Tue, Apr
26 Bài viết mới

Ngày hội hướng nghiệp FINCHANCE! - Tầm nhìn tài chính, khơi nguồn tương lai

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên - Các CLB sinh viên

Ngày 30/3/2024, CLB Chứng khoán SIC - FTU trực thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Ngoại thương phối hợp với Khoa Tài chính - Ngân hàng tổ chức Ngày hội hướng nghiệp FINCHANCE! - Sự kiện bên lề của Cuộc thi I-INVEST! 2024.

Chương trình đã thu hút đông đảo sự quan tâm và chú ý của các bạn sinh viên trường ĐH Ngoại thương và đông đảo các bạn sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trong khuôn khổ Ngày hội hướng nghiệp FINCHANCE!, Hội thảo chuyên môn “Dấu chân vĩ mô - Tầm nhìn tài chính, khơi nguồn tương lai” đã diễn gia với sự tham gia chia sẻ của các diễn giả nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán: Ông Trần Việt Hưng - Phó Tổng Giám Đốc Công ty Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương (VCBS), Ông Lê Đức Khánh - Giám đốc Phân tích Công ty Chứng khoán VPS, với sự tham gia điều phối trao đổi bởi Ông Đỗ Huy Hoàng - Biên tập viên VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.

Tham dự chương trình, về phía Trường ĐH Ngoại thương có ThS Đinh Thuỷ Tiên - Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường; TS Nguyễn Thu Thuỷ - Trưởng bộ môn Tiền tệ - Ngân hàng, Khoa Tài chính - Ngân hàng.

Mở đầu Hội thảo, ThS Đinh Thuỷ Tiên - Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Ngoại thương đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt tới các đại biểu, các diễn giả cùng các bạn sinh viên, người quan tâm đã tham dự chương trình cũng như chia sẻ về hành trình 15 năm đầy ấn tượng của Cuộc thi I-INVEST!. Qua đó, cô gửi lời cảm ơn đến Ban tổ chức chương trình - CLB Chứng khoán SIC cũng như các Doanh nghiệp đồng hành và cam kết rằng đại diện Đoàn Trường sẽ hỗ trợ hết mình để cuộc thi diễn ra thành công rực rỡ.

Tại chương trình, ông Trần Việt Hưng và ông Lê Đức Khánh đã chia sẻ những kinh nghiệm thực chiến trên thị trường Tài chính. Theo đó, hai diễn giả đã đi sâu vào trả lời câu hỏi “Vĩ mô toàn cầu đang đối mặt với điều gì?” cùng những phân tích đa chiều dựa trên bối cảnh kinh tế chung. Phần I của Hội thảo góp phần giúp các bạn sinh viên tham dự đã được trau dồi thêm kiến thức chuyên sâu, thực tiễn trong ngành Tài chính, chứng khoán, có cái nhìn bao quát về thị trường, từ đó xác định được hướng đi phù hợp cho bản thân trong tương lai. Từ những phân tích mang tính thực tiễn trong Phần I, các vị diễn giả tiếp tục đưa ra lời giải cho bài toán “Hướng đi phù hợp trên thương trường tài chính trong năm 2024”. Ở phần II, hai chuyên gia đã có cơ hội chia sẻ những góc nhìn cá nhân của mình về sự phát triển của nền kinh tế số năm 2024.

Song song cùng chương trình Hội thảo, chương trình Finance Fair đã diễn ra dưới sân nhà D. Tại đây, các bạn sinh viên có cơ hội tìm hiểu những chia sẻ về nhu cầu tuyển dụng của ngành - nghề, được tham vấn nghề nghiệp, nhận những phần quà lưu niệm hấp dẫn từ các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Tài chính, Đầu tư. Không chỉ vậy, đặc quyền đặc biệt tại Finance Fair chính là trải nghiệm thực chiến phỏng vấn với các doanh nghiệp, được trực tiếp góp ý CV và hướng dẫn cách viết CV.

------------------------------------------

VÒNG 01: I-START! | Cuộc thi I-INVEST! 2024 - Cuộc thi Tài chính - Chứng khoán lớn nhất toàn quốc dành cho sinh viên

Thông tin chi tiết:

➤ Link đăng ký: https://bit.ly/iinvest2024-sicftu

➤ Hotline:

0911 244 726 (Ms. Hà Vy)

0818 169 386 (Mr. Đức Anh)

0968 839 606 (Ms. Yến Nhi)

------------------------------------------

Ngày hội hướng nghiệp FINCHANCE! 2024 - “Tầm nhìn tài chính, khơi nguồn tương lai”

➤ Thời gian: Thứ Bảy, ngày 30/03/2024

➤ Địa điểm: Nhà D - Trường Đại học Ngoại thương