Trường ĐH ngoại thương và Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Kết thúc tốt đẹp

Sự kiện tiêu biểu

Năm nay là năm đầu tiên tổ chức cụm thi đại học tại Quảng Ninh. Điều này đã tạo thuận lợi rất lớn cho thí sinh và người nhà thí sinh. Cụm thi đại học do Trường Đại học Ngoại thương chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT và Trường Đại học Hạ Long tổ chức, 5 điểm thi tại TP Uông Bí và TX Đông Triều.

Tham gia kỳ thi THTP Quốc gia 2016, Nhà trường đã huy động toàn bộ từ Ban Giám Hiệu cho đến cán bộ, giảng viên đồng loạt ra quân (với 775 cán bộ, giảng viên, công anh, anh ninh, cán bộ phục vụ và sinh viên tình nguyện). Kỳ thi năm nay được tổ chức tốt về cơ sở vật chất, văn phòng phẩm, văn bản, nhân sự chu đáo, đảm bảo đầy đủ kịp thời. Mặc dù tổ chức tại bốn điểm thi, điều kiện đi lại, ăn ở còn một số khó khăn, hạn chế, kỳ thi tuy diễn ra dài ngày nhưng được đánh giá là an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Cán bộ coi thi thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ phân công theo quy chế thi THPT quốc gia. Công tác vận chuyển, giao nhận đề thi an toàn, được thực hiện đúng theo quy định của Bộ GD và ĐT.  

  

PGS, TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương,
Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia Quảng Ninh
Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tại Quảng Ninh đã diễn ra suôn sẻ, thành công” 

“Trải qua 4 ngày thi, từ 1 đến 4/7, kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tại Quảng Ninh đã diễn ra suôn sẻ, thành công. Dù đây là năm đầu tiên Quảng Ninh có 2 cụm thi cả xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng, nhưng mọi mặt của kỳ thi từ công tác tổ chức đến công tác coi thi, phục vụ thi, đảm bảo an toàn kỳ thi... đều được triển khai nghiêm túc, an toàn, thuận lợi.

Có được sự thành công đó trước hết là nhờ sự chỉ đạo sát sao từ phía tỉnh Quảng Ninh, trực tiếp là đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy, Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia Quảng Ninh. Bên cạnh đó là công tác phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ giữa trường Đại học Ngoại thương với Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh và các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh.

Chúng tôi cũng ghi nhận sự tham gia, vào cuộc tích cực của các ngành: Giao thông vận tải, Y tế, Công an, Điện lực, Tỉnh Đoàn, Thông tin-Truyền thông...; sự hỗ trợ kịp thời, chu đáo của các địa phương, đặc biệt là TX Đông Triều, TP Uông Bí; sự ý thức trách nhiệm và nhiệt huyết của tuổi trẻ Quảng Ninh. Nhờ những điều ấy mà Kỳ thi không chỉ diễn ra thuận lợi, thành công mà còn giảm bớt được áp lực, thực hiện được mục tiêu cao nhất là tạo điều kiện thuận lợi nhất và tâm lý thoải mái nhất cho các thí sinh tham dự Kỳ thi”. 

  

Thí sinh Điểm thi Đại học Hạ Long vui mừng kết thúc Kỳ thi tốt nghiệp THPT.  

 
Kỳ thi tốt nghiệp THPT kết thúc, nhiều phụ huynh khẩn trương thu dọn đồ đạc, chờ sẵn ở điểm thi để kịp đưa con về nhà trong ngày.

 

 
Lực lượng thanh niên tình nguyện túc trực đảm bảo an toàn Điểm thi đến môn cuối cùng.  

 

PGS, TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng, BGH nhà Trường và cán bộ, giảng viên ĐHNT, đội ngũ cán bộ an ninh tham gia phục vụ kỳ thi   

   Phó Hiệu trưởng PGS, TS Đào Thị Thu Giang và cán bộ, giảng viên ĐHNT tham gia phục vụ kỳ thi tại điểm thi Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng 

 

Phó Hiệu trưởng PGS, TS Nguyễn Thu Thủy và cán bộ, an ninh trong Ban đề thi 

 

  Đội ngũ cán bộ, giảng viên ĐHNT tham gia phục vụ kỳ thi tại trường Đại học Hạ Long   

STT

Mã điểm thi

Tên điểm thi

Địa chỉ

Số

phòng thi

Số

Thí sinh

1.      

NTH01

Trường ĐH Hạ Long

Điểm trưởng: Từ Thúy Anh

Số 258, Bạch Đằng, phường Nam Khê, TP Uông Bí ĐT 0333.567120

50

1.605

2.      

NTH02

Trường THPT Nguyễn Tất Thành

Điểm trưởng: Nguyễn Văn Triệu

Khu Bí trung 2, Phường Phương Đông, TP Uông Bí (nằm trên quốc lộ 18, cạnh chợ Phương Đông) ĐT 0333.756392

18

431

3.      

NTH03

Trường Cao đẳng Công nghiệp và xây dựng (1A)

Điểm trưởng: Võ Sỹ Mạnh

Phường Phương Đông, TP Uông Bí

ĐT 0336.289225

58

1400

4.      

NTH04

Trường Cao đẳng Công nghiệp và xây dựng (1B)

Điểm trưởng: Vũ Hoàng Nam

Phường Phương Đông, TP Uông Bí

ĐT 0333.668628

37

888

5.      

NTH05

Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh

Điểm trưởng: Đào Ngọc Tiến

Xã Yên Thọ, Thị xã Đông Triều

ĐT 0336.293661

60

1.650

 

 

Cộng:

 

223

 

5.974

 

 

Đội ngũ cán bộ, giảng viên ĐHNT tham gia phục vụ kỳ thi tại trường CĐ CN và XD

DMC Firewall is developed by Dean Marshall Consultancy Ltd