Fri, Apr
16 Bài viết mới

“HACKATHON 24H” - Điểm nhấn đặc biệt trong khóa đào tạo giảng viên nguồn "Nhà giáo dục sáng tạo và truyền cảm hứng" lần thứ 2

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Bối cảnh làm việc mới đặt ra nhiều vấn đề và thách thức đối với nhiều mặt công tác của Nhà trường, do đó, việc cần phải nhanh chóng tìm ra những giải pháp sáng tạo, tối ưu trở thành một nhu cầu bức thiết.

“HACKATHON 24H” là một trong những mô hình được Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo nhanh chóng chuẩn hóa và triển khai trong khuôn khổ khóa đào tạo giảng viên nguồn "Nhà giáo dục sáng tạo và truyền cảm hứng" mùa thứ 2, diễn ra từ ngày 7/12 - 10/12/2021. Trong khóa học này, các hạt nhân đổi mới sáng tạo của Nhà trường đã được truyền cảm hứng, được đào tạo và huấn luyện, trao công cụ, nền tảng và mô hình, xây dựng nhóm và trực tiếp tham gia “HACKATHON” để giải quyết các bài toán thực tế, đề xuất ý tưởng cho các vấn đề thách thức hiện nay của Nhà trường.

Tham gia buổi trình bày ý tưởng của các nhóm có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng, PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo một số đơn vị trong trường.

Tại đây, nhiều giải pháp, ý tưởng đột phá, sáng tạo và khả thi đã được chính các cán bộ, giảng viên của Nhà trường đề xuất, gợi mở nhằm giải quyết những vấn đề, thách thức do chính các đơn vị trong trường đề xuất. 40 thầy cô tham gia khóa TOT 2 được chia thành 5 nhóm.

Nhóm 1: Giải bài toán về thách thức trong việc tổ chức thi trực tuyến, đạt giải "Ý tưởng sáng tạo nhất".

Nhóm 2: Giải bài toán về thách thức trong hoạt động học và thi môn Giáo dục thể chất trong bối cảnh mới, đạt giải "Giải pháp tối ưu nhất"

Nhóm 3: Giải bài toán về tăng cường sự giao lưu, kết nối giữa cán bộ, giảng viên 3 cơ sở, đạt giải "Nền tảng hiệu quả nhất".

Nhóm 4: Giải bài toán thách thức về vấn đề tâm lý của cán bộ, giảng viên trong bối cảnh làm việc trực tuyến kéo dài, đạt giải "Giải pháp có tác động nhất".

Nhóm 5: Giải bài toán về thách thức trong hoạt động học và thi môn Giáo dục thể chất trong bối cảnh mới, đạt giải "Trình bày ấn tượng nhất".

HACKATHON là sự kết hợp của hai từ “Hack” và “Marathon”, là mô hình thi đấu dành cho những đội ngũ tài năng cùng phối hợp với nhau để giải quyết một vấn đề trong thời gian rất ngắn. ‘’Hackathon là nơi chấp nhận tất cả những ý tưởng sáng tạo và bứt phá đến tột cùng, đồng thời cũng là nơi chắp cánh cho những ý tưởng được hiện thực hóa’.
--------------------------------
TOT The Inspioneer - Nhà giáo dục sáng tạo và truyền cảm hứng là khóa đào tạo 4 ngày do Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) xây dựng và triển khai nhằm phát triển các cán bộ, giảng viên và các nhà quản lý tại các trường đại học trở thành những người truyền cảm hứng tích cực và sáng tạo, thúc đẩy tinh thần phục vụ cộng đồng, trang bị các mô hình, phương pháp và công cụ sáng tạo giúp người học sáng tạo tri thức, gắn các vấn đề lý thuyết vào thực tiễn, từ đó tạo ra môi trường nuôi dưỡng tinh thần sáng tạo và học tập suốt đời.
--------------------------
Mọi thắc mắc liên quan đến chương trình vui lòng liên hệ:
Facebook fanpage: https://www.facebook.com/fiisftu
Hotline 1: 0904651868 (Ms.Thu Hằng)
Hotline 2: 0373137808 (Ms.Quỳnh Anh)