVID do Global Affairs Canada tài trợ, và được Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Cục Phát triển Doanh nghiệp (AED) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đồng thực hiện. Vượt qua hàng trăm đơn đăng ký trên toàn quốc, 60 “champion” đã được lựa chọn - họ là những người đã và đang đồng hành cùng SIB trong hệ sinh thái với các vai trò khác nhau đến từ các trung tâm hỗ trợ, ươm tạo, các doanh nghiệp SIB, chuyên gia, giảng viên, cán bộ, quản lý địa phương,.. Chương trình xây dựng gồm 3 giai đoạn: (1) Đào tạo tập trung thông qua hình thức Trại huấn luyện (Bootcamp); (2) Thực hành và đào tạo chuyên sâu thông qua hình thức Phòng thí nghiệm huấn luyện; (3) Tổng kết - Harvest day.


Tham dự chương trình, về phía trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Lê Thị Thu Hà - Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS); TS Nguyễn Thu Hằng - Phó Giám đốc Trung tâm FIIS cùng các cán bộ, giảng viên của Trung tâm FIIS, giảng viên, cán bộ Nhà trường tham gia chương trình ch. Chương trình còn có sự hiện diện của Ông Patrick Haverman - Phó Trưởng đại diện thường trú của UNDP tại Việt Nam cùng đại diện các cán bộ quản lý chương trình “ISEE-COVID” thuộc Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP).


Phát biểu tại chương trình, Ông Patrick Haverman đã gửi lời chúc mừng tới 60 “champion” đến từ 15 tỉnh thành đã trải qua hơn 700 giờ huấn luyện miễn phí cho SIB trong thời gian qua. Ông đánh giá cao những nỗ lực nỗ lực của các “champion” vì đã đồng hành cùng BTC trong việc thực hiện sáng kiến quan trọng này. Tôi hy vọng rằng qua sự kiện “Harvest Day” này, các “champion” sẽ khám phá thêm những ý tưởng tuyệt vời để tiếp tục thúc đẩy hệ sinh thái SIB. Ông cũng gửi lời cảm ơn tới Trường ĐH Ngoại thương, Trung tâm FIIS, Đại sứ quán Canada vì đã đồng hành, phối hợp tổ chức trong các hoạt động để thực hiện sáng kiến quan trọng này. UNDP mong muốn tăng cường quan hệ đối tác để xây dựng một hệ sinh thái kinh doanh có tác động xã hội sôi động ở Việt Nam, ưu tiên phụ nữ và các nhóm dễ bị tổn thương trong quá trình thiết kế, lãnh đạo và mang lại lợi ích.


Đại diện trường ĐH Ngoại thương, PGS, TS Phạm Thu Hương nhấn mạnh, Chương trình “SIB Innovation Champion Launchpad” - Bệ phóng hạt nhân sáng tạo thúc đẩy kinh doanh tác động xã hội” mong muốn và tin tưởng rằng mỗi “champion” sẽ thấu cảm SIB, truyền cảm hứng và tác động tích cực tới các chủ thể trong hệ sinh thái để giúp cho các chủ thể trong hệ sinh thái, xích gần lại nhau hơn. Chương trình “SIB Innovation Champion Launchpad” rất hân hạnh khi có sự tham gia của 60 anh chị là các chuyên gia, cố vấn trên toàn quốc. Các “champion” đã tác động đến 120 SIB qua 720 phiên coaching, cùng nhau lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong hệ sinh thái. Trường ĐH Ngoại thương mong muốn sẽ tiếp tục đồng hành cùng UNDP, cùng các anh chị "champion" là các chuyên gia, cố vấn, trong việc kết nối và chung tay tạo ra một hệ sinh thái tạo tác động xã hội toàn diện, vững mạnh trong thời gian sắp tới.


Tại chương trình, Ông Patrick Haverman đã vinh danh 04 “Mastercoach” đồng hành cùng chương trình và gần 40 “champion” đã hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo.


Ban tổ chức SIB cũng đã vinh danh các “champion” xuất sắc hoàn thành chương trình trong suốt 6 tháng vừa qua.