Sidebar

Magazine menu

02
Mon, Oct

Tổng kết Hội thảo khoa học mô phỏng - Chương trình ươm tạo tài năng khoa học trẻ

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Ngày 28/05/2023, tiếp nối các kết quả của giai đoạn đào tạo và huấn luyện , Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) cùng Innovation Research Community (Innorec) đã tổ chức thành công sự kiện Wesearch Mock Conference - Hội thảo khoa học mô phỏng, nằm trong khuôn khổ Chương trình ươm tạo tài năng nghiên cứu khoa học trẻ - Wesearch InnoLab#1 với sự tham dự của các chuyên gia, cố vấn khoa học cùng các Wesearch-ers - những tài năng nghiên cứu trẻ của chương trình.

Wesearch Mock Conference vinh dự có sự tham gia của các chuyên gia, cố vấn khoa học với vai trò là hội đồng khoa học đánh giá, góp ý các đề xuất nghiên cứu của các Lab trong chương trình: PGS, TS Lê Thị Thu Hà - Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS); TS Nguyễn Thu Hằng - Phó giám đốc Trung tâm FIIS; PGS, TS Kim Hương Trang - Giảng viên Khoa Tài chính - Ngân hàng; TS Chu Thị Mai Phương - Giảng viên Khoa Kinh tế quốc tế.

Sự đồng hành, nhận xét chi tiết và chia sẻ kinh nghiệm xuyên suốt chương trình của các cô đã giúp các bạn Wesearch-ers tích lũy thêm nhiều kiến thức bổ ích để hoàn thiện, nâng cao chất lượng đề xuất nghiên cứu và vững bước hơn trên hành trình theo đuổi đam mê nghiên cứu khoa học của chính mình.

Với mục tiêu truyền cảm hứng, kết nối, đào tạo, đồng hành và thúc đẩy các bạn trẻ có niềm đam mê với nghiên cứu khoa học (NCKH) trở thành những tài năng trẻ với các công bố khoa học trong nước và quốc tế có uy tín, Wesearch InnoLab - Chương trình ươm tạo tài năng nghiên cứu khoa học trẻ mùa đầu tiên đã để lại nhiều dấu ấn đáng nhớ trên hành trình theo đuổi thành công của các Wesearch-ers.


Ngay từ giai đoạn “Ghép nhóm và chuẩn bị” , Wesearch InnoLab đã thu hút được sự quan tâm của hơn 50 tài năng trẻ đến từ các chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau tại các trường đại học và tổ chức nhưng cùng có chung một ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê với nghiên cứu khoa học. Trong vòng 03 tuần đầu của chương trình với các hoạt động đào tạo chuyên sâu và hướng dẫn, các Lab nghiên cứu được phát triển từ chương trình đã xác định được định định hướng và chủ đề nghiên cứu, từ đó phát triển đề xuất nghiên cứu (research proposal) - sản phẩm khoa học đầu tiên của các Lab để trình bày trong Wesearch Mock Conference - Hội thảo Khoa học mô phỏng.


Những hoạt động chính của Wesearch Mock Conference bao gồm: Kết nối và giao lưu giữa cố vấn khoa học, chuyên gia cùng các Wesearch-ers; Tri ân các chuyên gia đào tạo, cố vấn khoa học của chương trình; Diễn giả chia sẻ kinh nghiệm và truyền cảm hứng nghiên cứu khoa học tới các bạn trẻ; Thuyết trình đề xuất nghiên cứu của các Lab; Triển lãm trưng bày poster đề xuất nghiên cứu của các Lab & teamup.

Wesearch Mock Conference - Hội thảo khoa học mô phỏng là cơ hội để các Lab trình bày những kết quả làm việc trong giai đoạn trước, thuyết trình đề xuất nghiên cứu và trưng bày poster, nhận góp ý của các chuyên gia/cố vấn, kết nối (teamup) thêm các thành viên. Đây là một cột mốc để cùng nhìn lại chặng đường đầu tiên, từ đó tổng kết, chia sẻ và kết nối để cùng chinh phục hành trình sắp tới với mục tiêu hoàn thành công bố khoa học. Sự kiện đã diễn ra trong không khí sôi nổi với những hoạt động kết nối và chia sẻ kinh nghiệm, truyền cảm hứng nghiên cứu giữa các cố vấn khoa học, diễn giả cùng các Wesearch-ers.

 

Các Wesearch-ers đã có cơ hội lắng nghe những chia sẻ thực tiễn về kinh nghiệm tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học từ 2 diễn giả là cựu sinh viên tiêu biểu Trường ĐH Ngoại thương: Lê Nguyễn Quỳnh Trang - Trưởng nhóm bài thuyết trình tại Hội thảo Quốc tế VIID 2022, Sinh viên Tiêu biểu toàn khóa K58; Ngô Nguyễn Bảo Ngọc - Tác giả đạt giải thưởng Best Paper Award tại hội thảo quốc gia về Logistic và quản lý chuỗi cung ứng (2021), 02 danh hiệu Sinh viên tiêu biểu cấp trường & Viện KT&KDQT, chủ nhân học bổng toàn phần Holland - Maastricht University High Potential Scholarship để theo học thạc sĩ Economics & Strategy in Emerging Market.

Những chia sẻ của 2 vị diễn giả đã truyền động lực to lớn để các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên quyết tâm thực hiện đề tài nghiên cứu nhằm phát triển cơ hội việc làm, đăng ký học bổng du học và theo đuổi các bậc học sau đại học.

Thông qua Wesearch Mock Conference, Ban tổ chức tin chắc rằng mỗi Wesearch-ers đã tích lũy thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích đồng thời kết nối, mở rộng networking trong cộng đồng những tài năng nghiên cứu trẻ. Hy vọng rằng những trải nghiệm đáng nhớ tại Wesearch Mock Conference, sẽ góp phần truyền động lực, nâng cao tinh thần quyết tâm để các Wesearch-ers tiếp tục hoàn thiện công trình nghiên cứu khoa học của Lab trong những giai đoạn sắp tới của Wesearch InnoLab#1. "

________________________________

Wesearch InnoLab#1 - CHƯƠNG TRÌNH ƯƠM TẠO TÀI NĂNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC TRẺ ?“Wesearch InnoLab” là Chương trình ươm tạo tài năng nghiên cứu khoa học trẻ do Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (Trung tâm FIIS) và Innovation Research Community (INNOREC) tổ chức với mục tiêu truyền cảm hứng, kết nối, đào tạo, đồng hành và thúc đẩy các bạn trẻ có niềm đam mê với nghiên cứu khoa học trở thành những tài năng trẻ với các công bố khoa học trong nước và quốc tế có uy tín.

➤ Booklet chương trình: bit.ly/booklet_wil

#innorec #fiis #nckh #wesearchinnolab #WIL2023

________________________________

 THÔNG TIN LIÊN HỆ

➤ Hotline: Ms. Hoàng Yến: (+84) 329641188 (Đối ngoại, phụ trách Đối tác đồng hành, Cố vấn khoa học)

Ms. Khánh Linh: (+84) 947953186 (Hỗ trợ người tham gia)

➤ Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

➤ Fanpage: https://www.facebook.com/innorec.fiis