Lễ Khai giảng chương trình Kinh doanh cao cấp – KEIEIJUKU - khóa 11 tại Hà Nội

Sự kiện tiêu biểu

Ngày 28/5/2018, Viện VJCC - trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức Lễ Khai giảng chương trình Kinh doanh cao cấp – KEIEIJUKU - khóa 11.

Tham dự buổi lễ về phía khách mời có ông Naoki Kakioka - Phó trưởng đại diện văn phòng JICA tại Việt Nam, bà Nagura Kazuko - Phó trưởng đại diện tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản JETRO. Về phía Đại học Ngoại thương có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Đào Thị Thu Giang - Phó hiệu trưởng; PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Phó hiệu trưởng; PGS, TS Nguyễn Thu Thủy - Phó hiệu trưởng, GS, TS Hoàng Văn Châu - Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế đối ngoại, Nguyên hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thị Hiền - Viện trưởng Viện VJCC, lãnh đạo một số đơn vị trong trường; ban điều hành cùng các doanh nghiệp thuộc Câu lạc bộ KEIEIJUKU và sự có mặt của 30 tân học viên Keieijuku khóa 11.

 TS Nguyễn Thị Hiền - Viện trưởng Viện VJCC phát biểu mở đầu buổi lễ

Phát biểu mở đầu buổi lễ, TS Nguyễn Thị Hiền - Viện trưởng Viện VJCC khẳng định chương trình Keieijuku hướng tới đào tạo doanh nhân theo phong cách Nhật Bản. Bền bỉ với sứ mệnh đào tạo đội ngũ nhân lực kinh doanh cho các doanh nghiệp, VJCC tiếp tục tổ chức chương trình Kinh doanh cao cấp Keieijuku khóa 11 dựa trên những những thành tựu tốt đẹp kế thừa từ 10 khóa học trước, cộng thêm những cải tiến, đổi mới để tăng cường tính kết nối, không chỉ bên trong cộng đồng doanh nghiệp sản xuất mà còn kết nối kinh doanh với các đối tác và thị trường Nhật Bản.

PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng chương trình Kinh doanh cao cấp – KEIEIJUKU - khóa 11

Phát biểu khai giảng, PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng và thông điệp đặc biệt tới 29 học viên là các nhà lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp cùng 1 thầy cô cán bộ, giảng viên trường Đại học Ngoại thương đã trúng tuyển vào chương trình Keieijuku khóa 11 năm nay. PGS, TS Bùi Anh Tuấn bày tỏ sự vui mừng với sự thành công của VJCC, đặc biệt với chương trình Keieijuku. Đối với các tân học viên, thầy nhấn mạnh rằng, thông qua chương trình Keieijuku, các học viên sẽ được học không chỉ triết lý kinh doanh mà cả cách thức kinh doanh thành công của người Nhật Bản, áp dụng vào doanh nghiệp mình trong môi trường kinh doanh của Việt Nam hiện nay, góp phần đẩy mạnh tiến trình hội nhập quốc tế của các doanh nghiệp.

Ông Naoki Kakioka - Phó trưởng đại diện văn phòng JICA tại Việt nam phát biểu tại buổi lễ

Ông Naoki Kakioka - Phó trưởng đại diện văn phòng JICA tại Việt nam cũng nhận định trong hơn 15 năm trở lại đây, thông qua Viện VJCC, trường Đại học Ngoại thương, tổ chức JICA đã thực hiện hoạt động hợp tác kỹ thuật nhằm đào tạo nguồn nhân lực gánh vác trọng trách phát triển nền kinh tế Việt Nam. Khóa học kinh doanh cao cấp Keieijuku là khóa học tập trung những tri thức tinh hoa của Nhật Bản, nhằm đào tạo những người đứng đầu các doanh nghiệp Việt Nam. Ông Kakioka cũng gửi lời chúc mừng đến 30 học viên Keieijuku khóa 11 và bày tỏ thông điệp mỗi học viên thông qua chương trình Keieijuku này sẽ tiếp thu phương thức quản trị theo phong cách Nhật Bản và phát huy vai trò trung tâm trong sự nghiệp công nghiệp hóa của Việt Nam.

 

Bà Nagura Kazuko - Phó trưởng đại diện tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản JETRO phát biểu tại buổi lễ

Cùng với lời chúc mừng tân học viên Khóa Keieijuku 11, bà Nagura Kazuko - Phó trưởng đại diện tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản JETRO đã phát biểu khẳng định môi trường kinh doanh tại Việt Nam đã, đang và sẽ có những thay đổi rõ rệt. Với những người đang kinh doanh tại Việt Nam, công cuộc cạnh tranh với hàng hóa, dịch vụ của nước ngoài sẽ ngày càng khốc liệt. Để chiến thắng trong cuộc chơi này, trước hết các doanh nghiệp phải xây dựng cho mình một thể chế quản trị hiệu quả hơn. Bà hy vọng khóa học Keieijuku sẽ góp phần giúp các học viên tìm ra lời giải cho bài toán đó.

Bà Trần Thị Thu Trang - Chủ tịch CLB Keieijuku Việt Nam, Tổng giám đốc Công ty Hanel PT phát biểu tại buổi lễ

Tiếp đó, bà Trần Thị Thu Trang - Chủ tịch CLB Keieijuku Việt Nam, Tổng giám đốc Công ty Hanel PT đã bày tỏ đây không chỉ là niềm vinh dự của các bạn học viên mà còn là niềm vui và tự hào chung của các cựu học viên Keieijuku. Đây cũng không chỉ là niềm vinh dự mà còn là trọng trách mà các học viên khóa 11 sẽ gánh vác để đền đáp lại sự tin tưởng, gửi gắm của ban tổ chức, của các giảng viên cũng như sứ mệnh của khóa học là: trở thành doanh nhân, nhà quản lý làm chủ ngành công nghiệp Việt Nam.

 Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch Công ty TNHH Thang Long Tech, đại diện cho các tân học viên khóa 11 phát biểu và hứa học tập tích cực

Trong không khí trang trọng và ấm cúng, 30 tân học viên Keieijuku khóa 11 đã ra mắt. Thay mặt tân học viên Khóa 11, ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch Công ty TNHH Thang Long Tech đại diện cho các tân học viên khóa 11 phát biểu khẳng định đây là một cơ hội may mắn cho từng cá nhân cũng như cho từng doanh nghiệp. Ông hứa sẽ nghiêm túc học tập, tích cực tiếp thu và mạnh dạn áp dụng các kiến thức sẽ học được, đoàn kết sẻ chia để từng bước đưa doanh nghiệp của mình, và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam phát triển, đóng góp thật nhiều cho sự thành công của dự án VJCC mà Nhật Bản đã dành cho Việt Nam.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch Công ty TNHH Thang Long Tech, đại diện cho các tân học viên khóa 11 tặng hoa PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường

Sau Lễ khai giảng, các tân học viên bắt đầu ngay tuần học đầu tiên của khóa học với bài giảng đặc biệt của chuyên gia đến từ JICA, ông Toda Chosaku -  Nguyên Giám đốc Thị trường Hoa Kỳ, Tập đoàn Panasonic Nhật Bản với chủ đề “Xây dựng doanh nghiệp vì ngày mai”.

Our website is protected by DMC Firewall!