Sun, May

Trường ĐH Ngoại thương đăng cai tổ chức Giải Cờ Vua - Cờ Tướng Cán bộ và Sinh viên các đại học, trường Đại học, Học viện và Cao đẳng khu vực Hà Nội năm 2024

Tin tức khác

Trong hai ngày 20/4 và 21/4/2024, Giải Cờ Vua - Cờ Tướng Cán bộ và Sinh viên các đại học, trường Đại học, Học viện và Cao đẳng (ĐH, HV & CĐ) Khu vực Hà Nội năm 2024 đã diễn ra tại Trường ĐH Ngoại thương. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Trường đăng cai tổ chức giải thể thao này.

Hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại", chào mừng Ngày Giải phóng miền Nam 30/4, Lao động quốc tế 1/5, Hội thể thao Đại học và Chuyên nghiệp (ĐH&CN) Hà Nội đã ủy quyền cho Trường ĐH Ngoại thương đăng cai tổ chức Giải Cờ Vua - Cờ Tướng dành cho cán bộ và sinh viên các ĐH, trường ĐH, HV và CĐ Khu vực Hà Nội. Giải áp dụng Luật cờ vua hiện hành của Liên đoàn Cờ Việt Nam.

Giải đấu đã thu hút sự tham gia của 21 trường ĐH, HV và CĐ trên địa bàn thành phố Hà Nội và 1 đội thi của Trường ĐH Sư phạm, ĐH Thái Nguyên với tổng số gần 250 vận động viên đăng ký tham dự các nội dung Cờ vua nhanh - phong trào, Cờ vua nhanh nâng cao, Cờ tướng nhanh, Cờ vua chớp - phong trào, Cờ tướng nhanh, Cờ vua chớp - phong trào, Cờ vua chớp - nâng cao, Cờ tướng chớp.

Tham dự Lễ khai mạc giải đấu, về phía đại biểu khách mời có Đại kiện tướng Quốc tế Bùi Vinh - Ủy viên BCH Liên đoàn Cờ Việt Nam, Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Cờ vua Quốc gia; Đại diện các Nhà tài trợ giải. Buổi lễ còn có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo 21 trường ĐH, HV và CĐ tham gia giải đấu.

Về phía Trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS Võ Xuân Lộc - Bí thư Đoàn TNCS HCM Trường; Trưởng/ Phó một số đơn vị trong trường, các cán bộ, giảng viên Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể Thao cùng đại diện một số đơn vị của Nhà trường, đông đảo sinh viên tham dự giải cùng người thân.

Phát biểu khai mạc giải đấu, PGS, TS Đào Ngọc Tiến đã gửi lời chào mừng nhiệt liệt tới các đại biểu. Nhân đây, PGS, TS Đào Ngọc Tiến cũng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Liên đoàn Cờ Việt Nam và Hội thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Hà Nội vì đã tư vấn, hỗ trợ chuyên môn để Nhà trường tổ chức giải đấu thành công cũng như gửi lời cảm ơn tới Hội thể thao Đại học và Chuyên nghiệp (ĐH&CN) Hà Nội vì đã tiếp tục tin tưởng, lựa chọn Trường ĐH Ngoại thương làm nơi tổ chức giải đấu này. Với số lượng tăng lên về đội thi cũng như vận động viên tham dự, phong trào cờ vua, cờ tướng trên địa bàn thành phố và Việt Nam nói chung đang phát triển rất tốt.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại kiện tướng Quốc tế Bùi Vinh vui mừng cho biết, trong những năm gần đây phong trào chơi cờ Vua - Cờ Tướng ngày càng phát triển. Ông nhiệt liệt biểu dương công tác chuẩn bị cho giải đấu của Trường ĐH Ngoại thương từ mùa giải đầu tiên và hy vọng rằng các vận động viên tham gia giải đấu sẽ thi đấu đạt thành tích cao nhất.

Đại diện Tổ trọng tài, Ông Nguyễn Trần Quang Minh – Tổng trọng tài điều hành giải, lên tuyên thệ điều khiển các trận đấu theo đúng tinh thần: Trung thực, khách quan, vô tư, đúng luật.

Sinh viên Đinh Hòa An của đội tuyển Trường ĐH Ngoại thương đã đại diện các vận động viên đọc lời tuyên thệ sẽ thi đấu trung thực, cao thượng và hết mình.

Tiếp nối chương trình, Đại kiện tướng quốc tế Bùi Vinh; PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương cùng TS Võ Xuân Lộc - Bí thư Đoàn TNCS HCM Trường đã lên trao cờ lưu niệm của giải đấu cho các đoàn.

Sau 2 ngày thi đấu từ 20/4 - 21/04 theo thể thức thi đấu vòng tròn, giải đấu đã xác định được các vận động viên giành huy chương ở các nội dung: Cờ vua nhanh - phong trào, Cờ vua nhanh nâng cao, Cờ tướng nhanh, Cờ vua chớp - phong trào, Cờ tướng nhanh, Cờ vua chớp - phong trào, Cờ vua chớp - nâng cao, Cờ tướng chớp.

Cán bộ và sinh viên Đội tuyển Cờ của Trường ĐH Ngoại thương đã tham gia thi đấu hết mình và đạt được những thành tích ấn tượng tại mùa giải 2024 như sau:

+ Môn Cờ Tướng:
Cờ nhanh - Bảng cá nhân nam cán bộ: Huy chương Vàng - Thầy Đinh Hoàng Minh; Huy chương Bạc - Thầy Ngô Quốc Chiến;
Cờ nhanh - Bảng đôi nam cán bộ: Huy chương Đồng - Phan Chí Quyết & Thang Văn Minh.
Cờ chớp - Bảng nam cán bộ: Huy chương Vàng - Thầy Đinh Hoàng Minh.
+ Môn Cờ Vua:
Cờ chớp phong trào - Bảng cá nhân nam: Huy chương Đồng - Phan Chí Quyết.
Cờ chớp phong trào - Bảng đôi nam nữ: Huy chương Vàng - Lại Thế Đạt & Vi Hòa An;
Cờ chớp phong trào - Bảng đồng đội nữ: Huy chương Đồng - Đặng Thị Ngọc Hà, Nguyễn Thị Kim Oanh, Bàn Thị Huyền, Nguyễn Thị Lương Anh;
Cờ nhanh phong trào - Bảng cá nhân nữ: Huy chương Vàng - Bàn Thị Huyền; Huy chương Bạc - Vy Hòa An;
Cờ nhanh phong trào - Bảng đồng đội nữ: Huy chương Vàng - Bàn Thị Huyền, Vy Hòa An, Đặng Thị Ngọc Hà, Nguyễn Nguyên Hạnh;
Cờ nhanh phong trào - Bảng đồng đội nam: Huy chương Đồng - Nguyễn Trung Sơn, Trần Việt Khôi, Mai Gia Đức, Hoàng Quốc Trung.