Sidebar

Magazine menu

01
Fri, Dec

Trại huấn luyện "SIB Innovation Champion Launchpad 2023” giai đoạn 2

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Trong 2 ngày, từ 18/9 -19/09/2023, tại Tòa nhà Xanh Một Liên Hợp Quốc, Trại huấn luyện (Bootcamp) nằm trong khuôn khổ chương trình "SIB Innovation Champion Launchpad 2023” giai đoạn 2 do Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS), Trường ĐH Ngoại Thương tổ chức đã diễn ra thành công.

 

Tham dự khai mạc chương trình, về phía đối tác có Ông Patrick Haverman - Phó Trưởng Đại diện Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (United Nations Development Programme - UNDP) tại Việt Nam; Bà Nguyễn Hoài Châu và Bà Nguyễn Thị Thanh Thuỷ - Cán bộ chương trình cao cấp - Đại sứ quán Canada tại Việt Nam cùng các đại diện UNDP, các chuyên gia trong lĩnh vực Kinh doanh tạo tác động xã hội và đặc biệt là 12 Champions tài năng.


Về phía Trường ĐH Ngoại thương có sự hiện diện của PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Lê Thị Thu Hà - Giám Đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS), cùng các cán bộ, giảng viên Trung tâm FIIS.


“Social Impact Business Innovation Champion Launchpad” giai đoạn 1 đã để lại dấu ấn sâu sắc với sự góp mặt của 60 Champions. Trong đó đã có 52 SIB Champions xuất sắc tốt nghiệp với hơn 700 phiên coaching chất lượng cao cho hơn 120 SIB trên khắp Việt Nam. Tiếp nối sự thành công của đó, SIB ICL 2023 tiếp tục diễn ra với sự đồng hành của 12 Champions với hành trình tiếp tục truyền tải các giá trị: Truyền cảm hứng, Khai sáng và Hợp tác.


Bootcamp là cột mốc đánh dấu cho sự bắt đầu của chuỗi hoạt động thuộc chương trình "SIB Innovation Champion Launchpad 2023”. Trong 2 ngày đào tạo, Bootcamp diễn ra vô cùng sôi nổi với sự đồng kiến tạo giữa các Champion về kiến thức và kỹ năng chuyên môn nhằm nâng cao năng lực của các SIB, qua đó hỗ trợ các nhóm yếu thế (phụ nữ, người khuyết tật, người dân tộc thiểu số,...). Chương trình hướng đến tạo ra “bệ phóng” vững chắc phát triển hệ sinh thái SIB một cách bền vững.

------------------------------------------------

Chương trình “SIB Champion Launchpad” hiện đang trực thuộc dự án “Hỗ trợ hệ sinh thái các doanh nghiệp tạo tác động tại Việt Nam ứng phó với COVID-19” (Dự án ISEE-COVID) được tài trợ bởi Đại sứ quán Canada tại Việt Nam cũng như đồng thực hiện bởi Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc (UNDP), Cục Phát triển Doanh nghiệp - Bộ Kế hoạch và Đầu tư.