Sidebar

Magazine menu

31
Wed, May

Chương trình Tập huấn thủ lĩnh Đoàn - Hội - Câu lạc bộ kêt nối 3 cơ sở đào tạo năm học 2022 - 2023

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên - Các CLB sinh viên

Trong hai ngày 20 và 21/08/2022, tại Mai Châu (Hòa Bình), Đoàn TNCS HCM trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức chương trình Tập huấn thủ lĩnh Đoàn - Hội - Câu lạc bộ (CLB) của cả 3 cơ sở đào tạo năm học 2022 - 2023.

 

Tham dự chương trình có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Võ Xuân Lộc - Bí thư Đoàn thanh niên Trụ sở chính Hà Nội; đồng chí Phạm Văn Lực - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cơ sở II tại TP.HCM; ThS. Vũ Thanh Hà - Bí thư Liên chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cơ sở Quảng Ninh cùng lãnh đạo một số đơn vị, các đồng chí trong BCH Đoàn trường, BTK Hội sinh viên, BCH các Chi đoàn cán bộ, giảng viên, Ban chủ nhiệm các CLB ở cả 3 cơ sở đào tạo.

Phát biểu khai mạc, ThS Võ Xuân Lộc cho biết đây là hoạt động do Đoàn thanh niên trường chủ trì tổ chức thường niên với mong muốn kịp thời đánh giá công tác đoàn và phong trào thanh niên trường ĐH Ngoại thương trong năm vừa qua, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm cụ thể để Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, các CLB thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ công tác, tạo môi trường hoạt động lành mạnh, bổ ích và gắn kết cho sinh viên Nhà trường trong năm học mới.

Đồng phát biểu tại chương trình, đồng chí Phạm Văn Lực bày tỏ vui mừng khi lần đầu tiên được tham gia hoạt động tập huấn các thủ lĩnh Đoàn - Hội - CLB kết nối cả 3 cơ sở đào tạo của Nhà trường. Đồng chí hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều hoạt động khác nữa trong tương lai để kết nối sức trẻ, sức sáng tạo và tình đoàn kết của cán bộ, đoàn viên, thanh niên cả 3 cơ sở đào tạo, làm nên chất Ngoại thương "Khác biệt để dẫn đầu".

ThS Võ Xuân Lộc thay mặt Đoàn thanh niên tại Trụ sở chính Hà Nội tặng quà cho Đoàn thanh niên tại Cơ sở II TP. HCM.

Phát biểu tại chương trình, PGS, TS Bùi Anh Tuấn nhiệt liệt chào mừng các thủ lĩnh Đoàn - Hội - CLB ở cả 3 cơ sở đào tạo đã cùng tề tựu để tham gia một chương trình tập huấn, giao lưu, kết nối. Thầy khẳng định Nhà trường luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với công tác Đoàn - Hội - CLB và coi đây là hạt nhân tiên phong để xây dựng và phát triển hệ sinh thái giáo dục đổi mới sáng tạo của Nhà trường. Chia sẻ về một số định hướng quan trọng trong Chiến lược phát triển Nhà trường trong giai đoạn mới, thầy mong các thủ lĩnh Đoàn - Hội - CLB sẽ là những đầu mối dẫn dắt đoàn viên, thanh niên trong toàn trường cùng với Nhà trường thực hiện thành công chiến lược đó. Cuối cùng, thầy cũng gợi mở một số vấn đề và mong muốn các thủ lĩnh thanh niên nghiên cứu và tiếp thu như: cơ chế để mở rộng quy mô các CLB nhằm thu hút nhiều hơn nữa sinh viên Nhà trường tham gia vào các hoạt động của Đoàn - Hội - CLB; chia sẻ kinh nghiệm giữa Đoàn, Hội và các CLB với nhau; khai thác có hiệu quả quỹ hỗ trợ sinh viên của Nhà trường; đổi mới hoạt động, cách thức vận hành cũng như nội dung, hình thức tổ chức các cuộc thi của các CLB; xây dựng một kênh truyền thông chung cho hệ thống các CLB; thu hút thủ lĩnh sinh viên ở lại trường công tác sau khi tốt nghiệp...

Trong khuôn khổ chương trình, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra như đối thoại, giao lưu giữa các thầy cô giáo trong tập thể lãnh đạo trường, lãnh đạo các đơn vị với các thủ lĩnh Đoàn - Hội - CLB, các trò chơi tập thể, tham quan, đốt lửa trại, giao lưu văn nghệ… Tất cả đã tạo nên một chương trình bổ ích, gắn kết, không chỉ mang lại những phút giây vui vẻ, thoải mái, gần gũi mà còn giúp các thủ lĩnh được kết nối, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm với nhau. Từ đó, Đoàn, Hội và hệ thống các CLB thực sự tạo thành một khối đoàn kết, thống nhất, phối hợp hiệu quả trong mọi hoạt động.