Wed, Apr

Đại hội đại biểu Liên chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cơ sở Quảng Ninh lần thứ VIII nhiệm kỳ 2022 – 2024

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên - Các CLB sinh viên

Ngày 08/11/2022, Liên Chi Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Cơ sở Quảng Ninh đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Liên chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VIII nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Tham dự Đại hội có TS Nguyễn Bình Minh – Giám đốc Cơ sở Quảng Ninh; ThS Nguyễn Quốc Tuân – Phó Giám đốc Cơ sở; ThS Đinh Thủy Tiên – Phó Bí thư Đoàn TNCS HCM trường Đại học Ngoại thương, cùng đại diện Chi ủy, Công đoàn, CBGV của Cơ sở Quảng Ninh và 62 đại biểu từ các đơn vị Chi Đoàn đại diện cho hơn 500 Đoàn viên thanh niên của Cơ sở Quảng Ninh.

Đại hội đại biểu Liên chi Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh Cơ sở Quảng Ninh đã tiến hành hai phiên làm việc nhằm tổng kết, đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Cơ sở Quảng Ninh nhiệm kỳ 2020 - 2022; Xây dựng phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2024 với mục tiêu đổi mới và nâng cao chất lượng công tác giáo dục cho Đoàn viên theo các giá trị cốt lõi của Nhà trường: Sáng tạo – Xuất sắc – Trách nhiệm – Bản lĩnh – Đa dạng – Hòa hợp.

Thay mặt Ban chấp hành Liên chi Đoàn (BGH LCĐ) Cơ sở khóa VII, đồng chí Bí thư Vũ Thanh Hà đã báo cáo, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Liên chi Đoàn Cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2022. Trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho Đoàn viên thanh niên được đổi mới, gắn các hoạt động tuyên truyền với các chương trình, cuộc thi hay hoạt động cụ thể, thiết thực.

Công tác hỗ trợ nhiệm vụ học tập, nghiên cứu khoa học, phát triển kỹ năng và hỗ trợ việc làm như: “Chào tân sinh viên - FTUnlimited”, “Ngày hội tuyển sinh”, “Dạ hội văn hóa sắc màu”, “Ring the bell”, “Olympia Champion” “King & Queen”… đã được tổ chức tốt. Hàng năm, Liên chi Đoàn tổ chức nhiều cuộc thi như: “Giải bóng đá Burning up ss6”, Liên hoan văn nghệ các Câu lạc bộ, Chương trình Văn nghệ … nhằm đa dạng hóa các sân chơi văn – thể – mỹ cho Đoàn viên thanh niên. Các hoạt động sinh viên tình nguyện như “Xuân tình nguyện, tết yêu thương”; chương trình hiến máu nhân đạo, phát cháo miễn phí trên viện …đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các Đoàn viên thanh niên với kết quả tích cực.

Ghi nhận những thành tích nổi bật trong nhiệm kỳ vừa qua, cùng với sự nỗ lực của các thành viên trong BCH LCĐ nói chung và sự nỗ lực của toàn thể các Đoàn viên thanh niên tại Cơ sở. Tập thể LCĐ Cơ sở Quảng Ninh đã vinh dự nhận được bằng khen của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm học 2021 - 2022 và 16 giấy khen cá nhân có những thành tích hoạt động xuất sắc trong các phong trào đoàn hội năm học 2021 - 2022 do Đoàn TNCS HCM Trường ĐH Ngoại thương trao tặng.

Đại diện cho Cơ sở Quảng Ninh và Đoàn TNCS HCM trường Đại học Ngoại thương, TS Nguyễn Bình Minh – Giám đốc Cơ sở, ThS Đinh Thủy Tiên – Phó Bí thư Đoàn TNCS Trường Đại học Ngoại thương đã biểu dương những thành tích và sự phát triển của công tác Đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong nhiệm kỳ 2022 - 2024, Đoàn thanh niên cần tiếp tục đồng hành với Cơ sở trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, công tác xã hội, đào tạo nhân lực… Nhà trường luôn sẵn sàng tạo điều kiện cho các hoạt động của Đoàn Thanh niên.

Đại hội đã bầu ra BCH Liên chi Đoàn Cơ sở khóa VIII nhiệm kỳ 2022 - 2024 gồm 09 đồng chí sau:
1. ThS Vũ Thanh Hà – Bí thư
2. ThS Cao Ngọc Hiền – Phó bí thư
3. Đặng Quốc Cường – Phó bí thư
4. Nguyễn Thị Minh Châu - Ủy Viên
5. Đặng Thành Nam - Ủy viên
6. Hà Ngọc Minh Đức - Ủy viên
7. Nguyễn Ngọc Nam Anh - Ủy viên
8. Đặng Mai Phương - Ủy Viên
9. Đặng Thanh Huyền - Ủy viên

Đại hội đã thông qua nghị quyết kêu gọi toàn thể Đoàn viên, sinh viên ra sức học tập, rèn luyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu Đại hội đề ra.